Hướng dẫn sửa chữa iPad 2 bị hỏng rung

Ngày đăng:
Lượt xem: 2101
Bình luận:

Hướng dẫn sửa chữa iPad 2 bị hỏng rung

iPad 2 là một trong những chiếc Tablet thế hệ mới, được Apple cải tiến nhiều nhất so với những thế hệ đời đầu. Ưu điểm không thể nhắc tới của chiếc Tablet này đó là nó được thiết kế thêm cục rung,  cục rung này có chức năng thông báo khi người dùng để máy ở chế độ im lặng. Tuy nhiên, đôi khi chức năng rung ở iPad 2 lại bị hỏng mà bạn không rõ nguyên nhân là do đâu và cách sửa chữa iPad 2 hỏng rung như thế nào?

Bộ phận rung giúp thông báo khi để chế độ im lặng

Chức năng rung ở iPad 2 cũng vai trò rất quan trọng, nó giúp người dùng biết được các thông báo như cuộc gọi đến, tin nhắn,…khi bạn để máy ở chế độ im lặng. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ người dùng khi trải nghiệm game. Vì vậy, khi iPad 2 hỏng rung sẽ làm ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân khiến iPad 2 hỏng rung và cách khắc phục nó nhé!

1. Nguyên nhân iPad 2 hỏng rung

Nguyên nhân khiến iPad 2 của bạn bị hỏng rung có thể do:

- Người dùng chưa bật chức năng rung trên iPad 2 .

- Người dùng làm rơi máy xuống nước, hay va đập, đè nén iPad 2 xuống nền cứng.

- Thường xuyên sử dụng máy trong môi trường có độ ẩm cao, môi trường có nhiều bụi hay không vệ sinh máy khiến cho motor rung bị bám bụi quá bẩn.

- Nguyên nhân cuối cùng có thể do Firmware iPad bạn đang sử dụng bị lỗi .

2. Sửa chữa iPad 2 hỏng rung

Người dùng có thể khắc phục được tình trạng này theo cách bước dưới đây:

- Cách 1: Kiểm tra xem bạn đã bật chức năng rung lên chưa? Nếu chưa thì hãy chuyển từ chế độ  OFF sang chế độ ON.

- Cách 2: Đưa iPad về chế độ DFU và tiến hành Restore lại máy. Lưu ý, chỉ thực hiện cách này khi iPad 2 của bạn mất rung do nguyên nhân lỗi phần mềm.

Thay thế cục rung mới cho iPad 2

Sau khi Restore, chức năng rung trên iPad 2  vẫn không thể rung thì chắc chắn motor rung của iPad 2  đã bị hỏng . Lúc này, bạn cần đưa máy của mình đến cửa hàng sửa chữa có uy tín để được các chuyên gia khắc phục tình trạng này

Chúc các bạn thành công!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác