Hướng dẫn sửa iPhone hỏng cảm biến chuyển động

Ngày đăng:
Lượt xem: 3493
Bình luận:

Cách khắc phục iPhone hỏng cảm biến chuyển động

Có thể nói iPhone là một chiếc Smartphone cao cấp nhất hiện nay, nhưng không phải thế mà chiếc điện thoại này sẽ không gặp lỗi. Cũng giống như những chiếc di động khác, chỉ cần một thao tác cài đặt sai hay sử dụng không đúng cách đều sẽ khiến iPhone gặp phải những lỗi không đáng có. Lỗi hỏng cảm biến chuyển động là một lỗi rất hay gặp ở iPhone mà không phải ai cũng biết cách khắc phục.


Trong thời đại công nghệ như hiện nay thì hầu hết Smartphone đều được trang bị bộ phần cảm biến chuyển động và iPhone chắc chắn cũng có bộ cảm biến này. Với 3 bộ phận chính là gia tốc, từ  kế và con quay hồi chuyển, cảm biến này đã giúp iPhone có thể định vị, chỉ đường và điều khiển một số chức năng theo độ nghiêng của máy. Nếu như những người chỉ sử dụng iPhone và không tìm hiểu nó thì có lẽ đây còn là một khái niệm khá xa lạ nhưng  với những ai đã trung thành với Apple từ những ngày đầu thì dường như là quá quen thuộc. 

Tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng hoạt động tốt và đôi khi lại gặp lỗi khiến cho máy không thể hoạt động đúng như mặc định thậm chí là bị hỏng. Và để có thể xác định được lỗi để sửa iPhone hỏng cảm biến chuyển động thì bạn cần phải kiểm tra và hãy tham khảo một số cách sau:

- Đặt iPhone của bạn song song một chiếc iPhone khác hoặc một chiếc la bàn cơ hoặc số và khởi động la bàn. Nếu như độ lệch là như nhau hoặc chênh nhau rất nhỏ thì không vấn đề gì nhưng ngược lại, kết quả lại quá khác nhau thì chắc chắn bộ cảm biến này đã bị hư.

Kiểm tra cảm biến chuyển động qua so sánh la bàn

 

- Cách thứ 2 mà bạn có thể sử dụng đó là một Game nào đó có sử dụng tới cảm biến chuyển động như Đua xe 3D, hay Temple Run,... nếu như sự thay đổi độ nghiêng của game khi bạn thay đổi độ nghiêng của máy có sự chênh lệch nhanh hay chậm hơn thì cũng có nghĩa bộ phận cảm biến đã bị hư.

Kiểm tra cảm biến chuyển động bằng cách chơi Temple Run

 

Ngoài ra còn một số cách khác như so sánh định vị hay chỉ đường giữa iPhone với 1 thiết bị khác với  nhau.

Khi mà bạn đã xác định được iPhone đã bị hư cảm biến chuyển động thì việc bạn cần làm đó là thay ngay bộ cảm biến chuyển động này.

Với một bộ phận cần tới sự chính xác như cảm biến thì bạn cần có sự trợ giúp của những kỹ thuật viên có trình độ bởi chỉ một thao tác sai sót cũng sẫn tới việc cảm biến hoạt động không chính xác. Chính vì thế nên khi thay cảm biến chuyển động cho iPhone của mình, hãy mang iPhone tới những trung tâm bảo hành có uy tín. Tại Hà Nội bạn có thể mang qua Trung tâm bảo hành Truesmart 31 Xã Đàn, Đống Đa để thay cảm biến chuyển động với quy trình chuyên nghiệp:

- Kỹ thuật viên Test máy. Báo tình trạng máy, lỗi cũng như giá cả tới khách hàng

- Thay cảm biến chuyển động

- Khách hàng Test lại máy và dán tem bảo hành.

Trên đây là cách kiểm tra cũng như sửa iPhone hỏng cảm biến chuyển động. Chúc các bạn thành công!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác