iPad Pro 9.7 inch có thay thế laptop không?

Ngày đăng:
Lượt xem: 1562
Bình luận:

iPad Pro 9.7 inch có thay thế laptop để làm những việc văn phòng không?

Trong sự kiện ra mắt sản phẩm iPad Pro 9.7 inch vừa qua, Apple luôn khẳng định iPad Pro hoàn toàn có thể làm những việc của PC và iPad Pro có thể thay thế PC. Liệu điều đó có đúng?

iPad Pro 9.7 inch khó thay thế được PC

iPad Pro 9.7 inch khó thay thế được PC

iPad Pro 9.7 inch là mẩu iPad cở nhỏ vừa được Apple ra mắt, với các phụ kiện như bàn phím rời, bút cảm ứng, rõ ràng Apple đã muốn biến thiết bị của mình thành một chiếc máy tính bảng đa năng và có thể thay thế cả PC truyền thống. Nhưng iPad Pro 9.7 inch có làm được nhiệm vụ lớn lao này không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn kiểm chứng điều đó.

1. iPad Pro 9.7 inch không tự đứng được

- Để một chiếc iPad có thể đứng để màn hình máy hường về phía người dùng thì nó cần có một giá đở ở phía sau và việc này thường rất bất tiện, chiếm nhiều không gian, và bạn cũng không thể nâng hạ màn hình theo ý của mình vì nó chỉ được đặt cố định một chổ, nó còn khiến bạn cảm thấy nhức mỏi khi nhìn lâu vào màn hình.

- Trước đó, chiếc Microsoft Surface Book cũng từng được tuyến bố là sẽ thay thế PC truyền thống, và có thể là thiết bị này sẽ làm được, khi nó chạy hệ điều hành Windows 10, có đầy đủ các tính năng Destop như trên Laptop, nhưng nó vẫn phải có giá đở ở phía sau màn hình mới có thể đứng được. Tuy vậy, vẫn có một số hy vọng cải tạo khiếm khuyết này, đó là các nhà sản xuất bàn phím thứ ba như Zagg và ClamCase sẽ cung cấp giải pháp cho bạn. Chưa kể Microsoft còn có giải pháp xịn hơn, đó là... Microsoft Surface Book, một chiếc laptop thực thụ kiêm tablet.

Hiệu năng chưa thể so sánh được với PC

Hiệu năng chưa thể so sánh được với PC

2. Hiệu năng và giá bán không tương xứng

- iPad chạy hệ điều hành iOS, đây là hệ điều hành dành cho điện thoại nên những ứng dụng trên nó sẽ không mạnh mẽ như các phiên bản ứng dụng trên destop. Về cơ bản thì chùng vẫn dành cho các ứng dụng iPad thông thường. Mặc dù, sản phẩm có hiệu năng như vậy nhưng giá bán lại có thể ngang bằng với một chiếc Laptop, điều này khiến nhiều người dùng phải suy nghĩ khi chọn iPad Pro 9.7 inch thay thế cho Laptop.

- Theo nhiều thông tin từ giới công nghệ phân tích, nếu có sự thay thế thì một chiếc Laptop trở thành một tablet chứ một chiếc tablet không thể trở thành một Laptop truyền thống được. Nếu muốn một lựa chọn thay thế Laptop thì Surface Book là lựa chọn tốt nhất hiện nay.

Như vậy, qua bài viết trên mình đã chia sẽ với bạn những thông tin về chiếc iPad Pro 9.7 inch và chia sẽ vể việc chiếc tablet này có thể nào thay thế được PC hay không, và qua đó bạn cũng có thể thấy mặc dù iPad Pro 9.7 inch sở hữu những tính năng hữu dụng, được Apple trang bị bút cảm và bàn phím rời, nhưng trên thực tế thiết bị này rất khó có thể thay thế được PC, khi nó còn chạy hệ điều hành iOS dành cho di động và những ứng dụng trên nó chủ yếu dành cho di động và dĩ nhiên sẽ không mạnh mẽ như các ứng dụng trên Destop của PC. Vậy tóm lại, nếu bạn muốn sở hữu thiết bị này với mục đích khác thì hoàn toàn tốt nhưng sở hữu với mục đích thay thế PC thì mình nghĩ không nên, vì những điều trên đã giải thích tất cả.

>> Xem thêm: Ai không nên mua iPad Pro 9.7 inch?

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác