iPhone 5 5S bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes

Ngày đăng:
Lượt xem: 24071
Bình luận:

iPhone 5 5S bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes

Khác với các thiết bị Android với các sản phẩm của iOS khi muốn sao chép thông tin từ máy điện thoại iOS sang máy tính hay từ máy tính sang điện thoại thì đều cần nhờ tới một công cụ là iTunes. Khi bạn kết nối chiếc điện thoại iPhone 5, 5S với máy tính mà bị vô hiệu hóa thì phải làm thế nào. Mời các bạn tham khảo bài viết iPhone 5 5S bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes.

1. Nguyên nhân máy iPhone 5, 5S bị vô hiệu hóa với kết nối iTunes

Hiện tượng máy điện thoại iPhone 5, 5S hay một số thiết bị iOS bị vô hiệu hóa đều do một nguyên nhân gây ra là do bạn nhập sai mật khẩu màn hình máy điện thoại iPhone. Với nguyên nhân này thì khi bạn kết nối máy điện thoại với máy tính thì thiết bị sẽ báo lỗi kết nối iPhone bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục được lỗi này, mời các bạn tham khảo phần cách khắc phục lỗi máy iPhone bị vô hiệu hóa với iTunes để biết được cách khắc phục khi gặp phải tình huống trên.

Ảnh minh họa máy iPhone bị vô hiệu hóa khi kết nối với iTunes

2. Cách khắc phục lỗi máy iPhone 5, 5S bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes

Khi máy điện thoại của bạn bị lỗi kết nối với iTunes thì các bạn có thể thực hiện theo các cách làm sau đây để khắc phục lỗi.

- Bạn nâng cấp tài khoản iTunes lên phiên bản mới nhất bằng cách vào phần trợ giúp -> kiểm tra bản cập nhật.

- Kiểm tra dây cáp kết nối máy điện thoại iPhone với iTunes để đảm bảo dây cáp kết nối được ổn định.

Tiếp theo các bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây có thể khắc phục lỗi iPhone 5, 5S bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes.

Bước 1: bạn kết nối điện thoại iPhone 5, 5S với máy tính bằng dây cáp zin chính hãng của Apple khi đó màn hình máy điện thoại iPhone 5, 5S xuất hiện biểu tượng kết nối với iTunes.

Ảnh minh họa máy iPhone kết nối với iTunes

Bước 2: trên máy tính bạn mở công cụ iTunes, nếu như thiết bị iPhone 5, 5S của bạn không xuất hiện trong cửa sổ của iTunes thì các bạn hãy nhấn giữ nút nguồn trên máy iPhone cho tới khi một thanh trượt xuất hiện trên màn hình. Với máy tính bạn đã từng đồng bộ cho iPhone thì việc làm này khá đơn giản.

Ảnh minh họa bạn nhấn nút nguồn tới khi thanh trượt xuất hiện

Bước 3: bạn thực hiện trượt ngón tay theo chiều hướng ngược lại để tắt iPhone và chờ cho iPhone của bạn tắt hết điện.

Bước 4: Bạn thực hiện bấm giữ nút nguồn trên máy điện thoại iPhone một lần nữa để bật lên và chờ cho nó có kết nối lại với công cụ iTunes, nếu như chiếc iPhone của bạn vẫn không thể kết nối với iTunes thì bạn có thể ngắt kết nối với iTunes, đồng thời bạn cũng thử khởi động lại máy tính để có thể làm mới việc kết nối iPhone 5, 5S với máy tính. Khi đó hệ thống iTunes sẽ sao lưu dữ liệu cho bạn sau đó bạn thực hiện việc khôi phục thiết bị.

Hình ảnh iPhone 5 đã kết nối được với iTunes

Bước 5: bước tiếp theo bạn cập nhật chương trình iTunes của bạn bằng cách nhấn vào mục “Trợ giúp” trên thanh Menu của chương trình và bạn chọn vào mục “Check for Update” trên công cụ iTunes để khắc phục được lỗi kết nối iPhone 5,5S bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes.

Ảnh minh họa khắc phục lỗi kết nối máy iPhone với iTunes

3. Khôi phục máy iPhone 5, 5S bằng giao diện đám mây

Có một cách có thể khắc phục được chiếc điện thoại của bạn bị vô hiệu hóa là sử dụng tài khoản iCloud. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn đăng nhập vào địa chỉ sau: https://www.icloud.com/#find

Bước 2: Tiếp theo đó bạn cần đăng nhập tài khoản iCloud của bạn bằng cách nhập tên địa chỉ ID và mật khẩu cho hệ thống.

Bạn đăng nhập địa chỉ ID và mật khẩu vào hệ thống

Bước 3: Bạn bấm chọn thiết bị mà bạn muốn xóa tại cửa sổ của hệ thống trên.

Bước 4: bạn nhấp vào mục Erase device để có thể khôi phục lại máy điện thoại iPhone 5, 5S của bạn.

Bước 5: cuối cùng bạn sử dụng Setup Assistant trên thiết bị của bạn để có thể khôi phục lại bản sao lưu gần nhất.

Như vậy là mình vừa hướng dẫn cho các bạn nguyên nhân và cách khắc phục máy iPhone 5, 5S bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thành công với cách làm trên.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác