iPhone 5 bắt wifi bị chậm

Ngày đăng:
Lượt xem: 3759
Bình luận:

Cách khắc phục lỗi iPhone 5 kết nối Wifi kém

Bạn đang sở hữu trong tay một chiếc điện thoại iPhone 5 cao cấp của Apple và bạn thường truy cập mạng internet bằng cách kết nối Wifi? Tuy nhiên, một ngày nào đó các bạn không thể kết nối mạng internet được mặc dù máy vẫn báo có kết nối sóng Wifi. Đây là một trong những lỗi xảy ra phổ biến ở điện thoại iPhone. Ở bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu cách khắc phục lỗi iPhone 5 kết nối Wifi kém nhé.

 

Khắc phục lỗi iPhone 5 kết nối Wifi kém

1, Nguyên nhân

Nếu như trong quá trình sử dụng các bạn gặp 1 trong số các trường hợp như : iPhone mặc dù bắt được sóng Wifi nhưng sóng rất yếu hoặc iPhone không bắt được sóng Wifi trong khi các sản phẩm khác tại cùng vị trí đó vẫn bắt được bình thường, hay là trường hợp máy có bắt được Wifi nhưng lại không thể truy cập vào được mạng,…trường hợp này thường hay xảy ra ở những chiếc điện thoại iPhone 5 khóa mạng đã được unlock hoặc sử dụng sim ghép để unlock và dẫn đến tình trạng máy chạy không được ổn định.

2, Cách khắc phục

- Cách thứ nhất: Khởi động lại bộ phát Wifi vì rất có thể nhiều khi router khóa địa chỉ MAC của card mạng của điện thoại iPhone do vi phạm điều gì đó mà dẫn tới tình trạng thiết bị có thể bắt được sóng nhưng lại không thể vào mạng được hoặc thậm chí là không thể nhận được thiết bị iPhone.

- Cách thứ hai: Thử lắp 1 sim khác vào thiết bị để đảm bảo rằng lỗi không phải do sim của iPhone gây ra.

- Cách thứ ba: Thử kết nối với một mạng Wifi khác nếu như iPhone vẫn bắt được bình thường thì có thể lỗi do bộ phát Wifi đã gặp trục trặc.

- Cách thứ tư: Kiểm tra lại các cài đặt trên máy để đảm bảo chắc chắn rằng điện thoại iPhone của bạn không để ở chế độ máy bay vì nếu trong trường hợp các bạn bật chế độ này thì đương nhiên là sẽ không thể có mạng được.

- Cách thứ năm: Reset lại tất cả setting mạng bằng cách truy cập vào mục Setting/ chọn  General/ chọn tiếp Reset/ sau đó chọn Reset Network Settings.

 

Chọn Reset Network Settings

Đối với iPhone 5 phiên bản world và chưa jailbreak thì chỉ cần các bạn thực hiện đến bước này là đã có thể khắc phục được. Tuy nhiên đối với  iPhone 5 đã jailbreak thì các bạn cần phải tiến hành restore lại cho điện thoại iPhone để có thể khắc phục được hoàn toàn.

Nếu trong trường hợp các bạn đã tiến hành Restore iPhone mà vẫn không thể bắt được  sóng Wifi thì lúc này các bạn hãy mang chiếc điện thoại iPhone đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành có uy tín để kiểm tra và sửa chữa.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác