iPhone 5 không có sóng phải giải quyết như thế nào?

Ngày đăng:
Lượt xem: 1771
Bình luận:

Khắc phục iPhone 5 không có sóng hiệu quả

Iphone 5 tuy không phải là sản phẩm mới nhất nhưng độ “hot” của nó thì vẫn chưa hề giảm. Tuy nhiên, sản phẩm càng hot thì càng nhiều lỗi phát sinh. Và lỗi phổ biến nhất lại chính là không có sóng. Nếu không may mắn bạn lại đang sở hữu một chiếc iPhone 5 và đang dính lỗi này thì hãy kỹ bài viết này.

iPhone 5 không có sóng

 

Sau đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone 5 không có sóng như thế nào nhé:

1. Lỗi do sóng yếu

Nếu bạn đang ở khu vực xa cụm dân cư hoặc ngõ ngách, hẻm sâu thì đây chính là nguyên nhân. Bạn hãy di chuyển ra vị trí cao hơn hoặc thoáng hơn để gần khu vực song mạnh hơn, tình trạng này sẽ hết.

Còn một trường hợp nữa là do chế đọ mạng bạn cài đặt không phù hợp với sóng tại khu vực đó. Đặc biệt là khi bạn đã nân cấp lên IOS 8 thì việc này rất dễ xảy ra khi không có chế độ tự động chuyển đổi chế độ mạng giữa 2G và 3G. Vậy nên, bạn hãy chuyển đổi thủ công giữa hai chế độ này để kiểm tra xem đây có hải là nguyên nhân hay không.

Vào Settings chọn Cellular, chọn Voice & Data, ở đây lựa chọn giưa 2G và 3G cho phù hợp.

Chuyển đổi giữa chế độ 2G và 3G

2. Lỗi do xung đột phần mềm

Sau một thời gian sử dụng, bạn cài vào chiếc iPhone 5 rất nhiều những phần mềm và ứng dụng. Các ứng dụng vẫn có thê hoạt động tốt cho máy bạn nhưng đôi khi nó lại xung đột với các ứng dụng bạn đã cài truuwocs đo hoặc xung đột với phiên bản hệ điều hành của bạn. Đây chính là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi không có sóng trên iPhone 5. Đôi khi jailbreak cũng gây ra hiện tượng này.

Để khắc phục, bạn nên gỡ bỏ bớt một vài ứng dụng vừa mới cài đặt hoặc vài ứng dụng không cần thiết để kiểm tra và tiến hành reset cài đặt mạng. Để reset cài đặt mạng, bạn vào Settings/ General/ Reset/ Reset Network Settings. Tốt nhất bạn nên khôi phục cài đặt gốc để đưa máy lại tình trạng ban đầu và cài đặt lại các ứng dụng sau. Hoặc bạn có thể jailbreak lại để cải thiện tình hình.

Reset lại cài đặt mạng

3. Lỗi do sim bị hỏng

Đôi khi lỗi này lại do chiếc sim đã gắn bó với bạn quá lâu và quen với việc tháo lắp thường xuyên. Điều này dẫn đến các mạch dẫn của sim bị mòn, lỏng hoặc lệch so với khe cắm sim. Để tránh tình trạng này, bạn nên cẩn thận khi tháo lắp sim và bảo quản sim kkhi chưa dùng đến. Nếu gặp trường hợp này, bạn nên làm lại một chiếc sim mới, tình trạng nên này sẽ hết.

Nếu các cách trên không thể cài thiện được tình trạng của máy bạn thì có lẽ máy bạn đã bị lỗi phần cứng. Hãy mạng điện thoại của bạn đến trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng uy tín để sửa chữa.

Bài viết mới

Bài viết khác