iPhone 5 thích hợp iOS mấy

Ngày đăng:
Lượt xem: 17893
Bình luận:

iPhone 5 thích hợp iOS mấy?

Nhiều người dùng iPhone 5 đã đặt ra câu hỏi rằng: liệu nên sử dụng iOS 7 hay iOS 8 cho chiếc smart phone của mình? Để biết được iPhone 5 thích hợp iOS mấy thì sau đây sẽ là bài phân tích về chúng.

Cách đây không lâu, hệ điều hành mới của Apple đã ra đời, một sự khác biệt rõ rệt so với hệ điều hành cũ. iOS 8 ra đời là một sự đột phá, nó sắc nét, sạch, gam màu sáng hơn, đồng thời cũng cải tiến, bổ sung khá nhiều tính năng so với iOS 7.

1. Một số cảm nhận quan trọng khi iPhone 5 chạy iOS 8

1.1. Dung lượng bộ nhớ lớn

iOS 8 đòi hỏi dung lượng lớn khi cài đặt

iOS 8 đòi hỏi dung lượng lớn khi cài đặt

Việc cài đặt nâng cấp lên iOS 8 đòi hỏi bạn phải dành hơn 5Gb dung lượng bộ nhớ. Điều này có vẻ khó khăn với những tín đồ ưa thích việc lưu trữ dữ liệu trên máy. Mặt khác, việc phải dành quá nhiều dung lượng bộ nhớ để cài đặt hệ điều hành có thể gây ra hiện tượng không mượt trong khi sử dụng.

1.2. Sự không ổn định

Tuy đã được cải tiến nhiều so với iOS 7 nhưng iOS 8 vẫn còn nhiều lỗi nhỏ như việc dropbox không tương thích. Nếu bạn là người ưa thích sự ổn định thì việc nâng cấp lên iOS 8 vẫn cần phải cân nhắc.

1.3. Không thể quay trở lại iOS 7

Một vấn đề bất cập nữa là khi bạn nâng cấp lên iOS 8, bạn sẽ không còn đường quay về với iOS 7 nữa. Điều này thật bất tiện nếu bạn không hài lòng với những gì iOS 8 mang lại.

IOS 8 cũng không thể cài đặt trên những thiết bị đã Jailbreak, đó sẽ là một thiệt thòi lớn đối với các tín đồ công nghệ.

Những cải tiến thú vị mà iOS 8 có được so với iOS 7 đủ sức làm mê hoặc bất cứ ai, nhưng những hạn chế của nó cũng gây không ít phiền hà cho người sử dụng. Do đó, bạn có thể cân nhắc việc nâng cấp iPhone 5 của mình lên iOS 8 hay không.

2. Một số điểm mới trên iOS 8 so với iOS 7

2.1. Tin nhắn văn bản hiển thị trên màn hình

Tin nhắn văn bản trên màn hình khóa

Tin nhắn văn bản trên màn hình khóa

Rõ ràng đây là một sự tiện lợi hơn rất nhiều so với iOS 7 bởi bạn có thể trả lời hay đánh dấu đã đọc ngay trên màn hình khóa chỉ với một thao tác đơn giản là trượt sang một bên.

2.2. Thông báo tin nhắn dạng pop-up

Thông báo tin nhắn trên iOS 8

Thông báo tin nhắn trên iOS 8

Thêm một sự tiện lợi nữa của phần tin nhắn, là bạn có thể trả lời ngay dưới thông báo trên đầu thanh trạng thái, điều mà iOS 7 chưa làm được.

2.3. Tin nhắn thoại, video và chat nhóm

Tin nhắn thoại và video

Tin nhắn thoại và video

Ở iOS 8, bạn có thể dễ dàng gửi tin nhắn thoại, video cho một hoặc nhiều người. Tính năng này cũng được thực hiện một cách dễ dàng khi bạn tham gia chat nhóm.

2.4. Khả năng gợi ý từ

Gợi ý từ trong iOS 8

Gợi ý từ trong iOS 8

iOS 8 hiểu được ý định của bạn khi gõ những chữ cái đầu tiên của từ, nó sẽ gợi ý những từ thích hợp bên dưới cho bạn lựa chọn, trong khi iOS 7 không có tính năng này.

2.5. Chọn bàn phím

Bàn phím của bên thứ 3

Bàn phím của bên thứ 3

iOS 8 cho phép bạn sử dụng bàn phím của bên khác ngoài bàn phím mặc định của iPhone, một cải tiến khá “mở” so với những phiên bản trước đây.

2.6. Tính năng đánh dấu vị trí

Tính năng đánh dấu vị trí

Tính năng đánh dấu vị trí

Trong cuộc trò chuyện với bạn bè, bạn có thể sử dụng tính năng thông báo vị trí để bạn bè dễ dàng biết được bạn đang ở đâu. Điều này khá tiện lợi trong việc bạn muốn “khoe” những địa điểm đặc biệt mà mình đang ở đó.

2.7. Bảng thông báo

Bảng thông báo trên iOS 8

Bảng thông báo trên iOS 8

Ngoài việc tích hợp biểu tượng thời tiết, iOS 8 cũng đã cho phép hiển thị các tiện ích khác từ bên thứ ba. Điều này là vô cùng tiến bộ so với iOS 7, đồng thời cũng là một tín hiệu tốt cho việc Apple đã chịu phối hợp với các nhà phát triển ứng dụng khác trong việc mở rộng kho ứng dụng cho iPhone.

2.8. Cải tiến trong safari

Spotlight Search trên Safari

Spotlight Search trên Safari

Spotlight search là công cụ tuyệt vời khi gợi ý cho người dùng những vấn đề liên quan tới từ khóa được gõ trong thanh tìm kiếm. Tính năng này chưa hề có khi iOS 7 ra đời.

Tuy nhiên, bên cạnh những cải tiến có phần tích cực đó, bạn cũng nên xem xét những hạn chế của nó, ví dụ như:

Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác