iPhone 5s có cần sạc 8 tiếng trong những lần đầu?

Ngày đăng:
Lượt xem: 5994
Bình luận:

Sạc pin đúng cách cho iPhone 5s mới

Đối với những bạn mới sử dụng iPhone nhất là những chiếc iPhone mới bóc hộp thì còn rất nhiều những băn khoăn về cách sử dụng iPhone. Và đặc biệt đối với iPhone 5s mới có cần sạc 8 tiếng trong 3 lần đầu tiên hay không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn đã đặt ra trên các diễn đàn. Vậy chúng ta cùng trả lời câu hỏi đó qua bài viết dưới đây.

Sạc pin đúng cách cho iPhone 5s

1. iPhone 5s mới có cần sạc 8 tiếng?

Đối với các dòng smatphone thì từ trước đến nay người dùng vẫn rỉ tai nhau mẹo tăng tuổi thọ cho pin đó là sạc pin trong 8 tiếng cho 3 lần sạc đầu tiên. Cách sạc pin này nhằm mục đích tránh hiện tượng pin ảo, sạc 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên để giúp pin ghi nhớ dung lượng cao nhất  mà pin có thể đạt được và pin có thể hoạt động ổn định. Nhưng cách này chỉ áp dụng cho các máy sử dụng pin với công nghệ Li-ion. Còn đối với pin sử dụng công nghệ mới Li-Po như hiện nay thì không cần thiết phải sạc 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên nữa.
Như các bạn đã biết iPhone 5s sử dụn pin Li-Po chính vì vậy nên iPhone 5s không cần sạc 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên.

Lý giải cho điều này chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản như sau:

Pin Li-Po cho phép khả năng cung cấp năng lượng liên tục cho iPhone của bạn nhờ có dung lượng pin lớn và có thể sản xuất với nhiều hình dạng cũng như là kích thước khác nhau. Người dùng không phải lo lắng rằng máy sẽ gặp tình trạng chai pin do hiện tượng báo pin ảo. Chính vì vậy, mà người dùng không cần sạc quá lâu có thể dẫn đến tình trạng hỏng máy, thậm chí là nổ pin khi sạc quá mức.

iPhone 5s bị nổ khi sạc quá lâu

2. Cách sạc pin cho iPhone 5s đúng cách

Đối với chiếc iPhone 5s mà bạn mới mua thì bạn hãy sử dụng hết lượng pin trong máy cho tới khi máy tự động tắt nguồn. Sau đó bạn sử dụng nguồn điện ổn định để sạc pin cho iPhone 5s. Tuy nhiên, bạn lưu ý là không mở nguồn cho lần sạc đầu tiên này và sạc điện thoại qua Laptop là dòng điện ổn định nhất.

Ngoài ra, mỗi tháng 1 lần bạn có thể dùng cạn kiệt pin trong máy cho đến khi máy tự tắt nguồn 1 lần và thực hiện sạc như lúc mới mua để xả pin định kỳ.

Một nguyên tắc nữa đó là không được dùng sạc không chính hãng để sạc pin cho iPhone  5s hoặc sử dụng sạc của iPad để sạc. Nên sử dụng sạc chính hãng đi kèm hộp với iPhone 5s để ổn định dòng điện vào máy.

Sử dụng sạc chính hãng đi kèm

Cần tắt hết các ứng dụng ngầm khi sạc pin và không nên vừa sạc vừa chơi tránh tình trạng vừa sạc vừa xả.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác