iPhone 5s có chức năng gì nổi bật hơn so với iPhone 5

Ngày đăng:
Lượt xem: 3211
Bình luận:

iPhone 5s có những tính năng gì mới so với iPhone 5

Mặc dù iPhone 6 và iPhone 6 plus đã có mặt trên thị trường nhưng iPhone 5s vẫn là siêu phẩm của Apple được nhiều người ưa thích bởi những tính năng vượt trội của iPhone 5s. Vậy iPhone 5s có chức năng gì mà khiến nhiều người mê mẩn đến vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

iPhone 5s và những tính năng mới

Vẻ bề ngoài iPhone 5s gần giống như iPhone 5, thế nhưng iPhone 5s có những tính năng hoàn toàn mới và nổi bật hơn so với iPhone 5 như:

1. Cảm biến vân tay

Cảm biến nhận dạng vân tay – Touch ID được cho là tính năng đáng giá của iPhone 5s. Vai trò của nút Home vẫn được giữ nguyên như iPhone phiên bản trước như: Kích hoạt Siri, mở màn hình chủ, quản lý đa nhiệm multitasking. Trên iPhone 5s nút Home đã được tích hoạt thêm chức năng mở khóa điện thoại, cho phép truy cập các tính năng có yêu cầu bảo mật.

Tính năng cảm biến nhận dạng vân tay

Bên cạnh đó, khác với iPhone 5, iPhone 5s có nút Home được bọc lớp kính saphia và viền bằng thép không rỉ. Chức năng cảm biến nhận dạng vân tay sẽ tự động nhận biết khi bạn đặt ngón tay lên nút Home và tự động nhận dạng để mở khóa điện thoại.

Mặc dù vậy thì vẫn còn hạn chế đó là các ứng dụng của bên thứ 3 chưa được sử dụng tính năng nhận dạng cảm biến vân tay của iPhone 5s.

2. Đèn flash tốt hơn với Dual flash

Đèn flash trắng và vàng của iPhone 5s

Apple đã trang bị cho iPhone 5s đèn flash đôi  màu trắng và màu vàng sẽ giúp bạn có những bức hình với màu sắc trung thực hơn và sự lựa chọn màu thông minh được thể hiện: iPhone 5s sẽ tự động phân tích màu của hình ảnh và bật 2 đèn flash tùy mức độ khác nhau để bức ảnh có tông màu hài hòa nhất. Khi bạn quay video cũng có thể sử dụng hai đèn flash này để có chất lượng video tốt nhất.

3. Chức năng chụp ảnh liên tiếp cho camera của iPhone 5s

Tính năng chụp hình liên tiếp trên iPhone 5s

iPhone 5s đã được tích hợp rất nhiều tính năng mới và một trong những tính năng đáng chú ý nhất đó là chế độ chụp liên tiếp. Mặc dù tính năng này ở trên iPhone 5 cũng có nhưng đối với iPhone 5s vẫn có những điểm mạnh hơn hẳn iPhone 5 như: iPhone 5s chụp được 10 hình/giây chính vì vậy mà nếu bạn giữ nút chụp hình trong vòng 2 giây nghĩa là bạn đã có được 20 bức hình cho 1 lần chụp. Khi chụp ảnh chuyển động thì đâylà một tính năng tối ưu sẽ cho bạn chụp lại những khoảnh khắc đẹp. Bên cạnh đó, iPhone 5s sẽ tự động chọn những bức hình đẹp nhất trong số bức hình đã chụp và lưu lại trên máy.

4. Quay video chậm

iPhone 5s đã được Apple trang bị tính năng quay video chậm, video mà bạn quay được có thể giảm 1/3 tốc độ của thời gian thực để tăng tính hấp dẫn của video.

Tính năng quay video chậm trên iPhone 5s

Ngoài ra, bạn cũng có thể quay video với độ phân giải là 720p và tốc độ 120 hình/giây. Quả là một tính năng tuyệt với phải không nào?

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác