iPhone 5s có cydia không và làm cách nào để có cydia?

Ngày đăng:
Lượt xem: 3669
Bình luận:

Tại sao Iphone 5S lại không có Cydia?

Bạn luôn thắc mắc tại sao chiếc iPhone 5S có Cydia không trong khi máy  khác lại có. Câu trả lời là: Iphone 5S của bạn cũng có thể có Cydia. Nhung muốn cài đặt nó bạn phải đọc làm theo hướng dẫn dưới đây.

Bạn thường thấy Iphone của bạn bè có Cydia sẵn trong máy nhưng máy bạn thì không? Bạn tò mò Cydia  là gì và tại sao máy bạn không có. Câu trả lời của bạn nằm ở đây.

Biểu tượng Cydia

1. Cydia là gì?

-Cydia là ứng dụng dành riêng cho hệ điều hành IOS. Cydia cung cấp cho bạn những phần mềm từ các bên thứ 3 ngoài Appstore và những phần mềm có khả năng can thiệp sâu vào hệ thống của Iphone.

- Khi cài đặt các ứng dụng từ Cydia bạn phải kiểm tra kỹ thông tin ứng dụng bạn định cài đặt. Nếu bạn cài đặt các ứng dụng không tương thích với thiết bị của bạn có thể dẫn đến nhiều lỗi gây ảnh hưởng đến việc sử dụng thiết bị. Các ứng dụng được cài từ Cydia can thiệp sâu vào hệ thống nên bạn không thể dễ dàng gỡ bỏ ngay trên màn hình chính như các ứng dụng được cài từ Appstore. Thay vào đó, bạn buộc phải dùng Cydia mới có thể gỡ cài đặt được.

- Tuy nhiên, không phải máy nào cũng cài được Cydia. Để cài được Cydia Iphone 5S của bạn phải được jailbreak.

 

2. Cách cài Cydia cho iPhone  5S iOS 8.0 hoặc 8.1

Trước khi cài Cydia, bạn phải jailbreak máy. Để đảm bảo dữ liệu của bạn được an toàn bạn nên sao lưu dữ liệu. Sau đó, tắt Passcode hoặc TouchID trước khi thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tải pangu từ trang dl.pangu.25pp.com/jb/Pangu8_v1.0.1.exe. Click chuột phải và chọn Run as administrator, đồng thời kết nối iphone với máy tính bằng cap usb.

Lưu ý : Bạn phải chắc chắn rằng máy bạn đã nâng cấp lên IOS 8.1 hoặc 8.0 và đã cập nhật Itunes bản mới nhất.

Bước 2 : Trên màn hình hiển thị của pangu bỏ dấu chọn tại mục ??????. ??PP?? và click vào nút màu xanh trên màn hình. Trong quá trình chạy, Iphone của bạn sẽ khởi động lại vài lần.

 Bỏ tích và ô bên trái và nhấn chọn nút màu xanh trên màn hình hiển thị của Pangu

Bước 3 :  Sau khi hoàn thành bạn sẽ thấy biểu tượng Pangu trên màn hình Iphone.

Màn hình pangu trên Iphone

Bước 4 : Cập nhật pangu. Mở pangu trên màn hình iphone chọn Manager, trong phần update bạn sẽ thấy phiên bản Pangu 8.0 – 8.1 Untether update, chọn dowload ( biểu tượng mũi tên hướng xuống) để cập nhật. Sau khi cài đặt xong bạn cần khởi động lại máy để hoàn tất.

Bước 5 : Mở pangu chọn install Cydia. Sau khi cài đặt xong, bạn cần khởi động lại iphone. Cydia đã có trên màn hình Iphone của bạn.

Cài đặt Cydia

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác