iPhone 5s đã active có gì khác với chưa active

Ngày đăng:
Lượt xem: 2296
Bình luận:

Cách kiểm tra iPhone 5s chưa active chính xác từ Apple

Hiện nay có 2 tình trạng iPhone khi mua hàng cũ, active và chưa active, vậy iPhone 5s đã active có gì khác nhau và cách kiểm tra iPhone 5s chưa active như thế nào.

Kiểm tra iPhone 5s chưa active

- Khi các bạn mua chiếc điện thoại iPhone 5s còn mới 100% bên cạnh việc kiểm tra nguyên hộp để xác định iPhone là hàng chuẩn không mấy tin cậy khi hộp thiết bị không khó để  có thể làm giả ra thì  hiện nay, hãng Apple đã đưa ra lời khuyên tốt nhất cho người tiêu dùng khi mua hàng với khái niệm kiểm tra thiết bị iPhone 5s, nếu máy chưa active thì có nghĩa là máy còn mới 100% nếu máy đã active thì có nghĩa là nó đã qua sử dụng và dĩ nhiên là nếu muốn dùng được máy phải active.

- Để có thể kiểm tra chính xác được máy iPhone 5s đã được Active hay chưa thì chúng ta cần đến dãy số imei và sau đó kiểm tra trực tiếp trên trang web của Apple.

Thứ nhất. Số iMei của điện thoại iPhone được hãng Apple đánh dấu duy nhất cho mỗi chiếc iPhone khi xuất xưởng và không thể thay đổi được . Chính vì vậy thông qua dãy số imei này Apple có thể dễ dàng định danh và theo dõi được sản phẩm đó.

Thứ 2. Kiểm tra dãy số imei của điện thoại iPhone 5s tại các vị trí sau: trên mỗi chiếc iPhone 5s có khá nhiều chỗ được in dãy số imei.Nếu trong trường hợp máy đó còn nguyên hộp thì các bạn có thể xem ở mặt sau của hộp tại vị trí mà được dán tem kiểm định như hình.

 

Kiểm tra dãy số iMei trên vỏ hộp

 

- Nếu trong trường hợp máy đó đã được bóc ra khỏi hộp thì các bạn có thể kiểm tra thêm dãy số imei ở các nơi như: Lưng máy, khay sim, hoặc các bạn có thể thực hiện thao tác nhấn *#06# hay bạn truy cập vào mục cài đặt --> bấm chọn cài đặt chung --> tiếp theo là bấm chọn giới thiệu xem dòng imei.

- Sau đó các bạn nên so sánh dãy số imei ở các vị trí này xem chúng có giống nhau hoàn toàn hay không và sau đó ghi lại chính xác là sử dụng một thiết bị được kết nối mạng internet để truy cập vào website của Apple để tiến hành việc kiểm tra iPhone 5s đã active chưa và xem được thời hạn bảo hành của máy.

Thứ 3. Tiến hành điền dãy số imei của điện thoại iPhone 5s vào ô trống trong trang:

https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do

- Nếu trong trường hợp máy chưa được active thì các bạn sẽ thấy hình sau, và bạn cũng chú ý nên đối chiếu dãy số Serial hiện trên web có giống y hệt với dãy số Serial thiết bị của mình hay không , xem dãy số Serial trên vỏ hộp và cả bên trong máy như dãy số imei.

 

Điền dãy số imei của iPhone 5s vào ô trống trong trang

- Nếu trong trường hợp máy của bạn đã được active bạn sẽ thấy 3 dòng như hình bên dưới.

Máy đã được Active

+ Dòng thứ 1 các bạn có thể biết thiết bị đã được active.

+ Dòng thứ 2: chúng ta có thể biết được ngày bắt đầu tính thời hạn bảo hành 12 tháng và đồng thời đó cũng là ngày máy đã avtive.

+ Dòng thứ 3 chúng ta có thể biết được hạn bảo hành của máy .

- Bên cạnh đó cũng dễ để có thể nhận biết nếu máy còn hạn bảo hành thì dấu check sẽ hiển thị màu xanh còn hết hạn thì sẽ là màu vàng.

Chúc bạn thực hiện thành công

Bài viết mới

Bài viết khác