iPhone 6 có bản lock không

Ngày đăng:
Lượt xem: 2215
Bình luận:

iPhone 6 có bản Lock không

Một sản phẩm mới được Apple cho ra mắt mới đây không lâu là iPhone 6 Plus. Nhiều người tiêu dùng đang có xu hướng đổ bộ vào những sản phẩm Lock vì chúng có giá rẻ hơn bản quốc tế. Vậy iPhone 6 có bản Lock hay không. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về chiếc điện thoại iPhone 6 thông qua bài viết iPhone 6 có bản Lock không.

1. Khái niệm có bản về bản Lock và bản quốc tế

Khái niệm Lock là gì: Lock là phiên bản khóa mạng của các nhà mạng đặt hàng với Apple, các bản Lock này chỉ có thể dùng được cho một loại sim của một nhà mạng nhất định.

- iPhone 6 bản Lock: là bản khóa mạng, phiên bản này chỉ dùng cho một nhà mạng nhất định.

Hình ảnh iPhone 6 bản Lock

- iPhone 6 bản quốc tế: là phiên bản mà người dùng có thể sử dụng cho tất cả các loại mạng và ở bất cứ nơi đâu trên các quốc gia khác nhau trên thế giới.

​​2. Cách kiểm tra các phiên bản iPhone 6

Cách 1: kiểm tra bằng sim

Để kiểm tra bằng sim ta thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Tháo khay đựng sim ra khỏi máy rồi bỏ một chiếc sim của một nhà mạng vào máy iPhone 6 rồi quan sát.

Hình ảnh kiểm tra bản Lock của iPhone 6 bằng sim

Bước 2: Thực hiện các thao tác nghe gọi nếu trên màn hình iPhone 6 có hiện cột sóng. Nếu máy không có cột sóng tức là máy đó là máy bản Lock. Còn máy xuất hiện cột sóng thì bạn tháo sim đó ra và test với sim của nhà mạng khác.

Khuyến mãi HOT: xả hàng iPhone 5s mới cũ chính hãng giá rẻ nhất Việt Nam

Bước 3: khi nắp sim của nhà mạng khác mà máy không có sóng thì bạn có thể khẳng định đây là máy iPhone 6 bản Lock. Ngược lại nếu máy xuất hiện cột sóng và có thể nghe gọi bình thường thì đó là máy iPhone 6 phiên bản quốc tế.

Cách 2: kiểm tra bằng số iMei

Để kiểm tra bằng số iMei bạn thực hiện:

Bước 1: bạn có thể lấy số iMei bằng cách nhấn phím  *#06# khi đó màn hình sẽ xuất hiện dãy số iMei của thiết bị iPhone 6, hoặc bạn lấy số iMei có ở mặt sau của máy iPhone 6.

Mã số imei có trên thiết bị

Bước 2: bạn lấy số iMei đó và nhập vào trang web http://iphoneimei.info hoặc trang https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do

Nhập số imei để kiểm tra thiết bị iPhone 6

Sau khi bạn nhập đúng số iMei thì màn hình sẽ hiển thị thông tin về thiết bị mà bạn đang sử dụng là phiên bản gì.

Kết luận

Như vậy có thể kết luận iPhone 5 ( giá https://www.g3magazine.com/#iphone/iphone-5/ ) 6 có bản Lock, với những ai chỉ sử dụng sim của một nhà mạng thì có thể lựa chọn phiên bản này. Hoặc cũng có thể mua phiên bản Lock của iPhone 6 về và “bẻ khóa” là có thể sử dụng mọi loại sim. Với phiên bản Lock thì thường được các nhà mạng bán ra với giá rẻ hơn phiên bản quốc tế vì vậy bản Lock cũng là sự lựa chọn của nhiều người.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác