iPhone 6 Plus 16gb LL là gì ?

Ngày đăng:
Lượt xem: 7896
Bình luận:

Định nghĩa Apple iPhone 6 Plus 16gb LL

  Đối với những người tiêu dùng không rành mạch và hiểu biết về các dòng thiết bị điện thoại di động, đặc biệt là dòng điện thoại iPhone 6 Plus 16GB thì khi các bạn nghe nhắc đến các mã số iPhone như "za/zp/ll" thì chắc chắn sẽ không hiểu được nó như thế nào, lại còn là nhưng thiết bị xuất xứ từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, hay phổ biến nhất là điện thoại iPhone 6 Plus bản lock với bản world.... Vậy bạn có thể biết gì từ dòng iPhone 6 Plus 16gb LL không?

Tìm hiểu khái niệm Apple iPhone 6 Plus 16gb ll là gì

 -  Có thể nói chiếc điện thoại iPhone 6 Plus 16gb ll chính là một chiếc iPhone 6 Plus có bộ nhớ trong với dung lượng lên đến 16GB, và hậu tố LL phía sau nó có nghĩa là chiếc điện thoại iPhone 6 Plus này nhà mạng Mỹ tiến hành phân phối.

 -  Thông thường, những dòng sản phẩm khi được thực hiện bày bán trên thị trường đều được các nhà mạng bán chiếc điện thoại quy định các ký hiệu cụ thể để có thể phân biệt các loại điện thoại, mã số điện thoại,… như các chỉ số dung lượng bộ nhớ 8Gb, bộ nhớ 16GB, bộ nhớ 24 GB... là chỉ mức dung lượng được hỗ trợ bộ nhớ trong của điện thoại tức là bạn có thể tiến hành download các chương trình ứng dụng game, bài nhạc, các tập phim... cho chiếc điện thoại iPhone 6 Plus nhưng không thể vượt quá mức dung lượng lưu trữ cho bộ nhớ trong của chiếc điện thoại đó.

 -  Nếu nhứ các bạn muốn tiến hànhdownload nhiều chương trình ứng dụng hơn thì các bạn sẽ phải cài đặt thêm bộ nhớ ngoài có dung lượng lớn hơn cho điện thoại của mình. Tuy nhiên, đặc trưng của hãng điện thoại iPhone 6 trả góp là không sử dụng thẻ nhớ ngoài do đó các bạn khi muốn dùng các bộ nhớ trong có dung lượng khác nhau thì phải trả một số tiền chênh lệch rất lớn trong khi đó khoản đầu tư để nhà Apple tạo ra mức dung lượng bộ nhớ trong bên trong lại có giá thành rất thấp.

 -  Ký hiệu LL là sử dụng để chỉ các ký hiệu riêng cho từng thiết bị nhằm mục đích phân biệt và nhận biết các loại điện thoại iPhone 6 Plus được tiến hàn phân phối tại thị trường di động nào? Ví dụ cụ thể như ký hiệu LL là dòng sản phẩm được thực hiện phân phối ở Mỹ, ký hiệu ZA là điện thoại được phân phối từ Singapore,  ký hiệu ZP là các dòng sản phẩm của thị trường Hongkong.... Vì vậy, các bạn có thể hiểu được điện thoại iPhone 6 Plus có ký hiệu LL là những chiếc điện thoại iPhone 6 Plus được tiến hành khóa mạng bởi 1 nhà mạng phân phối của Mỹ và đương nhiên các bạn sẽ không dùng được thẻ sim của các nhà mạng trên thị trường Việt Nam như Vinaphone. Để dùng được điện thoại này thì các bạn có thể áp dụng theo 2 cách như sau: 1 là các bạn mua một mã code của nhà mạng đã thực hiện khóa máy và 2 là các bạn sử dụng thẻ sim ghép.

 -  Nhưng không có nghĩa là tất cả những thiết bị có đuôi ký hiệu LL đều là những chiếc điện thoại iPhone 6 Plus khóa mạng. Có thể đây là một ký hiệu để nhận biết và phân biệt những chiếc điện thoại iPhone 6 Plus được phân phối bán ra tại thị trườngMỹ. Để có thể nhận biết và phân biệt xem điện thoại iPhone 6 Plus bản lock hay không thì các bạn thực hiện kiểm tra chính xác mã số IMEI của chiếc điện thoại iPhone 6 Plus đó. Những chiếc điện thoại iPhone 6 Plus LL có mã số Serial đầu tiên 5000 hoặc sô 8000 thì thông thường là các điện thoại này thuộc phiên bản điện thoại iPhone phiên bản world dùng được tất cả các loại thẻ sim của bất cứ nhà mạng nào.

 -  Các bạn có thể kiểm tra phần ký hiệu LL được ghi trong mục cài đặt thông qua việc truy cập vào mục Setting, chọn mục General, sau đó chọn About.

Chọn Setting > chọn General > chọn About

   Tóm lại, nếu các bạn muốn mua một chiếc điện thoại iPhone 6 Plus thì các bạn nên lựa chọn mua những phiên bản điện thoại có dung lượng cao vì do điện thoại iPhone 6 Plus không được hỗ trợ dung lượng thẻ nhớ ngòai. Còn những chiếc điện thoại iPhone 6 Plus có ký hiệu đuôi LL thì phần lớn đều là phiên bản iPhone 6 Plus bản lock. Tuy nhiên những chiếc điện thoại iPhone 6 Plus từ Singapore hoặc Hồng Kông là các phiên bản world. Vì thế khi các bạn có nhu cầu mua điện thoại thì các bạn nên lựa chọn các dòng phiên bản có đuôi là ký hiệu ZA, ký hiệu ZP. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: https://www.g3magazine.com/#iphone/iphone-6/

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác