iPhone 6s không nhắn tin iMessage được

Ngày đăng:
Lượt xem: 1304
Bình luận:

iPhone 6s không nhắn tin iMessage được

iMessage là một tính năng rất hay của iPhone 6s giúp người dùng iPhone nhắn tin cho nhau mà không tốn cước của nhà mạng, chỉ cần có kết nối Internet. Tuy nhiên đôi khi tính năng này bị lỗi, hoặc do người dùng chưa biết cách thiết lập cho nên iPhone 6s không nhắn tin iMessage được.

Nguyên nhân iMessage không hoạt động trên iPhone 6s

- Kết nối mạng gặp trục trặc: Như đã đề cập ở phần giới thiệu, iMessage chỉ hoạt động khi có kết nối mạng (Wi-Fi hoặc 3G), do đó nếu mạng gặp trục trặc thì tất yếu là người dùng không thể sử dụng được iMessage.

- Tài khoản không còn tiền: iMessage là một ứng dụng nhắn tin không mất phí nhưng để kích hoạt iMessage thì một yêu cầu bắt buộc là tài khoản của bạn phải còn ít nhất 2000 đồng. Hãy kiểm tra lại số tiền còn dư trong tài khoản của bạn và nạp thêm nếu cần thiết.

- iMessage gặp trục trặc: Có thể trong quá trình sử dụng, người dùng đã cài đặt những ứng dụng không tương thích khiến phần mềm của máy bị lỗi, qua đó gián tiếp khiến iMessage gặp trục trặc.

- Điện thoại cài đặt sai định dạng ngày giờ: Việc thiết lập ngày giờ không chính xác với địa điểm bạn đang sinh sống khi kích hoạt iMessage cũng là một nguyên nhân dẫn đến việc iMessage không hoạt động.

- Lỗi nhà mạng: Do những thiết lập mặc định từ nhà mạng hiện tại không tương thích với iMessage khiến ứng dụng này bị lỗi, phải thay đổi những thông số này thì iMessage mới có thể hoạt động.

Lỗi không thể kích hoạt iMessage trên iPhone 6s.

Cách khắc phục tình trạng iPhone 6s không sử dụng được iMessage

Ở phần này chúng ta sẽ tìm ra cách giải quyết cho từng nguyên nhân vừa nêu trên, cụ thể như sau:

Cách 1: Kiểm tra lại kết nối mạng

Hãy kiểm tra lại kết nối Wi-Fi hoặc 3G và chắc chắn rằng bạn đang sử dụng một kết nối mạng có tốc độ ổn định.

Cách 2: Nạp tiền vào tài khoản

Sau khi đã chắc chắn rằng kết nối mạng không có vấn đề gì, bạn hãy nạp thêm tiền vào tài khoản trong trường hợp tài khoản còn dưới 2000 đồng. Nếu tài khoản còn dư trên 2000 đồng thì bạn có thể bỏ qua thao tác này.

Cách 3: Khởi động lại iMessage

- Vào Cài đặt -> Tin nhắn.

- Chọn iMessage, gạt sang trái để tắt tính năng này sau đó gạt sang phải để bật lại.

Cách 4: Đặt lại định dạng ngày giờ và định dạng vùng

- Vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Ngôn ngữ & Vùng. Tại ô ĐỊNH DẠNG VÙNG chọn Việt Nam.

- Vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Ngày & Giờ, chọn múi giờ phù hợp với nơi bạn đang sinh sống và thiết lập lại giờ cho chính xác.

Cách 5: Thay đổi trung tâm tin nhắn của nhà mạng

- Mở ứng dụng Điện thoại, nhấn mã số *#5005*7672#, sau đó bấm phím gọi để kiểm tra số trung tâm tin nhắn hiện tại.

- Màn hình sẽ hiện lên dòng chữ “"Thẩm vấn Cài đặt Thành công - Địa chỉ trung tâm dịch vụ - Dãy số". Dãy số hiện lên ở đây chính là số trung tâm tin nhắn, con số này sẽ tùy vào nhà mạng mà bạn đang dùng, cụ thể như sau: +84900000023 (Mobi), +84980200030 (Viettel), +8491020005 (Vina).

- Để thay đổi số trung tâm tin nhắn, bạn quay lại ứng dụng Điện thoại, nhấn **5005*7672*+số trung tâm tin nhắn của nhà mạng bạn đang dùng vừa mới kiểm tra# (ví dụ **5005*7672*+84900000023 nếu bạn sử dụng mạng Mobi) rối nhấn nút gọi.

- Nếu thay đổi thành công, màn hình sẽ hiển thị “Cài đặt Thành công - Địa chỉ Trung tâm Dịch vụ - Không có Địa chỉ".

- Đến đây bạn hãy thực hiện thao tác kích hoạt iMessage như ở cách 3 một lần nữa để iMessage hoạt động.

Bài viết đã chia sẻ cho bạn đọc nguyên nhân và cách khắc phục khi iPhone 6s không thể nhắn tin bằng iMessage. Hi vọng là những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn luôn có những giây phút trải nghiệm thú vị cùng tính năng iMessage trên chiếc iPhone 6s của mình.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác