iPhone báo lỗi sim

Ngày đăng:
Lượt xem: 1202
Bình luận:

iPhone báo lỗi sim

Những ai yêu thích hệ điều hành iOS của Apple thì việc lựa chọn chiếc điện thoại iPhone là điều dễ hiểu. Hầu hết các sản phẩm của Apple đều được thiết kế rất chi tiết và tỉ mỉ. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào của Apple cũng là hoàn hảo. Đôi khi người dùng có thể gặp phải một số lỗi như iPhone báo lỗi sim. Với lỗi này các bạn sẽ phải làm gì. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có được cách khắc phục tốt nhất nhé.

  1. Nguyên nhân iPhone báo lỗi sim

Có rất nhiều lỗi khiến cho chiếc điện thoại iPhone của bạn gặp báo lỗi sim. Một số nguyên nhân có thể gặp là:

  • iPhone báo lỗi sim do máy iPhone bị khóa mạng.

  • iPhone báo lỗi sim do chiếc iPhone bị lỗi khe cắm sim.

  • iPhone báo lỗi sim  do điện thoại mất sóng, hay sóng quá yếu.

  • iPhone báo lỗi sim do sim của bạn bị hư hỏng.

Hình ảnh iPhone báo lỗi sim

  1. Cách khắc phục iPhone báo lỗi sim

Với chiếc iPhone bị báo lỗi sim thì việc đầu tiên bạn cần làm là xác định chiếc iPhone của bạn lỗi sim là ì nguyên nhân gì. Từ đó có thể khắc phục theo một số cách sau:

Máy iPhone bị khóa mạng: Nếu thiết bị của bạn báo lỗi sim được xác định nguyên nhân là chiếc iPhone bị khóa mạng do bạn mua hàng xách tay từ nước khác thì bạn có thể khắc phục bằng cách mở khóa (Unlock) cho thiết bị iPhone. Nếu bạn không thể tự mở khóa cho chiếc iPhone của mình thì bạn có thể mang máy đến cửa hàng sửa chữa điện thoại gần nhất để được mở khóa (Unlock) cho máy.

Hình ảnh iPhone bị khóa mạng

Máy iPhone bị lỗi khe cắm sim: Nếu máy iPhone của bạn bị hư hỏng khe cắm sim, làm cho thiết bị không thể nhận sim thì bạn nên thay khe cắm sim khác cho thiết bị này. Với lỗi này bạn cũng không nên quá lo lắng và ngạc nhiên, vì đây là hiện tượng khá phổ biến với dòng iPhone 4S. Khi đó bạn nên mang chiếc iPhone của mình đến cửa hàng có uy tín để được các nhân viên kỹ thuật thay thế và sửa chữa cho chiếc iPhone của bạn. Hoặc bạn cũng có thể mang máy đi bảo hành nếu thiết bị còn nằm trong thời gian bảo hành.

Khe cắm sim bị hư làm cho thiết bị không nhận được thẻ sim

Máy iPhone mất sóng hay sóng quá yếu: iPhone báo lỗi sim có thể nguyên nhân là do tín hiệu sóng yếu. Với lỗi iPhone bị mất sóng do sóng yếu thì bạn có thể khắc phục bằng cách từ màn hình chính cuat iPhone bạn chọn Setting -> sau đó chọn kích hoạt Airplane. Sau đó bạn có thể di chuyển đến vị trí thông thoáng để thiết bị có thể bắt sóng được tốt hơn. Tiếp theo bạn tắt chế độ Airplane để thiết bị tự đọng dò sóng mạng.

Trong trường hợp bạn thực hiện bật tắt chế độ Airplane mà vẫn không có hiệu quả thì bạn thử với thao tác chọn Setting -> General-> Reset và sau đó chọn lệnh Reset Network Setttings. Khi kích hoạt lệnh này xong, bạn ngồi chờ máy trong vài phút để máy khôi phục lại các cài đặt mạng.

Reset Network Setttings lại cho máy iPhone

Máy iPhone báo lỗi sim do sim  bị hư: Nếu chiếc iPhone của bạn gặp tình huống này thì bạn nên mua một chiếc sim khác thay thế cho chiếc sim cũ bị hư hỏng. Trước khi thay sim bạn cũng nên thử Test lại sim bằng cách tháo sim đó ra và lắp vào một thiết bị khác. Nếu thiết bị đó cũng vẫn bị báo lỗi sim thì bạn có thể khẳng định lỗi sim này không phải do điện thoại iPhone mà do sim bị hư hỏng.

iPhone báo lỗi sim do sim bị hư hỏng

Với các cách làm trên mình hy vọng sẽ giúp các bạn khắc phục được tình trạng iPhone báo lỗi sim. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thành công.

Bình luận