iPhone hư đèn màn hình phải làm sao ?

Ngày đăng:
Lượt xem: 1954
Bình luận:

Cách khắc phục iPhone bị hư đèn màn hình

 

      Các tín đồ của Apple chắc không ít người dở khóc dở cười khi khi chiếc iPhone của mình bị rơi vào tình trạng màn hình không sáng đèn nhưng vẫn hoạt động bình thường khi nhấn chạm vào các chức năng hay icon. Vậy cách khắc phục iPhone hư đèn màn hình ra sao ?

 

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng iPhone hư đèn màn hình cũng có rất nhiều, tuy nhiên chủ yếu là các trường hợp mình sẽ nêu dưới đây :

 

-  Có thể nguyên nhân do màn hình bị lỗi hoặc mainboard bị lỗi

-  Vô tình bạn đánh rơi vào nước hoặc người dùng để iPhone trong môi trường ẩm ướt trong một thời gian dài, đây cũng là nguyên nhân dẫn tới iPhone hư đèn màn hình rất phổ biến.

-  Hay vô tình bạn đánh rơi iPhone từ một độ cao khoảng vài mét xuống nền nhà khiến cho iPhone bị va đâp mạnh dẫn tới ảnh hướng đến phần cứng bên trong của máy

 

Cách khắc phục

 

-  Nếu do iPhone bị lỗi mainboard hoặc lỗi màn hình các bạn trước hết nếu biết thì tháo máy ra để kiểm tra chi tiết, trường hợp bạn không thể khắc phục được thì mang nó đến trung tâm Apple để kiểm tra và nếu có thể bạn sẽ phải thay mainboard hoặc thay màn hình. Nếu bạn được kỹ thuật viên chỉ định là thay màn hình iPhone hay thay main cho iPhone bạn cũng cần cân nhắc giá như:

 

-  Nếu do máy dính nước hoặc do môi trường ẩm ướt khiến cho iPhone bị mất đèn màn hình các bạn có thể khắc phục bằng cách dùng một miếng vải mềm mịn và khô sau đó lau iPhone một cách cẩn thận tránh không để cho nước chui vào bên trong bo mạch chính có thể gây lên hiện tượng cháy, mất đèn màn hình hoặc bị chập mạch.

 

-  Bạn cũng nên sử dụng bao da cho iPhone để tránh bị va đập mạnh ảnh hưởng tới các bộ phận phần cứng của máy khi bị rơi.

 

Vừa rồi các bạn đã được hướng dẫn cách khắc phục iPhone hư màn hình, lỗi này thường xuyên xảy ra không chỉ trên điện thoại iPhone mà các dòng Smartphone khác cũng gặp phải trường hợp này rất nhiều. Qua bài này các bạn có thể biết được những cách khắc phục cơ bản để áp dụng cho chiếc dế yêu của mình. Chúc các bạn thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác