iPhone lỗi không kết nối được với máy tính

Ngày đăng:
Lượt xem: 2023
Bình luận:

Hướng dẫn cách khắc phục iPhone bị treo cáp đơn giản

Để có thể đáp ứng được các mong muốn của người tiêu dùng về một chiếc Smartphone thông minh, hữu dụng. Hiện nay, hãng Apple không ngừng cho ra đời những cải tiến vượt bậc thể hiện trên các thế hệ iPhone. Nổi trội nhất là hệ điều hành dành riêng cho mỗi sản phẩm.

Nếu trong trường hợp máy của bạn được chạy trên hệ điều hành phiên bản cũ và giờ đây bạn muốn nâng cấp hệ điều hành iOS phiên bản mới hơn nhưng trong khi thực hiện chiếc iPhone của bạn bị “treo cáp” vì vậy mà các bạn không thể thao tác được? Vậy khi gặp phải tình huống này các bạn đã biết phải làm thế nào chưa? Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách khắc phục điện thoại iPhone bị treo cáp chỉ với 3 bước đơn cực kỳ giản .

 

Apple ngày càng có nhiều cải tiến với các thế hệ iOS

1. Treo cáp iPhone là gì?

Chúng ta có thể hiểu treo cáp chính là hiện tượng khi tệp tin nâng cấp đã được dowload  thành công về máy và khi bắt đầu tiến hành setting thì màn hình điện thoại bỗng nhiên xuất hiện biểu tượng dây cable kết nối với phần mềm iTunes.

Thông thường lỗi treo cáp thường gặp đối với những chiếc điện thoại iPhone đã được jailbreak (phá khóa) để máy trực tiếp cài đặt hệ điều hành iOS 7 (qua OTA). Khi xảy ra lỗi thì máy sẽ treo nguyên màn hình tại đó, điều này đã gây khó khăn cho người sử dụng thiết bị vì bạn không thể thực hiện được bất kỳ một thao tác nào. Nếu lúc này mà bạn không có cách khắc phục, thì dĩ nhiên là phải chờ đến khi máy hết pin rồi tự tắt mà thôi.

 

iPhone bị treo cáp

2. Các bước tiến hành khắc phục lỗi treo cáp

Các chú ý cần thiết về thiết bị

- Đầu tiên các bạn phải xác định được rõ ràng đâu là nguyên nhân gây ra tình trạn  này. Các bạn kiểm tra những thiết bị như: dây cáp kết nối USB bị hư hỏng và dẫn tới tình trạng chập chờn tín hiệu , Bạn chưa đưa iPhone về đúng mode mà bạn đang thực hiện, Phần mềm iTunes không phải là phiên bản mới nhất,....

Đưa về recovery mode để restore

- Yêu cầu: Điện thoại iPhone của bạn phải được kết nối với máy tính có cài đặt sẵn iTunes phiên bản mới nhất (hiện nay là bản 12.0)

- Bước thứ 1: Thực hiện nhấn giữ đồng thời hai nút Nguồn (power) và nút Home cho đến khi màn hình tắt.

- Bước thứ 2: Sau khi màn hình tắt được khoảng 3s thì các bạn cần thả tay ở nút Nguồn (power) ra và vẫn giữ nguyên nút Home cho đến khi nào phần mềm iTunes trên máy tính xuất hiện thông báo thiết bị iPhone của bạn đang ở chế độ khôi phục lại (chế độ Recovery Mode). Nếu trong trường hợp máy của bạn báo đang ở chế độ Recovery Mode thì cũng đồng nghĩa với việc máy của bạn đã đủ điều kiện để được nâng cấp lên hệ điều hành iOS 7, như vậy lỗi treo cáp đã được xử lý.

- Bước thứ 3: Tiếp theo là tải file có đuôi .ipsw và sau đó setting như hướng dẫn để bắt đầu cài đặt iOS 7 trên máy tính. Tiếp tục chờ phần mềm iTunes thực hiện xong nhiệm vụ của nó và sau đó thì thiết bị của bạn có thể hoạt động được như bình thường.

 

Tiến hành nâng cấp iOs 7 sau khi thoát treo cáp

Nhìn chung các sản phẩm khi đang ở trạng thái jailbreak nếu các bạn tiến hành nâng cấp lên hệ điều hành iOS 7 thì chúng đều gặp phải tình trạng treo cáp. Hi vọng các bạn có thể dễ dàng khắc phục tình trạng treo cáp này thông qua các hướng dẫn của chúng tôi. Từ đó có thể giúp chiếc điện thoại iPhone của bạn trở về trạng thái như ban đầu, và nó có thể thực hiện được những tác vụ 1 cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác