Khả năng chịu nước của Sony Xperia M4 Aqua

Ngày đăng:
Lượt xem: 1259
Bình luận:

Điện thoại Sony Xperia M4 Aqua có khả năng chống nước không

Chiếc điện thoại Sony Xperia M4 Aqua là 1 dòng sản phẩm mới được hãng sản xuất Sony tung ra trên thị trường thời gian cách đây không lâu. Đây là sản phẩm nằm trong phân khúc giá tầm trung nhưng nó rất nhiều ưu điểm vượt trội để thu hút đông đảo người tiêu dùng. Hãng Sony nổi tiếng với các dòng máy có khả năng chống thấm nước. Vậy điện thoại Smartphone Sony Xperia M4 Aqua có được trang bị điều này không? Chúng ta cúng tìm hiểu bài viết Sony M4 Aqua có chống nước không dưới đây để biết nhé.

Khả năng chống nước của Sony Xperia M4 Aqua

1. Cấu tạo của Sony Xperia M4 Aqua liên quan đến việc chống thấm nước

-  Điện thoại Sony Xperia M4 Aqua được thiết kế kiểu dáng bên ngoài tương tự với thiết bị Xperia Z3- 1 chiếc điện thoại Smartphone cao cấp nổi tiếng và đình đám của hãng điện thoại Sony. Tuy nhiên, chiếc Sony Xperia M4 Aqua chỉ là sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung mà thôi. Hiện tại, Sony Xperia M4 Aqua đang được bán trên thị trường với giá là hơn 6 triệu đồng Việt Nam. Tuy nhiên, cũng không nên vì điều này mà vội vàng nhận định cấu tạo của điện thoại Sony Xperia M4 Aqua  kém cạnh so với chiếc Z3. Bởi lẽ, chiếc điện thoại này được có vỏ ngoài làm bằng kính nên khá sang trọng và được trang bị khả năng chống thấm nước rất tốt.

- Hãng Sonny đã bố trí vị trí cổng kết nối trên điện thoại Sony Xperia M4 Aqua như ở các điện thoại Smartphone thông thường khác. Cổng cắm thẻ sim nằm ở cạnh bên phải của màn hình. Cổng kết nối có trang bị thêm một nắp đậy nên người tiêu dùng sẽ không cần phải lo lắng với việc máy của mình sẽ bị nước thấm vào bên trong qua cổng này. Cạnh bên trái màn hình là nơi để bố trí khe cắm thẻ nhớ và cổng kết nối với USB, khe để cắm thẻ nhớ cũng được đầu tư thêm một nắp đậy bằng cao su, tuy nhiên cổng kết nối với USB lại không được trang bị nắp đậy. Vậy với một khe cắm nhỏ cũng có thể khiến cho nước thấm sâu vào bên trong các linh kiện máy làm hư hỏng điện thoại. Với thiết kế này thì Sony Xperia M4 Aqua và Xiaomi Mi4 chống thấm nước ra sao?

MicroUSB không có nắp đậy

2, Sony Xperia M4 Aqua có khả năng chống thấm nước:

 -  Hãng Sony đã tiến hành trang bị cho chiếc Sony Xperia M4 Aqua một khả năng chống chịu thấm nước theo tiêu chuẩn "IP 68". Với mức tiêu chuẩn này dòng sản phẩm có khả năng chịu được thấm nước khá tốt. Khi thực hiện thử nghiệm ngâm điện thoại trong nước thì chúng ta thấy điện thoại này có khả năng chống chịu thấm nước ở độ sâu gần 2 m và để trong 30 phút.

 -  Với các con số ấn tượng này thì điện thoại Sony Xperia M4 Aqua đã làm người dùng khi sử dụng không khỏi bất ngờ bởi cổng kết nối micro USB của nó không hề được trang bị có nắp đậy và bên cạnh đó nhiều người đã nghĩ rằng chiếc điện thoại Sony Xperia M4 Aqua không thể có khả năng chống thấm nước được.

 -  Bên cạnh đó, với một lớp kính và các cổng kết nối được đầu tư trang bị thêm nắp đậy nên nước không thể xâm nhập vào bên trong chiếc điện thoại Sony Xperia M4 Aqua này.

Chất liệu kính giúp chống thấm nước.

 -  Với một khả năng chống chịu nước và một nút bấm chụp ảnh bố trí ngay cạnh thân bên màn hình mà người tiêu dùng có thể sử dụng điện thoại Sony Xperia M4 Aqua để chụp ảnh ngay dưới nước như phiên bản trước Sony Xperia Z4 của nó. Đây là 1 ưu điểm nổi trội mà chưa một chiếc điện thoại Smartphone thuộc phân khúc tầm trung nào hiện nay trên thị trường làm được, có lẽ vì chính khả năng chống nước siêu việt này mà điện thoại Sony Xperia M4 Aqua được rất nhiều người dùng ưa chuộng và lựa chọn để sử dụng.

Chụp ảnh dưới nước của Sony Xperia M4 Aqua 

   Như vậy, thông qua bài viết này các bạn đã có thể biết được Sony Xperia M4 Aqua tính năng chống thấm nước rất tốt. Với tính năng này đã nâng tầm cho một chiệc điện thoại thuộc phân khúc tầm trung, các bạn có thể sử dụng Sony Xperia M4 Aqua để chụp ảnh hay sử dụng trường hợp mọi hoàn cảnh mà không cần lo lắng thiết bị của mình bị thấm nước. Chúc các bạn vui vẻ thoải mái khi sử dụng điện thoại Sony Xperia M4 Aqua, khám phá thêm nhiều tính năng hữu ích từ nó.

==> Xem giá https://www.g3magazine.com/#sony-xperia-c4-dual-cong-ty-4692.html nhé/

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác