Khả năng nhận diện vân tay Samsung Galaxy S6 Edge và iPhone 6 không còn lệch

Ngày đăng:
Lượt xem: 1481
Bình luận:

So sánh tốc độ nhận diện vân tay của Samsung Galaxy S6 Edge và iPhone 6

Tại MWC 2015, Samsung đã cho ra mắt hai dòng sản phẩm Samsung Galaxy S6 và Samsung Galaxy 6 Edge, vậy cùng nhau so sánh về tốc độ nhận diện vân tay giữa hai siêu phẩm năm nay trong bài viết dưới  đây . Bài viết này chỉ so sánh khả năng và tốc độ của việc cảm biến giữa hãng Samsung và Apple để cho thấy khả năng nhận diện vân tay Samsung Galaxy S6 Edge và iPhone 6 không còn lệch.

1. Khả năng hiện màn hình chờ khóa của Samsung Galaxy S6 Edge và iPhone 6

Khi tiến hành test khả năng cảm biến vân tay của Samsung Galaxy S6 Edge và iPhone 6 khi mở màn hình lên, với việc bạn chỉ cần chạm tay vào nút Home, thiết bị sẽ lập tức nhận dạng vân tay cùng với việc mở khóa, thì iPhone 6 đã kém hơn Samsung Galaxy S6.

Samsung Galaxy S6 Edge màn hình sáng lên hơn iPhone 6 một chút

Samsung đã t gần bỏ đi thiết kế cũ và tập trung cải thiện những hạn chế mà từ trước đến nay bị người sử dụng than phiền để có thể mang lại những hữ dụng tốt nhất cho người dùng.

Khi nói đến cảm biến vân tay trên  Samsung Galaxy S5, người sử dụng phải vuốt khá nhiều trên nút home mới làm cho cảm biến có thể thực hiên thao tác, lý do là người dùng không chọn đúng phương quét, bởi người dùng phải vuốt ngón tay có phương “vuông góc” với bề mặt cảm biến, vì vậy, nó là khó khăn với người sử dụng khi họ chỉ cầm và sử dụng tren một tay, rất khó để biết được ngón cái của người dùng vuông góc y không, trừ những ai tinh ý.

Khả năng nhận dạng vân tay của Samsung Galaxy S6 Edge so với phiên bản Samsung Galaxy S5

Trong lúc đó, Apple đã thiết kế rất tốt trên iPhone 5S, với cảm ứng TouchID, Apple đã vượt xa Samsung trong việc cải thiện cảm ứng trên phím Home.

2. Khả năng hiện màn hình chính của Samsung Galaxy S6 Edge và iPhone 6

Như vậy, thiết bị Samsung Galaxy S6 của Samsung cũng chỉ hơn iPhone 6 ở việc mở sáng màn hình nhanh hơn iPhone 6, thì nó lại chưa hoàn toàn hoàn hảo trên Samsung Galaxy S6 Egde, bởi nếu như iPhone 6 gần như mở khóa màn hình chính khi đã hiện sáng lên, thì Samsung Galaxy S6 Edge lại hơn một giây mới mở màn hình

Màn hình chính của iPhone và Smasung Galaxy S6 Edge

Như vậy, cảm biến vân tay trên Galaxy S6 Edge và TouchID trên iPhone 6, thật là khó để biết ai là người nổi bật hơn, nhưng chúng ta cungc không nên phủ nhận sự tcải tiến của Samsung Galaxy S6 khi đi so với Samsung Galaxy S5 bởi khi mở khóa, bộ cảm biến đã hoàn thành tốt tính năng của mình.

Samsung Galaxy S6 Edge vẫn còn màn hình chờ và iPhone 6 đã hiển thị màn hình chính

Như vậy, Samsung S6 Edge sẽ bắt kịp với Apple là có khả năng , Cho dù, hiện tại Samsung Galaxy S6 Edge có phần yếu thế hơn so với iPhone 6, song nó cũng gần ngang ngửa. Vì vậy, trong tương lai sắp tới chúng ta sẽ không biếtđược ai là người chiến thắng trong lĩnh vực cảm biến bảo mật này.

Đây bước nhảy cao vượt trội để chứng tỏ sức cạnh tranh về công nghệ của Samsung với Apple

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác