Khắc phục iOS 8 sóng yếu khi iPhone sử dụng vào mạng

Ngày đăng:
Lượt xem: 7475
Bình luận:

Khắc phục hiện tượng thiết bị iOS 8 bị sóng yếu

iOS 8 cách đây không lâu đã được phát hành trên các thiết bị di động của hãng Apple và nó được hỗ trợ nâng cấp cho iPhone 4s trở lên đối với dòng điên thoại, mặc dù hệ điều hành iOS 8 đã nhận được nhiều phản hồi tích cực về hiệu năng xử dụng máy, pin, diao diện hay kết cấu…nhưng đó là đối với những người dùng thông thường. Khi bạn đã sử dụng máy sâu hơn thì sẽ phát hiện thấy lỗi trên phiên bản này. Một trong những lỗi chủ đạo là iOS 8 sóng yếu.

 

 

iOS 8 sóng yếu có lẽ là lỗi mà nhiều người phàn nàn nhất, có thể là do hệ điều hành không tương thích với phần cứng chẳng hạn, và theo thống kê theo các phản hồi của khách hàng cho thấy có nhiều chiếc iphone 6, iPhone 6 plus hay thậm chí là iPhone 5s gặp phải tình trạng sóng không ổn định, có nhiều khi còn bị mất sóng.

 

Có nhiều người cho rằng phiên bản iOS 8 được tung ra là để sửa lỗi cho các phiên bản trước nhưng thực tế lại bị gặp lỗi nhiều hơn. Để khắc phục lỗi kết nối Wifi trên hệ điều hành iOS 8 các bạn có thể tham khảo các cách sau đây :

 Thiết lập lại cài đặt mạng trên hệ điều hành iOS 8

 

 

-  Một lời khuyên cho bạn là khi gặp phải bất cứ vấn đề nà có liên quan tới kết nối mạng thì cách khắc phục đầu tiên mà bạn nên thử là đó là thiết lập lại các tính năng kết nối ở trên hệ điều hành.

-  Để thiết lập lại kết nối trên thiết bị iOS 8 các bạn vào Settings/ General/ Reset/ Reset Network Settings.

-  Sau đó thiết bị của bạn sẽ tự động khởi động lại đồng thời cũng có nghĩa là điện thoại của bạn sẽ bị xóa hết hoàn toàn mật khẩu Wifi mà bạn đã lưu ở trước đó. Khi máy khởi động lại xong bạn hãy điền lại mật khẩu Wifi để kết nối lại như bình thường.

 Vô hiệu hóa thiết lập hệ thống Wifi

 

 

-  Nếu bạn đã thử làm cách 1 mà vẫn không cho kết quả như ý muốn thì bạn có thể vô hiệu hóa hệ thống Wifi bằng cách vào Settings/ Privacy/ Location Services/ System Services/ Wifi Networking/Off.

-  Với thao tác này có nghĩa là bạn đã ngắt kết nối Wifi chứ không phải là tắt hoàn toàn hệ thống kết nối mạng không dây trên thiết bị iOS. Khi tắt hệ thống xong, các bạn hãy truy cập mạng Wifi trở lại như bình thường.

-  Hoặc bạn cũng có thể thiết lập lại DNS và tùy chỉnh trực tiếp trên hệ điều hành iOS 8 sóng yếu. Các dịch vụ DNS của Google được đánh giá rất cao vì nó có khả năng giúp người dùng tra cứu và lướt web rất nhanh chóng.

-  Hãy thử thay đổi Router không dây chuẩn N sang chuẩn G hoặc là từ 2.4Ghz sang 5Ghz.

 

Vừa rồi mình đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục hiện tượng iOS 8 sóng yếu, đây là lỗi phổ biến trên hệ điều hành iOS 8 được người dùng phản ánh lại. Nếu chiếc điện thoại của bạn đang gặp phải vấn đề này thì các bạn hãy thử làm theo các cách mà mình bày ở trên, có thể sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác