Khắc phục iPhone 5s không tải được ứng dụng

Ngày đăng:
Lượt xem: 2726
Bình luận:

Tại sao iPhone 5s không tải được ứng dụng

Khi sử dụng smartphone, việc cài đặt ứng dụng để trải nghiệm là không thể thiếu đối với mỗi người dùng. Tuy nhiên đôi khi việc tải ứng dụng trên iPhone 5s gặp trục trặc. Vậy tại sao iPhone 5s không tải được ứng dụng, và làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

App Store – Kho ứng dụng chất lượng của Apple

Cùng với sự ra đời và phát triển của iPhone, hệ điều hành App Store dành cho các thiết bị chạy iOS cũng dần dần trở thành hệ điều hành được ưa chuộng nhất trên thị trường di động. Những nhà lập trình viên luôn ưu tiên viết ứng dụng tương thích với hệ điều hành iOS trước, sau đó mới phát hành những phiên bản dành cho các hệ điều hành khác như Android, Windows Phone.  Vì vậy, kho ứng dụng App Store luôn có số lượng ứng dụng vượt trội, và chất lượng của chúng cũng tốt hơn nhờ chế độ kiểm định nghiêm ngặt của Apple, trong khi đối với Android thì người dùng rất dễ dính phải mã độc khi cài đặt những ứng dụng không rõ nguồn gốc, do chúng được đưa lên mà không hề có sự kiểm duyệt.

Kho ứng dụng App Store có nhiều ứng dụng hữu ích phục vụ học tập, làm việc và giải trí .

Nguyên nhân iPhone 5s không tải được ứng dụng

iPhone 5s không tải được ứng dụng thông thường là do những nguyên nhân sau đây:

- Máy đầy bộ nhớ trong: iPhone 5s chính hãng có ba phiên bản bộ nhớ trong là 16 GB, 32 GB và 64 GB. Khi người dùng càng cài đặt nhiều ứng dụng thì bộ nhớ trong của máy sẽ càng nhanh chóng bị đầy, và tất yếu là đến một lúc nào đó thì người dùng sẽ không thể cài đặt thêm ứng dụng vào máy được nữa.

- Đường truyền internet có vấn đề.

- Máy bị lỗi phần mềm.

Lỗi không tải được ứng dụng trên iPhone 5s.

Khắc phục lỗi iPhone 5s không tải được ứng dụng

- Gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết: Đây là giải pháp áp dụng khi bộ nhớ trong của máy bị đầy. Hãy kiểm tra lại toàn bộ ứng dụng trên chiếc iPhone 5s của mình và tiến hành gỡ cài đặt những ứng dụng mà mình ít khi dùng đến để có không gian lưu trữ mới.

- Kiểm tra đường truyền internet: Bạn cần chắc chắn rằng mạng Wi-Fi được sử dụng đang hoạt động bình thường và không gặp bất cứ vấn đề gì với modem, dây cáp, password…

- Khởi động lại máy.

- Kiểm tra DNS: Bạn hãy vào Cài đặt -> Wi-Fi -> Chọn mạng Wi-Fi đang sử dụng, nhấn vào chữ “i” ở góc trên bên phải, sau đó tại tab DHCP bạn kéo xuống phía dưới, đặt lại thông số DNS là 208.67.220.220 rồi thoát ra và thử tải lại ứng dụng.

Thiết lập lại DNS cho iPhone 5s.

- Nếu như đã áp dụng những giải pháp trên vẫn không mang lại hiệu quả thì bạn hãy thử khôi phục phần mềm cho máy. Thao tác này sẽ đưa máy trở về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng, vì vậy bạn nhớ sao lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành. Để thực hiện, bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt.

Đặt lại cài đặt gốc cho iPhone 5s.

Như vậy bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc lỗi iPhone 5s không thể tải được ứng dụng, nguyên nhân cũng như cách để khắc phục lỗi. Hi vọng rằng đây là những thông tin có ích cho bạn. Chúc bạn sớm khắc phục lỗi thành công để có thể tải về ứng dụng cho chiếc iPhone 5s của mình.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác