Khắc phục iPhone 6/6 Plus không gửi được tin nhắn

Ngày đăng:
Lượt xem: 4583
Bình luận:

iPhone 6/6 Plus không gửi được tin nhắn

Nhắn tin là một trong những chức năng quan trọng nhất trên một chiếc điện thoại. Vì vậy, nếu chẳng may chiếc iPhone 6/6 Plus của bạn không thể nhắn tin được thì quả là tai hại. Vậy tại sao iPhone 6/6 Plus lại không gửi được tin nhắn, và làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Mời các bạn tham khảo qua bài viết dưới đây để có câu trả lời.

1/ Nguyên nhân iPhone 6/6 Plus không gửi được tin nhắn

iPhone 6/6 Plus không gửi được tin nhắn do một số nguyên nhân phổ biến sau đây:

- Máy bị lỗi iMessage.

- Máy bị lỗi cài đặt mạng.

- Máy không còn tiền trong tài khoản.

- Máy bị lỗi phần cứng.

2/ Cách khắc phục iPhone 6/6 Plus không gửi được tin nhắn

- Kiểm tra số tiền trong tài khoản còn đủ để thực hiện tin nhắn hay không bằng cách vào trình quay số và nhập lệnh *101#. Nếu như kết quả tra cứu cho thấy tài khoản của bạn đã hết tiền thì tất nhiên là bạn không thể gửi tin nhắn được. Lúc này bạn cần nạp thêm tiền vào tài khoản của mình để có thể gửi tin nhắn thông qua iPhone 6/6 Plus.

Kiểm tra tiền còn lại trong tài khoản của iPhone 6/6 Plus.

- Tắt iMessage: Khi người dùng bật tính năng iMessage thì bất kỳ tin nhắn nào gửi đi cũng sẽ được gửi bằng công cụ iMessage, mà iMessage cần có kết nối mạng mới có thể hoạt động, vì thế nếu người dùng không có kết nối mạng thì sẽ dẫn đến một điều tất yếu là tin nhắn không thể gửi đi được. Để tắt chức năng iMessage trên iPhone 6/6 Plus bạn vào Cài đặt -> Tin nhắn -> Chọn tắt tính năng iMessage đi.

.

- Đặt lại cài đặt mạng: Bạn thực hiện cài đặt lại mạng bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Đặt lại Cài đặt Mạng.

- Thay đổi trung tâm tin nhắn:

Nếu những giải pháp trên không mang lại hiệu quả thì bạn hãy thử thay đổi trung tâm tin nhắn cho iPhone 6/6 Plus bằng cách:

  + Vào trình gọi điện, nhập lệnh *#5005*7672# rồi nhấn phím gọi điện để kiểm tra số trung tâm tin nhắn.

  + Sau khi bạn nhập lệnh, trên màn hình sẽ hiển thụ số trung tâm tin nhắn của nhà mạng.

  + Lúc này bạn nhập tiếp lệnh **5005*7672* số trung tâm nhà mạng vừa tra được # để thay đổi số trung tâm tin nhắn, ví dụ như sau: **5005*7672*+84980200030#.

  + Sau khi thay đổi số trung tâm nhà mạng, bạn sẽ kiểm tra lại việc thay đổi đã thành công hay chưa, bằng cách nhập lại lệnh *#5005*7672#, nếu thành công thì trên màn hình sẽ hiện ra thông báo như sau:

  + Dưới đây là danh sách số trung tâm tin nhắn của 3 nhà mạng lớn tại Việt Nam là Mobiphone, Viettel và Vinaphone.

- Sửa chữa tại cửa hàng:

Nếu những giải pháp trên vẫn chưa mang lại hiệu quả thì rất có thể là chiếc iPhone 6/ iPhone 6 Plus của bạn đã gặp vấn đề về phần cứng. Lúc này bạn không thể tự giải quyết mà phải mang máy ra cửa hàng để các nhân viên có kinh nghiệm cùng dụng cụ kỹ thuật chuyên ngành tiến hành kiểm tra và sửa chữa hoặc thay thế linh kiện nếu cần thiết. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý lựa chọn những cửa hàng uy tín để tránh gặp rủi ro trong quá trình sử dụng sau này vì máy bị “luộc đồ” trong quá trình sửa chữa.

Bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc lỗi iPhone 6/6 Plus không gửi được tin nhắn và cách khắc phục lỗi.  Hi vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc iPhone 6/6 Plus của mình.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác