Khắc phục iPhone sạc không lên phần trăm pin

Ngày đăng:
Lượt xem: 8582
Bình luận:

Khắc phục iPhone sạc không lên phần trăm pin

Người dùng có thể theo dõi và kiểm soát dung lượng pin của máy thông qua phần trăm pin được hiển thị. Tuy nhiên, gần đây một số người dùng phản ánh rất nhiều về tình trạng iPhone sạc không lên phần trăm pin. Vậy nguyên nhân khiến iPhone sạc không lên phần trăm pin là gì và cách khắc phục lỗi này như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

 Hình ảnh iPhone sạc không lên phần trăm pin

1, Nguyên nhân iPhone sạc không lên phần trăm pin

- Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng iPhone sạc không lên phần trăm pin. Tuy nhiên, iPhone sạc không lên phần trăm pin có thể do một số nguyên nhân chính sau:

+ Nguyên nhân thứ nhất: Do bạn sử dụng pin iPhone không phải là hàng chính hãng, pin iPhone là hàng lô, kém chất lượng.

+ Nguyên nhân thứ hai: Do bộ sạc iPhone bạn đang sử dụng đã có vấn đề, bị hư hỏng.

+ Nguyên nhân thứ ba: Do bạn đã sử dụng Pin iPhone một thời gian dài và không đúng cách khiến pin iPhone bị chai nên khi kết nối sạc pin không vào.

+ Nguyên nhân thứ tư: Do trong quá trình sử dụng bạn đã cài đặt quá nhiều các ứng dụng, phần mềm không tương thích khiến máy xảy ra xung đột phần mềm dẫn tới tình trạng máy báo pin ảo.

 Xung đột phần mềm cũng có thể ảnh hưởng tới dung lượng pin

2, Cách xử lý khi iPhone sạc không lên phần trăm pin

- Nếu trong tường hợp các bạn tiến hành sạc pin mà iPhone không hiển thị phần trăm, hoặc phần trăm pin không có sự thay đổi sau khi cắm một thời gian thì hãy thực hiện theo một số cách sau đây.

- Bật phần trăm pin để dễ kiểm soát: Có thể iPhone của bạn chưa được bật hiển thị phần trăm pin. Khi đó bạn hãy vào phần cài đặt và bật tính năng này lên. Nếu như máy đã được bật tính năng này mà dung lượng pin không báo thay đổi trong quá trình sạc thì hãy tham khảo những cách khác dưới đây.

>> Xem thêm thông tin: iPhone 6s Plus đang được giảm mạnh bạn có biết?

 Bật phần trăm pin cho iPhone

- Cách thứ nhất: Thực hiện Reboot lại cho iPhone: Nếu trong trường hợp iPhone của bạn bị xung đột phần mềm do cài đặt quá nhiều ứng dụng thì bạn nên thực hiện Reboot lại iPhone để máy hoạt động ổn định hơn. Nếu nguyên nhân do lỗi phần mềm thì khi đó lỗi iPhone không lên phần trăm pin khi sạc có thể sẽ được khắc phục.

- Cách thứ hai: Cập nhật iOS mới nhất cho iPhone: Có thể phiên bản hệ điều hành mà bạn đang sử dụng trên iPhone đã cũ, không còn tương thích với máy nên đã dẫn tới tình trạng sạc không lên phần trăm pin. Do đó, bạn kiểm tra và cập nhật cho iPhone phiên bản hệ điều hành mới nhất. Thông thường, những tính năng mới trên phiên bản hệ điều hành mới sẽ khắc phục được tất cả những lỗi thường xảy ra ở phiên bản iOS cũ.

 Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho iPhone

- Cách thứ ba: Kiểm tra sạc pin iPhone xem còn hoạt động bình thường không bằng cách sạc trên một thiết bị khác. Nếu trong trường hợp thiết bị đó cũng không lên phần trăm pin thì có thể kết luận lỗi là do củ sạc của bạn có vấn đề. Lúc này, bạn nên thay thế sạc mới chính hãng cho iPhone để đảm bảo an toàn cho máy.

- Cách thứ tư: Thay thế cho iPhone một viên pin chính hãng mới. Bởi nguyên nhân khiến iPhone không lên phần trăm pin khi sạc có thể là do viên pin của iPhone đã bị chai hoặc đã bị hư hỏng.

 Thay thế pin mới chính hãng khác cho iPhone

- Nếu các bạn đã thực hiện theo các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng lỗi iPhone sạc không lên phần trăm pin thì cách duy nhất lúc này các bạn có thể làm đó là đưa thiết bị của mình đến một trung tâm sửa chữa có uy tín gần nhất để kiểm tra và sửa chữa. Vậy bạn đã biết sửa iPhone sạc không lên phần trăm pin ở đâu uy tín chưa?

- Tại Hà Nội, các bạn có thể yên tâm khi sửa iPhone sạc không lên phần trăm pin tại trung tâm sửa chữa  truesmart.com.vn. Tại đây, đội ngũ nhân viên có tay nghề cao sẽ giúp bạn kiểm tra và sửa chữa lỗi iPhone sạc không lên phần trăm pin một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

- Tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh, các bạn có thể đưa iPhone sạc không lên phần trăm pin đến địa chỉ kdienthoai.com để được sửa chữa theo một quy trình chuyên nghiệp nhất. Tại đây, các bạn sẽ được đảm bảo về giá cả cũng như chất lượng của sản phẩm.

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết rõ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone không lên phần trăm pin khi sạc và địa chỉ sửa iPhone uy tín rồi chứ? Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn khi cần thiết. Chúc các bạn có thể khắc phục lỗi iPhone không lên phần trăm pin khi sạc một cách thành công!

>> Xem thêm thông tin: iPhone 6 cũ trả góp lãi xuất 0%

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác