Khắc phục lỗi 3G trên Xiaomi Mi 4s

Ngày đăng:
Lượt xem: 1467
Bình luận:

Xiaomi Mi 4s là chiếc smartphone có cấu hình rất ấn tượng trong phân khúc tầm trung. Tuy nhiên, khi sử dụng Mi 4s, một số người dùng phản ánh rằng Xiaomi Mi 4s bị lỗi 3G. Mời các bạn cùng tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây.

>> Tham khảo các cửa hàng về Xiaomi Mi 5 giá bao nhiêu?

Nguyên nhân xảy ra lỗi 3G trên Xiaomi Mi 4s

Xiaomi là một hãng công nghệ khá nổi tiếng trên phạm vi toàn cầu trong thời gian gần đây, tuy nhiên hãng vẫn chưa mở trụ sở hoặc chính thức phân phối sản phẩm tại thị trường Việt Nam, các cửa hàng đều phải đưa máy về qua đường xách tay, cùng với việc những chiếc điện thoại Xiaomi luôn được thiết lập theo tiêu chuẩn dành cho thị trường Trung Quốc, nên khi về Việt Nam chúng đều phải được cài đặt lại mạng cũng như phần mềm. Do đó, nếu việc cài đặt này không được thực hiện chính xác hoặc người dùng có những tùy chỉnh không phù hợp, lỗi 3G sẽ xảy ra, như trong trường hợp này là chiếc Xiaomi Mi 4s.

Bên cạnh đó, vẫn có những nguyên nhân khác như: chưa đăng ký 3G, tài khoản 3G hết tiền, chưa bật 3G… khiến cho chiếc Xiaomi Mi 4s không thể truy cập được mạng Internet thông qua 3G.

Cách khắc phục lỗi 3G trên điện thoại Xiaomi Mi 4s

Trước tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng một chiếc sim đã đăng ký dịch vụ 3G và còn tiền trong tài khoản. Sau đó, từ màn hình chủ, bạn vào Cài đặt -> Mạng di động -> Tên điểm truy cập. Bạn hãy chọn biểu tượng thêm APN mới bằng cách nhấn vào dấu cộng ở góc dưới màn hình, rồi thiếp lập APN với thông số của các nhà mạng như sau:

Thông số cài đặt APN của các nhà mạng tại Việt Nam.

Sau khi cài đặt thành công thì bạn có thể tiến hành khởi động lại máy. Trong trường hợp máy vẫn không thể vào mạng sau khi khởi động, bạn hãy thực hiện giải pháp cuối cùng là khôi phục cài đặt gốc cho máy hoặc mang máy đến các cửa hàng sửa chữa để được hỗ trợ, vì rất có thể là máy đã bị lỗi về phần cứng chứ không phải do phần mềm.

Cần nói thêm một chút về Xiaomi Mi 4s, đây là chiếc smartphone có thiết kế nguyên khối khá sang trọng với những đường vân chéo ở mặt lưng nhìn rất bắt mắt. Máy có cấu hình rất tốt với chip Snapdragon 808, RAM 2/3GB, bộ nhớ trong 32/64G, màn hình 5 inch Full HD, sử dụng viên pin 3260 mAh có hỗ trợ sạc nhanh và chạy hệ điều hành Android 5.1 Lolipop khi ra mắt. Đúng theo truyền thống của Xiaomi, dù sở hữu cấu hình cao cấp nhưng Xiaomi Mi 4s chỉ có giá bán ở phân khúc tầm trung (giá hiện nay tại Việt Nam chỉ khoảng từ 5 – 6 triệu tùy phiên bản), phù hợp với đối tượng khách hàng mong muốn những trải nghiệm đỉnh cao nhưng chỉ có điều kiện tài chính vừa phải.

Xiaomi Mi 4s có thiết kế đẹp và cấu hình mạnh mẽ.

Như vậy, bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 3G trên Xiaomi Mi 4s. Hi vọng là những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc điệ thoại Xiaomi của mình.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác