Khắc phục lỗi danh bạ iPhone 6S không hiện tên

Ngày đăng:
Lượt xem: 9275
Bình luận:

Danh bạ iPhone 6S không hiện tên

iPhone 6S sở hữu thiết kế đột phá, cấu hình mạnh mẽ cùng nhiều tính năng nổi trội, chắc chắn là niềm mơ ước của bất cứ tín đồ nhà “táo” nào. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, chiếc iPhone 6S bị lỗi danh bạ, danh bạ iPhone 6S không hiện tên mặc dù bạn đã lưu. Bạn không cần phải lo lắng, vì đó là lỗi khá phổ biến với người sử dụng iPhone. Nếu bạn gặp sự cố này, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây nhé!

1, Nguyên nhân danh bạ iPhone 6S không hiện tên

Ảnh minh họa iPhone 6S không hiển thị danh bạ

‑ Danh bạ không hiện tên khi có người gọi, điều này làm bạn khó chịu, bạn không biết phải làm thế nào. Trước khi tìm cách khắc phục, điều cần thiết là bạn cần xác định nguyên nhân từ đâu.

‑ Có nhiều nguyên nhân khiến danh bạ iPhone 6S không hiện tênnhưng có hai nguyên nhân thường gặp sau đây:

+ iCloud bị lỗi trong quá trình đồng bộ. Nếu nguyên nhân do iCloud của điện thoại bị lỗi thì cách khắc phục tương đối đơn giản.

+ Sử dụng sim ghép. Do giá cả của iphone 6S khá đắt so với mặt bằng chung nên một số cửa hàng lựa chọn bán sản phẩm này ở dạng Lock với giá rẻ hơn rất nhiều. Thực tế, thiết kế và cấu hình iPhone 6S bản lock và bản quốc tế không khác nhau. Khác biệt lớn nhất giữa hai phiên bản này là bản lock chỉ sử dụng được một loại sim, trong khi phiên bản quốc tế sử dụng mọi loại sim của các nhà mạng khác nhau.

Khi muốn sử dụng nhiều nhà mạng trên iPhone 6S bản lock người dùng cần unlock cho máy. Lí do danh bạ không hiển thị bắt nguồn từ đây. Vì sim ghép có tác dụng đánh lừa hệ thống, giúp Unlock thành công nhưng nhược điểm là gây ra lỗi hiển thị danh bạ.

2, Cách khắc phục lỗi danh bạ iPhone 6S không hiện tên

‑ Nếu lỗi do iCloud bị trục trặc khiến danh bạ không hiển thị, bạn có thể tham khảo cách sau đây:

+ Mở phần cài đặt, vào mục iCloud, thực hiện off/on 2 lần để đồng bộ trên iCloud. Nếu đang ở chế độ “on”, bạn chuyển thành “off” và ngược lại. Màn hình xuất hiện hộp thoại, bạn chọn “Replace your contact”- thay đổi phương thức lưu trên iCloud;

+ Bạn tiếp tục chuyển on/off lần nữa, xuất hiện hộp thoại, bạn chọn “Delete from my iPhone”- thay thế lưu trữ từ iPhone sang icloud.

Khắc phục lỗi danh bạ không hiển thị do iCloud

‑ Nếu nguyên nhân do bạn sử dụng sim ghép, thì hãy thử cách sau đây nhé:

+ Nếu sử dụng sim ghép thì bạn cần đổi lại đầu số điện thoại. Tuy nhiên, hãy thử tưởng tượng, danh bạ của bạn có tới hàng trăm số và bạn phải ngồi tỉ mẩn với từng ấy số, có vẻ không khả thi chút nào. Bạn có thể cài đặt phần mềm giúp đổi số nhanh “Edit Prefix Number”.

+ Bạn vào Appstore, gõ tên phần mềm và tiến hành cài đặt. Sau khi cài tải thành công, bạn mở ứng dụng và việc còn lại là đổi đầu số từ 0 thành +84.

Ứng dụng giúp đổi đầu số nhanh chóng

‑ Bạn cũng có thể thử cách sau đây:

+ Sao lưu danh bạ từ điện thoại vào iCloud;

+ Đăng nhập địa chỉ iCloud của bạn trên máy tính, chọn “Select All”, tiếp đến vào mục “Export vCard”. File danh bạ hiện ra dưới dạng “ .vfc” để máy có thể đọc được;

Đăng nhập địa chỉ iCloud của bạn trên máy tính

+ Ở file vừa chọn, chọn mục “ Notepad”, nhấn “Edit”, chọn “Replace”. Sau đó bạn tiến hành đổi đầu số điện thoại sang mã vùng Việt Nam là +84;

Đổi mã vùng cho iPhone 6S

+ Cuối cùng, bạn chỉ cần xóa tất cả danh bạ trên iCloud rồi chọn “Import” để nhập số đã thay thế vào điện thoại của mình.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã có nhiều kinh nghiệm bỏ túi giúp bạn khắc phục tình huống danh bạ không hiển thị trên chiếc iPhone 6S. Chúc bạn có nhiều trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc điện thoại của mình!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác