Khảo sát chất lượng của iPhone 5S có tốt không?

Ngày đăng:
Lượt xem: 2498
Bình luận:

Đánh giá iPhone 5S có tốt không?

Hiện nay, khi iPhone 6 đã lên kệ thì iPhone 5S vẫn là một sản phẩm được người dùng phân vân lựa chọn. Vậy iPhone 5S có tốt không, liệu đây có phải là chiếc điện thoại đáng để bạn chọn lựa không? Hãy cũng xem nhé.

1. Thiết kế sang trọng và tinh tế

Không ai có thể phủ nhận một sự thật rằng so với nhiều dòng điện thoại khác thì iPhone luôn có thiết kế vô cùng ấn tượng. Càng ấn tượng hơn ở thiết kế của iPhone 5S, thiết kế nhôm nguyên khối làm bạn cảm thấy các điện thoại khác mang lại cảm giác rẻ tiền với lớp vỏ nhựa khi so sánh với chiếc iPhone 5S. Đặt bên cạnh phiên bản 5C thì 5S làm người dùng cảm thấy 5C như biến thành đồ chơi.

Nhiều người cho rằng iPhone 5S giống như chiêc ịPhone 4 kéo dài thì bạn đã có sai lầm lớn. Với thiết kế mỏng và tinh xảo hơn, khi cầm trên tay bạn sẽ cảm thấy thật sự ấn tượng về độ nhẹ của nó và cảm giác thon, thanh thoát hơn chứ không cảm thấy nó nặng nề như phiên bản trước.


Thiết kế sang trọng

2. Cáp sạc Lightning

Một cải tiến mới ở phiên bản điện thoại này, thay vì sử dụng cổng kết nối 30 chân như các loại sạc cáp cũ iPhone 5S được sửa dụng công nghệ cáp sạc Lightning mới với 8 chân. Công nghệ này không chỉ giúp cáp sạc nhỏ hơn mà còn bền hơn. Và điều đặc biệt là người dùng không cần quan tâm đến chiều của sạc khi cắm.

Chân sạc lightning

Tuy so với microUSB thì độ phổ biến của công nghệ này chưa cao nhưng công nghệ này hứa hẹn một tương mới với sự thuận tiện và thẩm mỹ cao hơn so với cả cổng microUSB và cổng 30 chân cũ.

3. Công nghệ Touch ID bảo mật cao

Đây là một trong những dòng máy được ứng dụng công nghệ cảm biến vân tay mới này. Sử dụng công nghệ này, 5S giúp người dùng dễ dàng bảo vệ thông tin cá nhân của mình mà không cần nhớ mật khẩu rắc rối. Tính bảo mật của công nghệ này thì không còn gì bàn cãi.

Đối thủ trên yếu tố này còn có sản phẩm Galaxy S5 của Samsung. Tuy nhiên, sự thuận tiện, dễ sử dụng công nghệ này ở iPhone 5S thì ăn đứt S5. Thêm vào đó, công nghệ này được đặt ở nút home và được bảo vệ bằng mặt kính Sapphire nên đảm bảo được cả về mặt thẩm mỹ và mặt bền bỉ. Theo Apple, tuổi thọ của nut Home hứa hẹn sẽ tương đương với tuổi thọ của máy.

Cấu tạo của nút home với công nghệ touch ID

4. Camera độ phân giải thấp

Được nâng cấp dựa trên iPhone 5 và 5C nhưng iPhone 5S vẫn giữ nguyên camera 8mp mà không chạy theo công cuộc tăng độ phân giải như các sản phẩm khác. Tuy nhiê, bạn có thể thấy được sự khác biệt hoàn toàn khi so sánh giữa chất lượng ảnh của iPhone 5 và 5S.  Áp dụng công nghệ iSight mới nhất camera sẽ tăng được tốc độ lấy nét mà vẫn giữ được tốc độ chụp ảnh. Và một cải biến đáng giá ở phiên bản này, đó là mặt kính Sapphire bảo vệ mặt kính camera. Loại kinh này chống trày xước tốt giúp kéo dài tuổi thọ của camera và nâng cao chất lượng ảnh nhận được.

5. Thời lượng sử dụng pin chưa cao

iPhone 5S được trang bị pin dung lượng 1440mA khá thấp so với các đối thủ khác được trang bị pin trên 2000mA. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn sẽ thấy ấn tượng với thời gian sử dụng của iPhone 5S.Theo một thử nghiệm của Gsmarena,nếu một ngày các bạn sử dụng điện thoại gọi điện thoại 1 tiếng, duyệt web 1 tiếng và chơi video 1 tiếng thì tổng thời gian chịu được cửa iPhone 5 là 51 giờ, cao hơn 41 giờ của S3 và 37 giờ của One X. Tuy vậy, nhưng quả thực dung lượng pin vẫn còn khá thấp so với các sản phẩm cao cấp khác.

Thử nghiệm pin của iPhone 5S

So với những nhược điểm “nho nhỏ” của nó thì iPhone 5S vẫn thực sự là một sản phẩm tốt với thiết kế sang trọng và được áp dụng nhiều công nghệ mới.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác