Kích sóng khi iPhone 5 không có dịch vụ đơn giản nhất

Ngày đăng:
Lượt xem: 11068
Bình luận:

Hiện tượng iPhone 5 không có dịch vụ

Khi cho sim vào máy iPhone 5 thường có hiện tượng báo No Service hay “Searching” và không lên sóng điện thoại. Vậy khắc phục hiện tượng iPhone 5 không có dịch vụ như thế nào? Mời các iFan cùng tham khảo bài viết bên dưới.

iPhone 5 không có dịch vụ khi gắn sim

 

Để khắc phục hiện tượng này, bạn có thể thực hiện theo một số cách như sau:

- Chuyển đổi từ chế độ nghe gọi bình thường sang chế độ máy bay: bạn hãy vào mục Cài đặt > chọn kích hoạt Chế độ máy bay và chờ khoảng 5 giây rồi tắt chế độ máy bay để iPhone 5 load lại sim.

 

Kích hoạt chế độ máy bay trên iPhone 5

 

- Bạn hãy khởi động lại chiếc điện thoại của mình để khôi phục lại quá trình hoạt động của máy, cách này cũng có thể khắc phục hiện tượng không có dịch vụ ở iPhone 5.

- Bạn thử vệ sinh khay sim và sim điện thoại của bạn, dùng cây chọc sim hay kẹp giấy mở khay sim ra rồi tiến hành vệ sinh. Khi gắn lại máy vẫn không lên sóng thì hãy đến một nơi cao hơn để máy bắt sóng được tốt hơn. Hoặc bạn hãy thử bằng 1 chiếc sim khác để kiểm tra xem sim của bạn có bị hỏng hay không.

- Bạn vào Setting > chọn General > chọn Reset Network Setting để xoá tất cả các cài đặt mạng trước đó và đưa máy về trạng thái cài đặt mạng mặc định.

 

Đưa máy trở về cài đặt mạng mặc định

 

- Hãy nâng cấp chiếc điện thoại iPhone 5 của bạn lên nền tảng hệ điều hành mới nhất sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng mất Service trên máy mình.

 

Nên nâng cấp iPhone 5 lên nền tảng mới nhất

- Đưa chiếc điện thoại của bạn về trạng thái ban đầu như khi mới mua máy bằng cách restore lại máy. Để Restore bạn hãy kết nối điện thoại với iTunes, tiến hành backup lại dữ liệu của máy rồi nhấn nút Restore để khôi phục lại tình trạng như lúc mới mua máy.

Khi đã áp dụng tất cả các cách trên bạn cũng không thoát khỏi tình trạng chiếc iPhone 5 không có dịch vụ, thì lúc này có thể máy của bạn đã bị hỏng phần cứng. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên mang chiếc điện thoại của mình đến trung tâm bảo hành của Apple hay các cửa hàng sửa chữa có uy tín để được đội ngũ kỹ thuật viên kiểm tra và tư vấn sửa chữa.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác