Kiểm chứng khả năng chống nước của iPhone 5s

Ngày đăng:
Lượt xem: 1197
Bình luận:

Thực hư về vấn đề iPhone 5s có thấm nước không?

Trong khi sử dụng Smartphone thì cũng có lúc do sơ ý, bất cẩn mà người dùng chẳng may làm va chạm hay làm rơi máy xuống nước khiến cho chiếc điện thoại cao cấp của bạn bị hư hỏng nghiêm trọng. Hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất cho ra đời các thiết bị di động được trang bị những tính năng mới để hạn chế các rủi ro mang lại cho máy. Sauk hi chiếc điện thoại IPhone 5s có mặt trên thị trường thì người tiêu dùng có thắc mắc rằng liệu chiếc Smartphone iPhone 5s có thấm nước hay không?  

 

iPhone 5s nhúng nước

Hàu hết, người tiêu dùng đều đã kỳ vọng ở chiếc điện thoại iPhone 5s ra đời sẽ có khẳ năng chống thấm nước. Tuy nhiên, hãng Apple chưa bao giờ nói về vấn đề chiếc di động iPhone 5s có khả năng chống thấm nước trong buổi ra mắt sản phẩm. Trên thực tế thì một số người tiêu dùng nói rằng khi họ để quên IPhone 5s trong nước trong thời gian ngắn là vài giây thì thiết bị vẫn có thể hoạt động bình thường. Tuy nhiên, vài ngày sau thì máy có thể chết và họ không sử dụng được nữa.

Chính vì vậy, nếu trong trường hợp bị rơi vào nước thì các bạn nên mang ra cửa hàng uy tín để kiểm tra cho chắc chắn. Như vậy, chúng ta  có thể thấy chiếc điện thoại IPhone 5s có khả năng chống thấm nước tương đối tốt  nhưng nó vẫn không thật sự chuyên dụng khi nói về vấn đề chống thấm nước.  

 

Rơi điện thoại vào nước

1. Thực trạng iPhone 5s khi rơi xuống nước

Nếu tính đến thời điểm mà chiếc điện thoại IPhone 5s ra đời thì hầu hết chưa có bất ký một chiếc IPhone nào được hãng Apple khẳng định rằng nó có khả năng chống thấm nước trong thời gian tối đa là bao nhiêu?  Tuy nhiên, trong thời gian ngắn thì chúng vẫn có thể chịu đựng được mà thôi, nếu đặt trong nước với thời gian quá lâu thì chiếc iPhone của bạn sẽ bị hư hỏng nặng.

2. Tìm hiểu về một số sản phẩm cùng phân khúc iPhone 5s

Hiện tại, các nhà sản xuất như Samsung, HTC đã tung ra thị trường một số sản phẩm có khả năng chống thấm nước, vì vậy điều này là một thế mạnh khi cạnh tranh với chiếc iPhone của nhà Táo.  Trong đó phải kể đến sự có mặt của chiếc Galaxy S5  của Samsung, đây là một thiết bị cấu hình khủng và đặc biệt là nó có khả năng chống thấm nước tương đối tốt. Trong khi thử nghiệm trên thực tế thì Galaxy S5 có thể chịu được ở độ sâu 1m và trong thời gian là 30 giây mà không hề bị hư hỏng.

Tuy chiếc điện thoại IPhone 5s có thể chống thấm nước được nhưng nó không thật sự tốt bằng chiếc Samsung Galaxy S5. Do đó sự cạnh tranh về khả năng chống thấm của các thiết bị di động tại thị trường Việt Nam chưa thật sự quan trọng và có sức hút bằng yếu tố bề ngoài và cấu hình. Có thể nói khả năng chống nước chưa cao nhưng với sự hội tụ đầy đủ về thiết kế sang trọng và cấu hình mạnh mẽ thì IPhone 5 vẫn được nhiều người tiêu dùng yêu thích và sử dụng.

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết được chiếc điện thoại iPhone 5s có khả năng chống thấm nước được hay không rồi? Các bạn hãy có gắng không để thiết bị của mình quá lâu trong nước để tránh bị hư hỏng. Chúc các bạn may mắn.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác