Kinh nghiệm test Sony Xperia M4 Aqua

Ngày đăng:
Lượt xem: 10198
Bình luận:

Cách test điện thoại Sony Xperia M4 Aqua khi mua

Nếu bạn là người có điều kiện tài chính thì việc sở hữu cho mình chiếc điện thoại smartphone Sony Xperia M4 Aqua không phả quá khó khăn. Tuy nhiên thiết bị Sony Xperia M4 Aqua này được gia nhập vào thị trường Việt Nam từ rất nhiều đường khác nhau: hoặc chính hãng, hoặc xách tay, thậm chí ngay cả hàng cũ cũng có. Vậy các bạn có biết kinh nghiệm test Sony Xperia M4 Aqua khi mua máy tại các cửa hàng chưa hãy tham khảo bài viết này để lựa chọn sản phẩm có chất lượng tốt cho mình nhé


Test Sony Xperia M4 Aqua khi mua

 -  Để có thể test điện thoại Sony Xperia M4 Aqua khi mua, bạn cần thực hiện kiểm tra cả kiểu dáng mẫu mã bên ngoài lẫn các thông tin thông số có chứa đựng trong máy. Đầu tiên là việc kiểm tra bằng mắt bên ngoài:

 + Một chiếc Sony Xperia M4 Aqua hàng chuẩn khi cầm nắm trên tay phải đem lại một cảm giác thật chắc chắn, không bị ọp ẹp, mới tinh phải không bị trầy xước nào.

 + Các nắp đậy các cổng như cổng kết nối phải khít, nếu không khít có nghĩa là điện thoại đã từng bị bung hoặc cao su bị lão hóa hay bị chết nhựa.

 + Kiểm tra bộ phận loa máy, đường viền xung quanh màn hình và nắp mặt lưng.

 + Kiểm tra vỏ hộp đựng của điện thoại có đủ các phụ kiện đi kèm theo hay không. Sạc pin xịn theo máy khi cầm trên tay phải có cảm giác nặng nặng. Nếu nhẹ bẫng thì không phải là cục sạc xịn theo điện thoại mà là hàng sản xuất theo lô nhé.

 + Kiểm tra qua các tác vụ cơ bản :nghe gọi của máy, độ mượt của hoạt động cảm ứng.

 -  Việc thực hiện kiểm tra bề ngoài chỉ là một phần mà thôi, bởi vì hiện nay công nghệ kỹ thuật rất tinh xảo, nếu các bạn không sành sỏi về máy móc cho lắm, đôi lúc phần kiểm tra này chỉ coi như là một hình thức mà thôi.

 -  Công việc tiếp nữa khi test Sony Xperia M4 Aqua khi mua là tiến hành kiểm tra các thông tin kỹ thuật chi tiết về điện thoại: thời gian máy xuất xưởng, xuất xứ, thông tin chung về dòng máy điện thoại đang dùng.

 -  Cách thứ nhất: Để kiểm tra về số Imei, số model thiết bị cũng như các phần mềm mà chiếc điện thoại Sony Xperia M4 Aqua đang dùng, bạn truy cập vào bàn phím số gọi điện thoại của thiết bị rồi bấm dãy số: "*#*#7378423#*#*"

 -  Cách thứ hai: Để biết các thông tin chi tiết về dòng điện thoại của mình, được tiến hành sản xuất khi nào và phân phối cho khu vực thị trường nào, bạn cần lấy thêm các thông tin số Imei đã rồi  truy cập vào đường link sau: "numberingplans.com/?page=analysis&sub=imeinr"

 -  Sau khi tiến hành truy cập, màn hình sẽ hiện ra như sau đây:

Test màn hình Sony Xperia M4 Aqua

 -  Nhập vào số IMei vào mục “Enter IMei number below” rồi thực hiện nhấn analyse. Bạn thu thập được rất nhiều các thông tin như hình ảnh dưới đây:

Phần mềm Test màn hình Sony Xperia M4 Aqua

 -  Cách thứ ba: Có một phần mềm ứng dụng cực kỳ hữu ích cho bạn sử dụng để kiểm tra thiết bị khi mua Sony Xperia M4 Aqua cũ. Đó chính là phần mềm ứng dụng "Xperia Diagnostics" do chính hãng Sony phát hành. Ứng dụng này có chức năng kiểm tra chính xác và toàn diện toàn bộ các chức năng tiện ích: chiếc camera, màn hình, bộ loa, thông số kỹ thuật của thiết bị. Nếu bạn thấy phần mềm ứng dụng này tiện dụng hãy tham khảo link sau: play.google.com/store/apps/details?id=com.sonymobile.androidapp.functiontester&feature=search_result

Ứng dụng Test camera, màn hình, loa, thông số kỹ thuật của Sony Xperia M4 Aqua

Hy vọng với các hướng dẫn về cách test điện thoại Sony Xperia M4 Aqua khi mua ở trên đây sẽ giúp cho bạn có khả năng tiến hành kiểm tra và mua được cho mình một chiếc smartphone Sony Xperia M4 Aqua ưng ý.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác