Làm sao sửa iPad 2 bị lỗi sạc pin

Ngày đăng:
Lượt xem: 1688
Bình luận:

Sửa iPad 2 bị lỗi sạc


Ngoài việc iPad 2 bị  lỗi về màn hình thì các lỗi liên quan đến sạc cũng là những vấn đề lớn gây nhiều phiền phức cho người sử dụng thiết bị. Sạc của iPad 2 cũng không phải là ngoại lệ, nó cũng hay gặp phải những vấn đề liên quan đến sạc . Sau đây mình sẽ giúp các bạn sửa iPad 2 bị lỗi sạc.

 

iPad 2 bị lỗi sạc, không thể sạc pin

1. Dấu hiệu và nguyên nhân gây ra lỗi sạc trên iPad 2

Chiếc máy tính bảng iPad 2 được Apple trang bị cục pin có mức dung lượng lớn để phục vụ nhu cầu sử dụng của người dùng như nhu cầu: giải trí, nghe nhạc, xem phim, lướt web,…và còn rất nhiều những tính năng tiện ích khác và việc này đồng nghĩa với lượng pin tiêu thụ cũng khá lớn, yêu cầu việc sạc pin phải thực hiện liên tục và thường xuyên.  Một trong những biểu hiện khi iPad 2 bị lỗi sạc pin là iPad 2 không nhận sạc dẫn đến tình trạng pin không vào điện.

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra tình trạng chiếc máy tính bảng iPad 2 không nhận sạc:

- Nguyên nhân đầu tiên đó là do cổng sạc pin iPad 2 hay là cổng kết nối dữ liệu từ bên ngoài vào iPad 2 nên dây sạc pin của iPad 2 được sử dụng rất nhiều. Sau quá trình sử dụng lâu dài, tuổi thọ của bộ phận sạc pin trên iPad 2 giảm nên iPad 2 không nhận sạc:

+ Lỗi do dây cắm sạc;

+ Lỗi chân sạc của máy

+ Lỗi do dây USB

+ Lỗi củ sạc pin của máy;

- Trong khi  sử dụng bạn sơ ý làm iPad 2 bị rơi vào nước dẫn đến nước bị ngấm vào trong bộ phận sạc pin của iPad 2 gây ẩm ướt và thậm chí là hỏng bộ phận sạc.

- Do sạc pin kém chất lượng, sạc không phải là hàng chính hãng của nhà sản xuất

- Một nguyên nhân  không ngoại trừ đó là có thể do lỗi sạc trên iPad 2 do lỗi phần mềm: trong máy có một phần mền hoặc một số cài đặt nào đó không phù hợp dẫn đến hiện tượng các phần mềm bị xung đột với nhau , hoặc do hệ điều hành mà máy đang chạy không còn phù hợp và khiến cho iPad 2 không nhận sạc.

2. Sửa iPad 2 bị lỗi sạc

- Cách 1: Kiểm tra xem dây sạc có sử dụng bình thường hay không ?đồng thời xem dây sạc có phải hàng chính hãng của Apple hay không bằng một dây sạc khác để kiểm tra.

- Cách 2: Dùng tăm bông tẩm cồn để vệ sinh cho khe chân sạc iPad 2 sau đó lau khô và thử sạc lại:

Vệ sinh khe cắm chân sạc iPad 2

- Trong trường hợp chiếc máy tính bảng iPad 2 vẫn kết nối với máy tính qua cổng USB bình thường mà không sạc pin được thì lúc này bạn nên thực hiện tháo gỡ những phần mềm hoặc những ứng dụng cài đặt không phù hợp với thiết bị. Sau đó tiến hành restore máy thông qua iTunes; đồng thời cập nhật hệ điều hành mới nhất cho iPad 2;

- Sau khi đã thử làm hết những cách trên mà bạn vẫn không sửa được lỗi sạc pin trên iPad 2 thì lúc này, chỉ còn cách duy nhất là mang iPad đến một trung tâm sửa chữa có uy tín để được tiến hành kiểm tra lỗi và khắc phục lỗi một cách kịp thời.

Nếu bạn đang sinh sống và làm việc ở Hà Nội bạn hãy mang iPad 2 đến Trung tâm Truesmart.com.vn để được tư vấn, kiểm tra và sửa iPad 2 bị lỗi sạc một cách hiệu quả và uy tín theo quy trình chuyên nghiệp sau:

-Bước 1: Nhân viên kỹ thuật kiểm tra máy và thông báo tình trạng lỗi .

- Bước 2: Nếu khách hàng có nhu cầu, thì sẽ tiến hành sửa chữa và thay thế linh kiện cần thiết với iPad 2 bị lỗi sạc;

- Bước3  Hướng dẫn khách hàng kiểm tra lỗi cũng như cách sử dụng máy hiệu quả nhất, sau đó dán tem bảo hành trên thiết bị.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác