Lên iOS 8 cho iPhone 4s có lỗi gì so với phiên bản iOS 7

Ngày đăng:
Lượt xem: 2693
Bình luận:

Những lỗi mà iPhone 4s khi cập nhật phiên bản iOS 8

Bạn đang sử dụng iPhone 4s và bạn đang cân nhắc vấn đề nâng cấp hệ điều hành iOS 8 cho chiếc điện thoại của mình có thể gặp một số lỗi, vậy khi tiến hành  lên iOS 8 cho iPhone 4s có lỗi gì, liệu có nên nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành này không?

 


Một số lỗi có thể gặp phải khi nâng cấp iOS 8 trên iPhone 4s:

Không ít người dùng đã nâng cấp iOS 8 cho iPhone 4s và cũng có một số người phản ánh tình trạng gặp lỗi do hệ điều hành này gây ra. Cụ thể như sau:

1. Tải file từ Safari bị lỗi:

Tính năng Safari cho phép người dùng có thể tải ảnh và video, tuy nhiên khi cập nhật hệ điều hành iOS 8 này thì nhiều người dùng nhận thấy họ không thể tải file lên từ chính trình duyệt này.

2. Lỗi trên thanh trạng thái:

Một số trường hợp cập nhật phiên bản hệ điều hành anyf thì thanh trạng thái bị lỗi như sau:

3.Thời lượng pin giảm nhanh chóng:

Nâng cấp hệ điều hành iOS 8 trên iPhone 4s, hệ điều hành này cũng khiến thời lượng pin của iPhone 4s giảm và thời gian sử dung pin cũng bị rút ngắn.

4. iPhone 4s bị mất sóng 3G khi dùng  iOS 8:

Khi cập nhật phiênbản hệ điều hành iOS 8 cho iPhone 4s, người dùng cho biết lựa chọn sử dụng gói 3G bị biến mất mà thay vào đó là mạng 4G, tuyu đây là gói dữ liệu mạng hiện đại tuy nhiên tại Việt Nam các nhà mạng chưa hỗ trợ cho việc sử dụng 4G, vì vậy người dùng khá khó chịu với việc này.

5. Wifi bị chậm hoặc mất wifi:

Đây cũng có thể được coi là một trong những lỗi thường gặp khi cập nhật hệ điều hành iOS 8 này, tuy nhiên bạn cũng có thể khắc phục hiện tượng trên bằng những cách đơn giản.

6. Tốc độ xử lí chậm hơn so với hệ điều hành iOS 7.1.2

Chiếc điện thoại iPhone 4G chỉ được trang bị chip A5, trong khi iPhone 6 thì sử dụng chip A8, cung chinh vì vật mà việc xử lí cũng chậm hơn khi sử dụng hệ điều hành iOS 8.

Bảng so sánh tốc độ của hai hệ điều hành iOS 7.1.2 và iOs 8 trên iPhone 4s

Bạn cũng có thể nhận thấy tốc độ xử lí của hệ điều hành này trên iPhone 4s với video sau:

Như vậy bạn đã có thể tìm hiểu được một số lỗi khi iPhone 4s cập nhật hệ điều hành iOS 8, hiện nay hãng Apple đã tung ra thì trường phiên bản  iOS 8.0.2 để khắc phục những lỗi trên iOS 8, tuy nhiên tốc độ xử lí vấn là một trong những điểm trừ trên hệ điều hành này. 

Hiện nay bên cạnh hệ điều hành iOS 8 thì hãng Apple đã tung ra thị trường phiên bản iOS 8.1.1 để khắc phục những lỗi cũng như cải thiện tốc độmà iPhone 4s gặp phải. Tuy nhiên so với hệ điều hành iOS 7.1.2 thì tốc độ vẫn chậm hơn.

 

Nếu bạn vẫn đang lo lắng có nên nâng cấp iOS 8 cho iPhone 4s sẽ gặp phải những lỗi trên thì bạn nên giữ nguyên hệ điều hành iOS 7 đang sử dụng, nếu cảm thấy thích thú những tính năng mà iOS 8 mang lại thì hãy cập nhật thẳng lên 8.1.1 để có thể hạn chế lỗi cho chiếc iPhone 4s của mình nhé.

Bài viết mới

Bài viết khác