Màn hình của Samsung Galaxy Note 5

Ngày đăng:
Lượt xem: 1213
Bình luận:

Thực hư Samsung Galaxy Note 5 có màn hình tốt nhất hiện nay?

Ngay sau khi Samsung chính thức cho ra mắt bộ đôi sản phẩm Samsung Galaxy Note 5 và Galaxy S6 Edge Plus dùng để cạnh tranh với Huawei Honor 4C thì nó đã nhanh chóng nhận được khá nhiều sự quan tâm và chú ý của cộng đồng công nghệ. Chuyên trang Display Mate mới đây đã có bài đánh giá về chất lượng hiển thị của các thiết bị công nghệ thì kết quả cho thấy màn hình của Samsung Galaxy Note 5 và Samsung Galaxy S6 Edge là một trong những loại màn hình có chất lượng hiển thị tốt nhất hiện nay. Chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Màn hình hiển thị của Samsung Galaxy Note 5 có những điểm gì ưu việt.

- Nhìn chung chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 5 không có nhiều điểm cải tiến vượt trội gì so với Samsung Galaxy Note 4. Samsung Galaxy Note 5 được sở hữu màn hình Super Amoled có kích thước 5.7, cùng với độ phân giải 2K( 1440x 2560p) và được trang bị lớp kính chống xước Gorrilla thế hệ thứ 4. Vậy tại sao nó lại được đánh giá là thiết bị có màn hình tốt nhất hiện nay.?

Trên thực tế thì các thông số kĩ thuật không thể nói lên hết được chất lượng của màn hình và Samsung Galaxy Note 5 có một số  nâng cấp “ tiểu tiết” về màn hình như sau:

+ Thứ nhất là tỉ lệ hiển thị cao hơn: điều này có nghĩa là tỉ lệ khung hình mà chúng ta có thể nhìn thấy được nhiều hơn so với diện tích toàn bộ màn hình. Nếu đem màn hình này so sánh với Samsung Galaxy Note 4 thì hai thiết bị cùng được sở hữu màn hình 5.7” tuy nhiên điểm khác biệt ở đây là tỉ lệ hiển thị của Samsung Galaxy Note 5 lại cao hơn đến 2% đạt xấp xỉ 76%. Trong khi đó Samsung galaxy Note 4 chỉ đạt hơn 74%. Do đó, mật độ điểm ảnh của Samsung Galaxy Note 5 ( Giá Oppo Neo 5https://www.g3magazine.com/#oppo-neo-5-cong-ty-4580.html ) cao hơn khoảng từ 3-5 điểm ảnh trên một inch màn hình như vậy có nghĩa là nó đạt mức 518ppi. Có thể nói đây là tỉ lệ cao nhất trong các dòng Phablet hiện nay trên thị trường.

Màn hình Galaxy Note 5 vẫn hiển thị tốt dưới cường độ ánh sáng cao.

+ Thiết kế của màn hình Samsung Galaxy Note 5 đã có nhiều thay đổi do đó mà chất lượng hiển thị cũng được tăng lên đáng kể. Điểm đầu tiên là viền màn hình đã được thiết kế làm mỏng đi một cách rõ rệt, sự sắp xếp hợp lý của các cạnh trên và cạnh dưới màn hình cực mỏng đã tăng tỉ lệ hiển thị trên cùng 1 kích thước màn hình rộng 5.7”.

+ Bên cạnh đó thì hiệu ứng khung viền hiển thị đen trên Samsung Galaxy Note 5 giúp cho hình ảnh hiển thị có chiều sâu, nổi và nhìn rộng hơn so với khung viền hiển thị của các Smartphone thông thường.

Viền màn hình mỏng và lớp viền đen tạo hiệu ứng hiển thị rất tốt cho màn hình Galaxy Note 5.

+ Màn hình Samsung Galaxy Note 5 được thiết kế với mặt kính cong 2.5D, màn hình phía trước của  Samsung Galaxy Note 5 là màn hình phẳng, cạnh thẳng, tuy nhiên lớp kính cong 2.5D này có khả năng giúp cho người dùng sử dụng thao tác trên màn hình được tốt hơn khi vuốt trượt từ 2 bên cạnh viền màn hình, hoặc vuốt từ trong ra.

Xem thêm: Sony Xperia Z4 điện thoại cao cấp thể hiện đẳng cấp của bạn

+ Bên cạnh đó thì màn hình Super Amoled của Samsung Galaxy Note 5 cũng được cải tiến và được tích hợp khả năng tiết kiệm năng lượng tối ưu hơn. Do đó mà thời lượng pin của  Samsung GalaxyNote 5 vẫn có thời lượng hoạt động tốt mặc dù dung lượng pin thấp hơn chỉ 3000mAh.

Có thể nói màn hình của Samsung Galaxy Note 5 xứng đáng là màn hình phablet tốt nhất so với các dòng sản phẩm khác nếu tính cho đến thời điểm này. Chúng ta cùng chờ đợi để trải nghiệm trên màn hình của thiết bị cao cấp này nhé!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác