Màn hình iPhone 6 làm bằng gì, có được làm bằng sapphire?

Ngày đăng:
Lượt xem: 2595
Bình luận:

Chất liệu màn hình iPhone 6 được làm bằng gì?

Theo thông tin rộ lên từ lúc iPhone 6 chuẩn bị ra mắt thì ai cũng nghĩ rằng Apple sẽ sản xuất ra chiếc điện thoại iPhone 6 và 6 plus được trang bị mặt kính sapphire, tuy nhiên thật hư việc này như thế nào?

 

 

Chất liệu màn hình iPhone 6 và 6 Plus

Chất liệu màn hình iPhone 6 và 6 Plus

 

Ngay sau khi chính thức ra mắt, iPhone 6 đã khiến người dùng thất vọng khi những hỹ vọng mặt kính sapphire không thành sự thật, vậy thật ra màn hình iPhone 6 làm bằng gì?

1. Chất liệu màn hình iPhone 6?

Thay vì công nghệ màn hình sapphire thì iPhone 6 được trang bị màn hình thủy tinh được tăng cường xử lý ion, màn hình này còn được gọi làm màn hình kính cường lực ion. So với những mặt kính của những thế hệ iPhone 5 5s ( xem thêm https://www.g3magazine.com/#iphone/iphone-5/ ) trước thì những chuyên gia cho biết mặt kính cường lực ion này có khả năng chịu lực tốt hơn.

Ảnh minh haojc quá trình xử lý ion để tăng độ chịu lực cho thủy tinh

Những chuyên gia cũng cho biết tuy tấm kính này có khẳ năng chịu lực tốt hơn nhung khi bị rơi thì vẫn có thể vỡ tan tành như những loại thủy tinh bình thường khác.

2. Tại sao iPhone 6 không sử dụng công nghệ màn hình sapphire?

Màn hình iPhone 6 vẫn chịu lực rất tốt

Màn hình iPhone 6 vẫn chịu lực rất tốt

Theo chủ tịch hãng nghiên cứu thị trường Creative Strategies thì ông cho rằng nhiều người đã lầm tưởng về những lý do mà Apple không trang bị công nghệ màn hình sapphire.

- Sapphire đặc hơn 30% so với kính, trong khi thị trường lại đang yêu cầu độ mỏng, nhẹ và màn hình rộng, nếu sử dụng sapphire thì những yêu cầu trên khó có thể đáp ứng được.

- Về giá cả, đương nhiên nếu trang bị kính sapphire thì việc nâng giá iPhone 6 là điều mà không phải ai cũng muốn.

==> TIN HOT: iPhone 6 Plus Lock World 64GB chính hãng giá tốt

- Một nguyên nhân nữa đó chính là sử dụng sapphire ảnh hưởng đến thời lượng pin, nghe thì có vẻ không liên quan, nhưng so với sapphire thì kính truyền ánh sáng tốt hơn, nên tiết kiệm điện năng hơn.

- Nguyên nhân cuối cùng mà theo ông chủ tịch hãng nghiên cứu thị trường Creative Strategies cho rằng nhiều người lầm tưởng nữa đó chính là độ bền. Tuy sapphire có có độ cứng chỉ đứng sau kim cương, và đương nhiên độ chống xước cũng tốt hơn kính nhưng nó cũng có độ giòn rất cao, thậm chí hơn cả kính, nên khi bị rơi thì khả năng vỡ màn hình sẽ dễ hơn.

Như vậy việc màn hình iPhone 6 sử dụng chất liệu gì bạn cũng đã biết, những lý do vì sao iPhone không sử dụng sapphire cũng đã phần nào được lý giải một cách hợp lý.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác