Mẹo giúp iPhone chạy mượt hơn

Ngày đăng:
Lượt xem: 1192
Bình luận:

Những mẹo giúp iPhone vận hành trơn tru, mượt mà hơn

Những cách đơn giản để tăng tốc cho iPhone thường dùng như tắt các tự động cập nhật, thoát ứng dụng chạy nền, giải phóng bộ nhớ, hay khởi động lại máy, … Bài viết sau đây, mình sẽ hướng dẫn chi tiết hơn về cách làm cho iPhone chạy mượt hơn trong quá trình bạn sử dụng.

>> iPhone 6 cũ giá rẻ đang được giảm mạnh

1. Xóa cache Safari

Khi bạn lướt web, trình duyệt sẽ lưu lại các file đệm để tăng tốc độ tải trong những lần truy cập tới. Nhưng một vấn đề đang xảy ra ở đây, bởi vì là tự động lưu nên các tập tin sẽ ngày càng nhiều hơn, gây tốn bộ nhớ và làm máy của bạn chạy trì trệ. Xóa Cache sẽ giúp bỏ lịch sử duyệt web, cookies và những file tạm, đồng thời tăng bộ nhớ trống.

Cách thực hiện như sau: Settings => Safari, tiếp đến kéo xuống dưới và click vào Clear Hitstory and Website Data. Một cửa sổ hiện lên yêu cầu người dùng xác nhân xóa Cache.

2. Xóa ảnh, video

Việc chụp ảnh, quay phim và được lưu trữ lại cũng góp phần làm cho bộ nhớ iPhone cuả bạn trở nên nặng hơn. Và muốn giúp iPhone của bạn chạy nhanh hơn bạn phải xóa bớt nhưng hình ảnh, video không cần thiết.

Có một điểm đặc biệt, các tập tin này khi bị xóa chỉ bị chuyển vào thùng rác và sau 30 ngày mới được xóa bỏ hoàn toàn.

Để xóa bằng tay, các bạn thực hiện các một bước nữa đê xóa hoàn toàn thì phải vào thư mục Recently Deleted.

>> Xem thêm: Tính năng nỗi bật của đồng hồ thông minh InWatch B

3. Xóa phần mềm ít dùng, ít chiếm dung lượng

Trong iPhone của bạn ắt hẳn sẽ có những ứng dụng được tải về mà chẳng bao giờ được đụng đến. Xóa những phần mềm, ứng dụng không cần thiết này sẽ giúp bạn mở rộng bộ nhớ dùng cho những công việc khác.

Bạn xóa những ứng dụng này bằng cách nhẫn giữ vào biểu tượng ứng dụng rồi bấm nút dấu chéo đỏ bên cạnh là được, như vậy những ứng dụng, phần mềm này sẽ được gỡ bỏ khỏi máy.

Đặc biệt, đối với trò chơi Call of Duty hay Asphalt 8 sẽ chiếm khác nhiều bộ nhớ, bạn không nên cài mấy trò chơi này, nếu đã lỡ cài đặt thì bạn làm theo các bước sau để xóa chúng Settings => General => Storage & iCloud Usage => Manage Storage. Các phần mềm trong iPhone sẽ tự đông liệt kê theo mức dung lượng để người dùng cân nhắc xóa.

4. Xóa các tin nhắn cũ

Để xóa đoạn hội thoại SMS, trượt tay từ trái sang phải trên đoạn hội thoại đó và chọn Delete. Để xóa riếng các tin thì chỉ cần giữ tay vào 1 tin nhắn và chọn More … sau đó bạn cần đánh dấu vào những tin nhắn bạn muốn xóa và chọn biểu tượng thù rác ở góc trái màn hình.

5. Tải ứng dụng chạy nền

Khi chuyển đổi đa nhiệm giữa cá phần mềm, hầu hết những ứng dụng không mở sẽ vào trạng thái “ngủ đông”, nhưng với một số khác thì vẫn hoạt động một cách bình thường. Để ngừng hoàn toàn bạn cần thao tác là bấm vào nút Home ba lần để vào phần quản ly đa nhiệm, sau đó tắt bằng cách vuốt lên.

6. Tắt tự động tải về

Tính năng tự tải nội dung từ iTunes sẽ giúp người dùng tăng tốc phần nào cho iPhone. Thực hiện bằng cách truy cập Settings => iTunes & App Store=> tắt các mục Music, Apps, Books và updates.

7. Khởi động lại thiết bị

Cũng như máy tính, iPhone cũn cần được nghỉ ngơi bằng cách khởi động lại để chạy mượt hơn, nhanh hơn. Với cách này bạn chỉ cần bấm nút nguồn giữ trong 10 giây và sau đó trên iPhone sẽ xuất hiện dòng chữ slide to power off, kéo sang phải để tắt. Và sau đó bạn chỉ cần chụp lại là đủ.

Một cách khởi động lại máy khác đó là bạn bấm kết hợp giữa phím Home và nút nguồn.

8. Tự động truy cập Wifi

Bạn nên tắt chế độ tự động bật Wifi, điềà bật mục  đó có thể giúp iPhonr của bạn chạy mượt hơn. Vào settings => Wifi và bật mục Ask to Join Network.

9. Luôn cập nhật phần mềm

Chạy hệ điều hành và các ứng dụng mới nhất không chỉ giúp iPhone hoạt động trơn tru mà còn nâng cấp khả năng bảo mật. Để kiểm tra, người dùng vào Settings => General => Software Update.

Bài viết trên vừa đưa ra 9 thiết lập giúp iPhone của bạn chạy mượt hơn. Chúc các bạn thành công!

>>Có thể bạn chưa biết mua đồng hồ thông minh InWatch PI ở đâu

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác