Một số cách tiết kiệm pin cho iOS 8 đơn giản nhất

Ngày đăng:
Lượt xem: 2137
Bình luận:

Một số cách giúp tiết kiệm pin trên IOS 8 hiệu quả

Vấn đề về dung lượng pin luôn là đề tài được quan tâm và chú ý ở mọi dòng điện thoại. Trong số đó, iphone cũng là dòng máy có dung lượng pin được mọi người chú ý. Đặc biệt với hệ điều hành mới IOS 8 thì dung lượng pin cũng có nhiều đặc điểm hay. Sau đây là cách tiết kiệm pin cho IOS 8.

Để có thể tiết kiệm pin cho IOS 8 trên điện thoại Iphone, chúng ta có thể thực hiện các cách sau đây:

  • Sử dụng pin: Tìm hiểu ứng dụng nào chạy trên IOS 8 làm cho máy có khả năng bị tiêu tốn dung lượng pin nhiều bằng cách vào Settings => chọn Generals => chọn Uage => tiếp đó chọn Battery Usage. Với các thao tác trên thì tại Battery Usage chúng ta sẽ thấy được thời gian mức tiêu thụ của pin của các ứng dụng đang chạy ngầm. Nếu ứng dụng nào làm tiêu tốn pin quá nhiều thì chúng ta có thể ngừng sử dụng nó hoàn toàn.
  •  
  • Các ứng dụng nền: chức năng Background App Refresh được sử dụng để biết các thông tin mới khi không sử dungjuwngs dụng. Đây là ứng dụng khá mới mẻ và thú vị , tuy nhiên nó lại gây tốn pin. Người dùng có thể tắt các ứng dụng không cần thiết một cách hoàn toàn để không tốn pin cho các thông báo khi có dữ liệu mới.

-  Dịch vụ định vị: đây là dịch vụ giúp người dùng biết được những thông tin hữu ích liên quan đến vị trí của người dùng máy. Tuy nhiên, chức năng này cũng gây tốn nhiều pin. Vì vậy, chúng ta có  thể tắt tính năng này đi bằng cách vào Settings => chọn Privacy => tiếp đó chọn Location services => cuối cùng là chọn System services.

- Thông báo đẩy: tính năng này cũng làm tiêu tốn pin tương đương với chức năng dịch vụ định vị và làm mới ứng dụng. Vì vậy mà chúng ta cũng nên tắt nó đi nếu muốn tiết kiệm pin. Thực hiện tiết kiệm pin bằng cách vào Settings , chọn Notifications. Lúc này, các ứng dụng sẽ hiện ra và bạn chọn vào mục Allow Notifications của ứng dụng mà bạn muốn tắt chức năng thông báo đẩy đi.

 

-  Độ sáng màn hình: Đây là yếu tố làm tốn pin đáng kể nếu như độ sáng của màn hình không được hợp lý. Với hệ điều hành IOS 8 thì việc chỉnh độ sáng màn hình khá là dễ dàng với việc vào Control Center bằng cách vuốt màn hình từ dưới lên là có thể thực hiện tiết kiệm pin trên IOS 8.\

    Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu một số cách giúp tiết kiệm pin trên IOS 8 của điện thoại Iphone. Với những cách trên, giờ đây người dùng sẽ không phải lo lắng nhiều đến vấn đề nhanh hết pin. Vì vậy mà có nhiều thời gian sử dụng di động được hiệu quả hơn.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác