Mua Samsung Galaxy E5 trả góp

Ngày đăng:
Lượt xem: 1886
Bình luận:

Có nên mua Samsung Galaxy E5 trả góp

Không phải ai cũng có thể mua cho mình một chiếc điện thoại tốt một cách dễ dàng. Vơi những người có thu nhập thấp thì việc bỏ ra một số tiền lớn để mua điện thoại là rất khó khăn. Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng điện thoại thì ngày càng gia tăng. Nhận biết được điều này một số đại lý bán lẻ trên thị trường đã tung ra giải pháp giúp người sử dụng có thể sở hữu một chiếc điện thoại mà họ yêu thích khi họ chưa đủ số tiền để mua chiếc điện thoại đó. Đó là hình thức mua trả góp. Đã có không ít người có ý định mua trả góp chiếc điện thoại Gamsung Galaxy E5. Hôm nay mình sẽ giúp các bạn hiểu thêm về hình thức mua trả góp và trả lời cho câu hỏi có nên mua Samsung Galaxy E5 trả góp.

1. Mua trả góp là gì

Mua bình thường: là hình thức mua hàng mà khi đó người tiêu dùng phải trả số tiền sản phẩm mà họ muốn mua trong một lần duy nhất khi họ mua sản phẩm đó.

Mua trả góp: là hình thức mua hàng mà người mua chỉ cần trả trước một phần số tiền của sản phẩm đó, phần tiền còn lại sẽ được hỗ trợ vay từ công ty tài chính và sẽ trả dần theo từng tháng.

Ảnh minh họa hình thức mua trả góp

2. Cách thức tham gia mua trả góp Samsung Galaxy E5

Để có thể tham gia hình thức mua điện thoại Samsung Galaxy E5 trả góp người mua hàng phải đáp ứng được các điều kiện sau:

- Người mua phải là công dân Việt Nam

- Người mua trả góp có độ tuổi: từ 20 đến 60 tuổi (bên cạnh đó có hỗ trợ sinh viên 18 tuổi)

- Giấy tờ cần thiết khi mua trả góp: giấy CMND, Hộ khẩu

- Đối với người mua là sinh viên: CMND, thẻ sinh viên, Hộ khẩu, CMND của bố mẹ (bản sao).

Khi muốn mua điện thoại Samsung Galaxy E5 trả góp, người mua có thể đăng ký dễ dàng tại quầy hướng dẫn của cửa hàng bán lẻ đó. Hoặc người mua cũng có thể đăng ký trên website của của hàng mà bạn muốn mua trả góp Samsung Galaxy E5 như Samsung Galaxy S6

Các bạn sẽ được hướng dẫn tại quầy khi mua Samsung Galaxy E5 trả góp

3. Cách tính số tiền phải trả khi mua trả góp samsung Galaxy E5

Với những ai có ý định mua điện thoại Samsung Galaxy e5 trả góp thì có thể tham khảo được cách tính số tiền mà khách hàng phải trả khi tham gia hình thức mua hàng trả góp này.

Khi bạn quyết định lựa chọn mua điện thoại Samsung Galaxy E5 trả góp thì bạn sẽ phải thanh toán luôn 30% số tiền của chiếc điện thoại Samsung Galaxy E5 tại thời điểm đó. 70% số tiền còn lại sẽ có một công ty tài chính đứng ra cho bạn vay khi mua Samsung Galaxy E5 trả góp.

Có hai lựa chọn về kì hạn để bạn mua trả góp:

- Gói 12 tháng: đây là gói kỳ hạn dài 12 tháng, 70% số tiền còn lại + lãi xuất của sản phẩm sẽ được trả dần trong 12 tháng này.

- Gói 6 tháng: đây là gói kỳ hạn ngắn hạn, với gói lựa chọn này bạn sẽ phải trả dần số tiền còn lại là 70% + lãi xuất trong vòng 6 tháng kể từ lúc bạn mua hàng.

Cách tính tiền khi mua Samsung Galaxy E5 trả góp

- Số tiền trả trước: thông thường là bạn phải trả trước 30% số tiền thực tế khi bạn mua chiếc điện thoại Samsung Galaxy E5 (giá tiền thời điểm hiện tại là: 5.490.000 đồng) là: 1.647.000 đồng.

- Số tiền trả góp hàng tháng:

+ số tiền gốc phải trả góp: 5.490.000 – 1.647.000 = 3.850.000 đồng.

+ Số tiền gốc phải trả hàng tháng: nếu mua trả góp 12 tháng 3.850.000/12 =321.000 đồng

Nếu mua trả góp 6 tháng thì tiền gốc phải trả hàng tháng là: 3.850.000/6= 642.000 đồng.

+ số tiền lãi hàng tháng phải trả: 5.82% x tiền gốc x số ngày thực tế của từng tháng)/30

Nếu bạn chọn gói trả góp trong 12 tháng thì số tiền mà bạn phải trả hàng tháng là:

Bảng minh họa số tiền trả góp hàng tháng với gói 12 tháng

Nếu bạn chọn hình thức trả góp 6 tháng thì số tiền mà bạn phải trả cho 6 tháng còn lại là:

Bảng minh họa số tiền trả góp hàng tháng với gói 6 tháng

Như vậy nếu bạn chọn hình thức trả góp trong 12 tháng thì ngoài việc bạn phải trả 5.490.000 đồng tiền gốc thì bạn phải trả thêm 1.456.000 đồng tiền lãi.

Còn nếu bạn chọn hình thức mua trả góp trong vòng 6 tháng thì bạn phải trả thêm 784.000 đồng tiền lãi ngoài việc phải trả tiền gốc ra.

4. Có nên mua Samsung Galaxy E5 trả góp

Theo công thức trên các bạn có thể thấy, mặc dù các đại lý bán lẻ quảng cáo họ sẽ hỗ trợ rất nhiều cho khách hàng khi mua samsung Galaxy E5 với hình thức trả góp. Tuy nhiên với hệ số tiền lãi được tính là 5.82% thì số tiền thực bạn phải trả khi mua Samsung Galaxy E5 hay Samsung Galaxy S6 Edge trả góp lại cao hơn rất nhiều so với việc bạn mua trả trước trong 1 lần duy nhất. Vì vậy với những ai đang có ý định mua Samsung Galaxy E5 trả góp thì hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng khi quyết định chọn hình thức mua sắm nhé.

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn lựa chọn được một hình thức mua sắm phù hợp.

Bài viết mới

Bài viết khác