Nâng cấp trên Samsung Galaxy Note 5

Ngày đăng:
Lượt xem: 1059
Bình luận:

Tìm hiểu về sức mạnh cấu hình của Samsung Galaxy Note 5

Bộ đôi siêu phẩm Samsung Galaxy S6 Edge plus và Galaxy Note 5 vừa mới chính thức được Samsung cho ra mắt. Trong đó chiếc smartphone  Samsung Galaxy Note 5 nhận được nhiều sự quan tâm và chú ý hơn. Với việc được sở hữu một thiết kế lạ mắt cho dù nó có mang hơi hướng của chiếc Samsung Galaxy S6 Edge, xét cho cùng thì cấu hình của Samsung Galaxy Note 5 cũng có điều đáng kể đến. Hãy cùng đánh giá cấu hình của chiếc Samsung Galaxy Note mới này nhé.

Samsung Galaxy Note 5 có cấu hình ra sao?

1. Về bộ vi xử lý, nhân đồ họa và khả năng lưu trữ.

- Năm nay Samsung Galaxy Note 5 chỉ ra đời với 1 phiên bản lõi 8 duy nhất với con chip Exynos 7420 tốc độ xử lý trung bình là 1.8Ghz. Trong khi đó năm ngoái có đến 2 phiên bản Samsung Galaxy Note 4, một phiên bản sử dụng chip Qualcomm S 805 lõi tứ có tốc độ xử lý 2.7Ghz và phiên bản thứ 2 được sử dụng con chip lõi 8 Exynos 5433, có tốc độ xử lý trung bình là 1.6Ghz.

Đánh giá ban đầu về xử lý 1 nhân và đa nhân trên Galaxy Note 5.

Chip Exynos 7420 vẫn nằm hàng top chip xử lý hiện nay

- Trên Samsung Galaxy Note 5 nhân đồ họa tương ứng cho con chip là Mali T760MP8. Có thể nhận thấy rằng toàn bộ các con chip và bộ vi xử lý của Samsung Galaxy Note 5 đều  y như chiếcSamsung Galaxy Galaxy S6.

Chưa có kết quả test chính thức, nhưng trang bị gần giống S6 và S6 edge nên Galaxy Note 5 chắc chắn có thể hiện hiệu suất cực cao.

Samsung Galaxy Note 5 có dung lượng bộ nhớ RAM là 4Gb, với mức dung lượng này thì nó còn cao hơn so với  phiên bản tiền nhiệm 1Gb. Samsung Galaxy Notes 5 hứa hẹn cho tốc độ xử lý nhanh và mạnh mẽ hơn so với các phiên bản trước sản phẩm lần này có ba phiên bản bộ nhớ trong đó là 32Gb, 64Gb và 128Gb và không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài.

2. Camera của Galaxy Note 5.

- Camera chính của Samsung Galaxy Note 5 hầu như không có điểm gì cải tiến gì so với thế hệSamsung Galaxy Note 4, vẫn giữ độ phân giải là 16MP, bên cạnh đó thiết bị còn có đèn LED và các tính năng hỗ trợ tương tự. Điểm được nâng cấp mạnh chính ở Samsung Galaxy Note 5 đó chính là camera selfie ở mặt trước có độ phân giải cao hơn là 5MP thay vì 3.7MP như trênSamsung Galaxy Note 4.

Camera trước khẩu độ lớn chụp Selfie góc rộng hơn.

- Camera trước có khẩu độ f/1.9 điều này đã khiến cho góc chụp của máy được mở rộng và đặc biệt nó còn có khả năng bắt sáng tương đối tốt vì vậy mà Samsung Galaxy Noete 5 hứa hẹn cho ra những bức ảnh chụp đẹp mắt.

3. Pin và công nghệ pin được sử dụng cho Galaxy Note 5.

- Samsung Galaxy Note 5 được trang bị công nghệ pin Li-po hiện đại có dung lượng 3000mAh đây là một dung lượng ở mức trung bình. Samsung Galaxy Note 5 với việc được sở hữu màn hình Super Amoled 2K 5.7” và vận hành 8 con chip chia thành 2 nhân đã giúp cho máy đủ dùng trong thời gian là 1 ngày ở chế độ thường.

Chỉ mất 2 giờ để sạc đầy cho Galaxy Note 5 nếu dùng bộ sạc không dây.

- Samsung Galaxy Note đượct trang bị chế độ tiết kiệm pin thông minh, do đó nó có khả năng sạc nhanh đầy 60% chỉ trong thời gian ngắn là 30p như trên Samsung Galaxy Note 4 và hơn nữa là khả năng sạc không dây dùng chuẩn Qi hoặc PMA . Tuy nhiên, nếu sạc bằng dây thì các bạn cũng sẽ chỉ mất khoảng 1h30p để sạc đầy và nếu dùng sạc không dây thì cũng chỉ mất thời gian trên dưới 2h thôi.

4. Hỗ trợ Sim và các cảm biến đi kèm.

- Sim của Samsung Galaxy Note 5 chỉ hỗ trợ 1 SIM duy nhất nhưng nó lại đầy đủ các kết nối 3G và 4G. Đặc biệt là khe sim được đặt ở cạnh trên của thân máy.

- Trên Samsung Galaxy Note 5 vẫn được Samsung trang bị cảm biến vân tay và nó được tích hợp tại nút Home. Bên cạnh đó thì một số cảm biến đi kèm được trang bị ở phía trên mặt trước của giao diện máy như la bàn , ánh sáng, gia tốc hay khí áp kế...

- Ở mặt sau của Samsung Galaxy Note 5được tích hợp cảm biến đo nhịp tim  cùng với đèn flash phục vụ ứng dụng theo dõi sức khỏe trên Samsung Galaxy Note 5.

Chúng ta cùng chờ đón siêu phẩm cao cấp đến từ nhà Samsung nhé!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác