Nguyên nhân gì khiến màn hình iPhone 6/6 Plus bị rung?

Ngày đăng:
Lượt xem: 1286
Bình luận:

Màn hình iPhone 6/6 Plus bị rung

Đôi khi trong quá trình sử dụng iPhone 6/6 Plus, người dùng nhận thấy chiếc máy của họ bỗng nhiên bị rung. Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng này, và làm thế nào để khắc phục nó? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết màn hình iPhone 6/6 Plus bị rung để có câu trả lời.

1/ Biểu hiện màn hình iPhone 6/6 Plus bị rung

Màn hình iPhone 6/6 Plus bị rung tức là khi bạn đang sử dụng máy để nhắn tin, nghe nhạc, lướt web hay chơi game thì bỗng dưng máy rung lên và tự động tắt nguồn, dù bạn đã mở nguồn trở lại thì hiện tượng này vẫn tiếp tục và chỉ dừng lại khi máy hết pin.

2/ Nguyên nhân khiến màn hình iPhone 6/6 Plus bị rung

- Lỗi trong khâu lắp ráp màn hình từ phía nhà sản xuất.

- Người dùng sử dụng sạc, cáp kém chất lượng.

- Người dùng cài đặt ứng dụng không tương thích khiến cho phần mềm của máy bị lỗi.

- Người dùng làm rơi máy, để máy bị va đập với vật nặng hoặc vào nước, dẫn đến hư hỏng linh kiện bên trong máy như bo mạch, cục rung, chip điều khiển nguồn, dây cáp màn hình…

Để iPhone 6/6 Plus va đập với vật cứng dễ khiến máy bị hỏng màn hình.

3/ Nên làm gì khi màn hình iPhone 6/6 Plus bị rung

- Kiểm tra lại bộ sạc, cáp đang sử dụng. Chắc chắn rằng đây là những phụ kiện chính hãng có chất lượng tốt.

- Khôi phục phần mềm (restore): Đây là thao tác đưa phần mềm của máy về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng bằng, do đó bạn cần sao lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành nếu như không muốn mất mọi dữ liệu có trong máy. Để khôi phục phần mềm cho iPhone 6/6 Plus, bạn thực hiện như sau:

  + Tải chương trình iTunes về máy tính tại địa chỉ: http://www.apple.com/itunes/download/

  + Mở chương trình iTunes trên máy tính, kết nối iPhone 6/6 Plus với máy tính.

  + Nhấn giữ đồng thời phím nguồn và phím home của iPhone 6/6 Plus trong vòng 10 giây, sau đó thả phím nguồn ra và tiếp tục giữ phím home trong khoảng 10 giây nữa cho đến khi iTunes thông báo đã nhận diện được iPhone.

    + Nhấn OK để iTunes tiến hành khôi phục phần mềm cho máy.

- Mang máy ra cửa hàng: Nếu chiếc iPhone 6/ ịPhone 6 Plus của bạn còn bảo hành thì hãy mang đến cửa hàng mà bạn đã mua để được bảo hành. Còn nếu máy đã hết thời hạn bảo hành thì bạn phải tìm một địa chỉ sửa chữa khác, đây chính là lúc bạn có nhiều băn khoăn vì để tìm được một cửa hàng uy tín là không dễ. Rất nhiều cửa hàng làm việc theo kiểu “chột giật” chứ không coi trọng chữ tín để giữ chân khách hàng, họ sẵn sàng vì lợi nhuận trước mắt mà đánh tráo linh kiện chính hãng trên máy của khách thành linh kiện lô kém chất lượng trong quá trình sửa chữa, do đó chiếc điện thoại có nguy cơ sớm bị hư hỏng trở lại, khiến khách hàng “tiền mất tật mang”.

Hiểu được tâm lý ấy của người dùng, từ nhiều năm nay Truesmart (www.truemsmart.com.vn) đã xây dựng và phát triển một trung tâm sửa chữa smartphone chuyên nghiệp tại Hà Nội với đội ngũ nhân viên lành nghề, chất lượng dịch vụ tốt nhưng giá cả cũng hết sức phải chăng. Đặc biệt, khi tiến hành sửa chữa tại Truesmart, khách hàng sẽ được trực tiếp quan sát quá trình sửa chữa để chắc chắn rằng chiếc điện thoại của mình không bị “luộc đồ”.

Truesmart là địa chỉ sửa chữa iPhone 6/6 Plus đáng tin cậy.

Bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc những thông tin quan trọng về lỗi màn hình iPhone 6/6 Plus bị rung. Hi vọng rằng chúng sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn sớm khắc phục lỗi thành công cho chiếc iPhone 6/6 Plus của mình.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác