Nguyên nhân và cách khắc phục iPad Pro bị mất cảm ứng

Ngày đăng:
Lượt xem: 1605
Bình luận:

iPad Pro bị mất cảm ứng

Đôi khi trong quá trình sử dụng iPad Pro, người dùng gặp phải tình trạng máy bị mất cảm ứng. Đây rõ ràng là một tin không vui đối với Apple khi chiếc máy tính bảng này chỉ mới vừa được hãng ra mắt cách đây không lâu. Nếu iPad Pro bị mất cảm ứng của chúng ta thì khắc phục như thế nào?

iPad Pro là chiếc máy tính bảng cao cấp nhất vừa được Apple tung ra thị trường hồi tháng 9/2015 với những cải tiến giá trị cả về phần cứng lẫn phần mềm. Chiếc máy này có màn hình lớn hơn, chip xử lý mạnh hơn, phần mềm tích hợp nhiều ứng dụng phục vụ tốt cho công việc của Microsoft, Adobe, đồng thời được trang bị thêm những phụ kiện hữu ích như bút cảm ứng và bàn phím rời. Cùng với việc hệ điều hành iOS luôn có khả năng tối ưu phần cứng cực tốt, iPad Pro mang đến cho người dùng trải nghiệm rất tuyệt vời, những thao tác lướt chạm, mở ứng dụng, xem phim hay chơi game giải trí đều được iPad Pro đáp ứng một cách mượt mà, không hề có độ trễ.

iPad Pro có hiệu năng mạnh mẽ đáp ứng tốt nhu cầu làm việc và giải trí.

Tuy nhiên, đôi khi người dùng nhận thấy chiếc iPad Pro của họ bị mất cảm ứng. Hiện tượng này xảy ra sau khi họ cắm sạc cho máy, thậm chí nó còn có thể bị đơ nút Home và không lên màn hình.

Sau khi nhận được nhiều phản hồi của người dùng về tình trạng này, phía Apple đã chính thức thừa nhận đây là một lỗi trên iPad Pro, và đưa ra giải pháp tạm thời cho người dùng là khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ nút nguồn và nút Home trong vòng 10 giây, đồng thời gấp rút điều tra nguyên nhân của hiện tượng trên.

Trên trang hỗ trợ chính thức, Apple thừa nhận lỗi mất cảm ứng trên iPad Pro và đưa ra những giải pháp khắc phục tạm thời cho người dùng.

Có những nhận xét cho rằng, iPad Pro gặp lỗi bị mất cảm ứng là do hệ điều hành iOS 9.1, do đó nó sẽ được giải quyết khi người dùng cập nhật lên những phiên bản iOS mới hơn, mà hiện nay đã là iOS 9.3. Vì vậy, những người dùng iPad Pro không phải quá lo lắng nếu như chiếc tablet của mình gặp phải lỗi bị mất cảm ứng.

Tuy nhiên, việc này cũng cho thấy, việc Apple lần đầu tiên tung ra một chiếc máy tính bảng có màn hình lớn tương đương với những chiếc laptop, với mục đích là thay thế chính những thiết bị này cùng với PC để đáp ứng nhu cầu của người dùng là một hướng đi mạo hiểm của hãng, nhất là trong khi doanh số của thị trường máy tính bảng, trong đó có cả những chiếc iPad của Táo khuyết ngày càng sụt giảm trong năm 2015 vừa qua.

iPad Pro liệu có thay thế được PC và laptop?

Chỉ mới vừa ra mắt không lâu nhưng đã ngay lập tức dính phải lỗi gây nên nhiều khó chịu cho người dùng, iPad Pro và Apple hẳn sẽ còn gặp rất nhiều khó khăn ở phía trước.

>> Tin tức liên quan: Cài Cydia cho iPad Pro

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác