Nhận diện vân tay trên Sony Xperia Z4 ?

Ngày đăng:
Lượt xem: 1581
Bình luận:

Sony Xperia Z4 có cảm biến vân tay không? 

Hiện nay,rất nhiều nhà sản xuất đã trang bị cho sản phẩm của mình tính năng cảm biến vân tay và  nó cũng trở thành một xu hướng phổ biến trên các dòng smartphone thông minh. Do ảnh hưởng từ việc chạy đua giá cả nên không phải bất cứ một thiết bị nào cũng được trang bị tính năng độc đáo này. Đối với những tín đồ của Sony thì họ đang băn khoăn không biết rằng chiếc Sony Xperia Z4 có cảm biến vân tay không? Chúng ta hãy tìm hiểu vấn đề này tron g bài viết dưới đây nhé.

Hình ảnh Sony Xperia Z4

1. Cảm biến vân tay- xu thế của các smartphone hiện đại:

- Công nghệ cảm biến vân tay được đánh giá là một trong những tính năng  đem lại sự độc đáo và thú vị trên Smartphone. Công nghệ này nó được xuất hiện đầu tiên vào năm 2011 và nó được tích hợp đầu tiên trên chiếc điện thoại Motorola. Sau đó tính năng này đã nhanh chóng được nhiều nhà sản xuất thiết bị điện thoại di động thông minh tận dụng và đưa vào thiết bị của mình trong đó phải kể đến nhà sản xuất Apple.

Cảm biến vân tay trên Smartphone 

- Với công nghệ cảm biến vân tay được tích hợp trên điện thoại thì nó sẽ giúp cho người dùng có thể thực hiện được việc unlock điện thoại một cách vô cùng thông minh và tiện lợi. Nó được đánh giá như một pass mà mật khẩu đó lại chính là dấu vân tay của người sử dụng chiếc điện thoại đó. Do đặc thù mỗi người có một dấu vân tay khác nhau chính vì vậy mà tính năng cảm biến dấu vân tay này được áp dụng khá thành công và đặc biệt nó đem lại khẳ năng bảo mật cũng tương đối cao và thú vị.

Cảm biến vân tay ở Sony Xperia Z4 và Sony Xperia C4

- Tính năng cảm biến dấu vân tay được tích hợp tren nút Home và nó được hoạt động bằng cách là hệ thông của điện thoại sẽ tự đông thực hiện quét dấu vân tay mà người dùng định làm để unlock và máy sẽ nhớ lại chính xác hình ảnh dấu vân tay đó của bạn.  Khi thực hiện mở khóa bằng tính năng này rất đơn giản người dùng chỉ cần chạm ngón tay mà mình đã đăng ký vào vị trí cảm biến để có thể unlock máy.

- Công nghệ cảm biến vân tay hiện nay đang trở thành xu thế của các dòng smartphone thông minh. 

- Nhiều hãng sản xuất các thiết bị di động đã trang bị cho sản phẩm của mình tính năng cảm biến dâu vân tay như: Apple, Sony, Samsung….

2. Sony Xperia Z4 có cảm biến vân tay không?

Sony Xperia Z4 không được trang bị công nghệ cảm biến vân tay. Điều này có lẽ đã khiến cho không ít các fan hâm mộ sản phẩm của Sony cảm thấy vô cùng thất vọng. Vậy tại sao Sony Xperia Z4 lại không được trang bị tính năng cảm biến dấu vân tay độc đáo này.

- Thứ nhất: Sony Xperia Z4 là môt thiết bị thuộc phân khúc giá tầm trung, nó có giá thành khá rẻ chỉ rơi vào khoảng hơn 6 triệu đồng. Do đó, việc nó không được trang bị đầy đủ các tính năng như các dòng thiết bị cao cấp khác cũng là một điều dễ hiểu.

Sony Xperia Z4 ( https://www.g3magazine.com/#sony-xperia-m4-aqua-dual-cong-ty-4605.html ) mặc dù là một thiết bị có phân khúc giá tầm trung nhưng nó lại được trang bị nhiều yếu tố giống với những thiết bị cao cấp như:  camera có độ phân giải cao là 13 MP, khả năng chống thấm nước, thiết kế bề ngoài khá sang trọng và bắt mắt… 

Như vậy, qua các thông tin ở trong bài viết trên, chúng ta đã biết được chiếc điện thoại Sony Xperia Z4 có cảm biến vân tay không rồi chứ? Tuy Sony Xperia Z4 không được nhà sản xuất trang bị cho tính năng cảm biến dấu vân tay  nhưng bên cạnh đó thì nó cũng được sở hữu khá là nhiều ứng dụng và tính năng hay và độc đáo. Các bạn có nhận xét gì về dòng sản phẩm này?

Bài viết mới

Bài viết khác