Nhiều người muốn biết iPhone 5s có bị virus không

Ngày đăng:
Lượt xem: 10568
Bình luận:

iPhone 5s có khả năng dính virus không

Nhiều người cho rằng iPhone thì không thể bị virus tấn công được nhưng thực tế có phải như vậy hay không thì nhiều người vẫn còn đang rất mơ hồ và cần có một lời giải thích.

 

Chúng ta biết iPhone là dòng điện thoại cao cấp và có độ bảo mật rất cao vì thế chúng ta có thể sử dụng nó vào rất nhiều việc mà không nghĩ rằng nó sẽ bị tấn công bởi virus. Tuy nhiên iPhone 5S có bị virus không thì vẫn đang còn là 1 câu hỏi. Vậy để biết được điều này chúng ta cùng theo dõi bài viết sau đây.

 

iPhone 5s có bị virus không

 

1. Virus là gì ?

Virus là một đoạn mã độc và nó được lập trình để chạy theo ý đồ của người lập trình với nhiều mục đích khác nhau ví dụ như can thiệp vào hệ thống, đánh cắp dữ liệu…Đoạn mã độc này sẽ được mã thêm vào các phần mềm ứng dụng nào đó mà khi các bạn nhấn vào đoạn mã đó nó sẽ chạy và hoạt động trong máy và gây ảnh hưởng đến quá trình chạy của thiết bị.

 

2. iPhone 5S có bị virus không ?

-   Vì thế Virus được tạo ra với mục đích cá nhân và nó hầu như chỉ hoạt động trên các thiết bị chạy hệ điều hành Windows trên máy tính hoặc trên điện thoại Android.

-   Còn đối với iPhone 5S đang sử dụng hệ điều hành iOS vì thế nên hầu như không ai làm virus cho iOS và nếu như làm cũng khó có thể xâm nhập được vào chúng bởi Apple đã tạo nên một hệ điều hành có độ bảo mật chặt chẽ vô cùng.

 

iPhone 5s hầu như không bị virus nếu không Jailbreak

 

-   Nếu như bạn đang sử dụng chiếc iPhone 5s chưa Jailbreak thì bạn có thể yên tâm rằng sẽ không thể cài được  bất kỳ một ứng dụng ngoài nào của Apple và yên tâm là không thể bị virus cho dù bạn có thường xuyên lướt web hay xem phim thì chiếc iPhone của bạn vẫn được bảo mật rất tốt nhất là chiếc iPhone 5S nói riêng.

-   Tuy nhiên đối với những bạn đã Jailbreak cho iPhone 5s để cài những ứng dụng bên thứ ba có khả năng thâm nhập vào hệ thống của máy thì chắc chắn không nhiều thì ít hoặc có thể bạn sẽ dính virus bởi những ứng dụng đó không hề được kiểm duyệt hay bảo mật của Apple. Vì vậy trước khi cài một ứng dụng nào đó các bạn nên tìm hiểu về ứng dụng đó thật kỹ.

 

Để bảo vệ iPhone của virus tốt nhất nếu bạn không làm việc hay chơi gì cần thiết phải Jailbreak thì các bạn không nên Jailbreak cho iPhone 5s và nên thỉnh thoảng restore lại máy để nếu máy có virus cũng sẽ bị triệt tiêu hết. Chúc các bạn thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác