Những lưu ý khi lên iOS 8 cho iPhone 4s màn bạn nên biết

Ngày đăng:
Lượt xem: 2071
Bình luận:

Những lưu ý cần thiết trước khi lên iOS 8 cho iPhone 4s

  Ngày 18/09/2014 hãng Apple đã chính thức công bố phiên bản phần mềm nâng cấp iOS 8 tới các thiết bị chạy hệ điều hành iOS. iPhone 4s là một trong những Model được Apple cho phép có quyền nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất này. Tuy nhiên có nhiều người khi nâng cấp lên phiên bản iOS 8 lại bị gặp rắc rối không mong muốn, có thể là bạn đã làm sai một công đoạn nào đó. Với bài viết này các bạn được tham khảo một số những lưu ý khi lên iOS 8 cho iPhone 4s.

 

 

Trước hết mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đưa iPhone 4s lên iOS 8

-   Đối với máy chưa Jaibreak, trên iPhone 4s các bạn vào Settings/ General/ Software Update sau đó các bạn đợi cho thiết bị tải về thông tin bản nâng cấp rồi thực hiện update phần mềm. Yêu cầu trước khi update thiết bị của bạn phải còn trống tối thiếu 4.6GB

 

 

-   Đối với iPhone 4s đã Jailbreak các bạn làm như sau :

     +  Bước 1 : Các bạn tải về file cài đặt *.ipsw tương ứng với thiết bị iOS của bạn.

     +  Bước 2 : Cho iPhone kết nối với máy tính để sao lưu dữ liệu.

     +  Bước 3 : Nếu bạn dùng máy tính MAC thì chọn Option + Restore iPhone.

                       Nếu bạn sử dụng máy tính Windows các bạn chọn Shift + Restore iPhone.

 -   Tiếp theo các bạn chọn tới file *.ipsw vừa được tải về ở bước 1 rồi sau đó iTunes sẽ tự động nâng cấp phần mềm.

 

Một số điểm lưu ý khi lên iOS 8 cho iPhone 4s :

 

Giải phóng bộ nhớ

Trước đây với bản cập nhật qua OTA của hệ điều hành iOS 7 chỉ có dung lượng 700MB nhưng Apple vẫn yêu cầu người dùng phải để trống 3GB bộ nhớ thì mới có thể lên được iOS 7. Vì thế bạn nên giảm bớt dữ liệu trong thiết bị của bạn để giải phóng bộ nhớ tránh gặp rắc rối khi nâng cấp. Hoặc nếu bạn không muốn xóa chúng đi thì có thể sao lưu chúng ra máy tính.

 

 

Kiểm tra cập nhật

Trước khi nâng cấp lên phiên iOS 8 thì bạn nên cập nhật lên phiên bản iOS 7.1 để có thể cài đặt một cách thuận tiện nhất. Bạn cũng nên update các ứng dụng lên phiên bản mới nhất để đảm bảo chũng sẽ hoạt động bình thường sau khi thiết bị của bạn được update phần mềm.

 

Quyết định theo cấu hình máy

Những hệ điều hành mới thì luôn chạy khó khăn chậm chạp trên các thiết bị cũ cụ thể như có nhiều người dùng iPhone chạy iOS 7 phàn nàn rằng thiết bị của họ chạy khá chậm và hao pin nhanh vì thế bạn cũng nên cân nhắc những lưu ý khi cập nhật iOS 8 cho iPhone 4s. Bạn hãy chờ một thời gian đợi những người khác nâng cấp trước cảm thấy ổn thì mình mới nâng cấp.

 

Trên đây là một số những lưu ý khi lên iOS 8 cho iPhone 4s. iPhone 4s là Model ra đời cách đây khá lâu vì thế các ứng dụng hay phần mềm mới muốn chạy trên Model thì cũng nên cân nhắc xem nó có phù hợp hay không. Chúc các bạn thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác