Những nguyên nhân khiến iPhone 6 bị lỗi mic

Ngày đăng:
Lượt xem: 1780
Bình luận:

Những nguyên nhân khiến iPhone 6 bị lỗi mic

Nghe gọi luôn là tính năng quan trọng nhất trên một chiếc điện thoại di động. Tuy nhiên nếu mic bị hỏng thì máy sẽ chỉ nghe được chứ không nói được. Điều này hẳn sẽ gây ra nhiều bất tiện cho người dùng. Vậy đâu là nguyên dẫn đến việc iPhone 6 bị lỗi mic, và làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

1/ Biểu hiện iPhone 6 bị lỗi mic

Khi sử dụng iPhone 6, nếu bạn nhận thấy máy có những dấu hiệu sau thì chứng tỏ là nó đã bị lỗi mic:

- Người ở đầu dây bên kia không thể nghe được giọng nói của bạn khi cả hai đang thực hiện một cuộc gọi. Tuy nhiên nếu bạn chuyển qua dùng mic của tai nghe thì họ lại nghe được bình thường.

- Bạn không thể dùng máy để ghi âm.

- Bạn tiến hành quay video nhưng video quay được chỉ có hình mà không có tiếng.

2/ Nguyên nhân iPhone 6 bị hỏng mic

iPhone 6 bị hỏng mic thông thường là do những nguyên nhân sau đây:

- Bộ phận mic dính bụi: Trải qua thời gian dài sử dụng ở nhiều môi trường khác nhau, bộ phận mic của điện thoại iPhone 6 có thể bị dính nhiều bụi bẩn làm hạn chế khả năng thu nhận âm thanh của nó.

- Phần mềm của máy bị lỗi: Lỗi phần mềm xảy ra do người dùng đã cài đặt nhiều ứng dụng không tương thích, gây nên hiện tượng xung đột bên trong phần mềm và khiến mic bị lỗi.

- Máy bị hỏng phần cứng: Các linh kiện phần cứng như dây mic, socket mic… có thể đã bị hỏng, đứt hay thấm nước khiến cho mic không thể hoạt động bình thường. Đây là hậu quả của những lần iPhone 6 bị rơi xuống đất cứng, va đập với vật nặng hoặc rớt vào nước do người dùng bất cẩn.

Sơ suất làm rơi iPhone 6 xuống đất cứng có thể khiến máy bị hỏng phần cứng.

3/ Giải pháp khắc phục iPhone 6 bị lỗi mic

Khi iPhone 6 bị lỗi mic, người dùng có thể áp dụng những giải pháp sau để khắc phục:

- Cách 1: Vệ sinh mic: Bạn hãy dùng một cây tăm nhỏ, gắn lên đầu nó một lớp bông gòn đã tẩm cồn và quét vào bộ phận mic để loại bỏ những vết bụi bẩn.

- Cách 2: Bật tính năng loại bỏ tiếng ồn: Bạn hãy vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> Chọn bật Khử Tiếng ồn Điện thoại.

Bật tính năng Khử Tiếng ồn Điện thoại cho iPhone 6.

- Cách 3: Khôi phục phần mềm: Thao tác này sẽ xóa tất cả mọi dữ liệu có trong máy và đưa máy về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng, do đó bạn hãy sao lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành. Để thực hiện thì bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt.

Thao tác khôi phục phần mềm cho iPhone 6.

- Cách 4: Mang máy ra cửa hàng: Trong trường hợp đã áp dụng những giải pháp trên nhưng mic của iPhone 6 hay điện thoại iPhone 6 Plus vẫn chưa hoạt động thì nhiều khả năng là máy đã bị lỗi phần cứng. Lúc này bạn không thể tiếp tục tự giải quyết do không có kinh nghiệm và dụng cụ kỹ thuật, mà phải mang máy ra cửa hàng để kiểm tra. Tuy nhiên, bạn nhớ tìm hiểu thông tin thật kỹ trên internet để lựa chọn được một địa chỉ uy tín, nếu không chiếc iPhone 6 của bạn tiềm ẩn nguy cơ bị “luộc đồ” rất cao.

Cần mang iPhone 6 ra cửa hàng để sửa chữa mic.

Như vậy bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc hiện tượng iPhone 6 bị lỗi mic cũng như nguyên nhân xảy ra và giải pháp để khắc phục. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sớm khắc phục lỗi mic thành công cho chiếc iPhone 6 của mình.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác