Những theme cho iOS 8 chưa jailbreak hot nhất hiện nay

Ngày đăng:
Lượt xem: 11574
Bình luận:

Theme cho iOS 8 chưa Jailbreak

Giao diện trên thiết bị của bạn đẹp hay xấu cũng thể hiện phong cách và tính của bạn, hơn nữa iOS 8 cũng là hệ điều hành tương đối mới nên chúng ta lại càng nên khám phá nó.

 

Việc cá nhân hóa cho thiết bị của bạn là một công việc vô cùng thú vị nó cũng giúp cho chiếc iPhone của bạn trở nên độc đáo hơn, không hề nhầm lẫn với những chiếc iPhone khác. Đối với máy đã Jailbreak thì các bạn có rất nhiều sự lựa chọn theme cho iPhone. Vậy còn những chiếc iPhone chưa Jailbreak thì sao ? Bài này mình sẽ hướng dẫn thay đổi theme cho iOS 8 chưa Jaibreak.

 

theme cho ios 8 chưa jailbreak

 

Xem thêm  >>>  Cách cài appstorevn cho ios 8 rất nhiều người thành công

 

1. Thay đổi hình nền

Cách này rất dễ vì nếu ai đang sử dụng iPhone đều sẽ biết. Để thiết lập hình nền các bạn làm như sau:

-   Trên iPhone vào Cài đặt/ Hình nền sau đó chọn hình mà bạn muốn đặt làm hình nền.

-   Ở đây bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn với những bức ảnh do Apple cung cấp hoặc có thể vào thư viện ảnh của bạn để chọn lấy tấm hình mà bạn thích nhất.

-   Khi bạn đã chọn được bức hình ưng ý, bạn sẽ nhận được yêu cầu phóng to hoặc thu nhỏ để cho vừa với kích thước của màn hình.

-   Sau khi chỉnh sửa khung hình nền ưng ý nhấn vào  “Thiết lập” bạn sẽ có 3 lựa chọn là Đặt làm ảnh nền cho màn hình chính, màn hính khóa hoặc là cả màn hình chính và màn hình khóa.

 

cài đặt hình nền cho iOS 8

 

2. Tự tạo hình nền đa giác theo ý của riêng bạn

Chắc hẳn các bạn cũng cảm thấy khi nhìn thấy những khối đa giác liên tiếp nhau tạo thành những khối hỗn độn và tạo nên cảm giác kỳ bí. Với hình nền đa giác tự tạo này thì chắc hẳn sẽ chẳng ai có trùng hình với bạn được. Để làm cho những khối đa giác này thêm sự lựa chọn màu sắc, cách chuyển màu và kích thước các ô thì mình thường xài ứng dụng PolyGen miễn phí.

 

tạo hình nền đa giác

 

Các bạn có thể tải PolyGen tại đây :https://itunes.apple.com/us/app/polygen-polygon-wallpaper/id896479944?mt=8

 

3. Tạo hình nền với khung viền cho các ứng dụng

Một cách thay đổi giao diện rất thú vị nữa đó là bạn sử dụng ứng dụng Wallpaper Maker DIY Themes. Với ứng dụng này các bạn có thể tạo ra các hình nền có sẵn những ô vuông, và mỗi ô vuông sẽ chứa 1 biểu tượng ứng dụng trên menu chính của iPhone. Bạn tha hồ sáng tạo với những ý tưởng của riêng mình.

 

tạo hình nền khung viền

 

Tải ứng dụng Wallpaper Maker DIY Themes tại đây : https://itunes.apple.com/vn/app/id658127636?mt=8

 

4. Thay đổi logo nhà mạng

Với biểu tượng logo như Vina, Viettel mà hằng ngày bạn đều nhìn thấy chắc bạn đã cảm thấy nhàm chán rồi. Bây giờ bạn sẽ không còn phải nhìn thấy nó mỗi ngày nữa mà thay vào đó là hững hình khác mà bạn thích hơn. Để làm được việc này các bạn cần nhờ tới sự giúp đỡ của ứng dụng CarrierEditor. Bạn hoàn toàn có thể thay thế logo nhà mạng mặc định của bạn bằng những hình khác như đám mây(clould), trái táo(Apple), robot Android, người rơi(DarkKnight) hoặc là Pacman…Hay thậm chí các bạn cũng có thể tự thiết kế một biểu tượng mạng cho riêng mình.

 

Thay đổi logo nhà mạng

 

Cách thay biểu tượng cho logo mạng

-   Tải ứng dụng CarrierEditor tại đây : http://uhelios.com/downloads/

-   Chạy ứng dụng CarrierEditor lên chọn “let’s get started”

 

chọn “let’s get started”

 

 

-   Tiếp theo bạn nhập thông tin về nhà mạng. Trên iPhone vào Cài đặt/ Cài đặt chung/ Giới thiệu và tìm đến dòng “Nhà cung cấp”

-   Bây giờ bạn sẽ thấy xuất hiện tên nhà mạng và một con số nằm ngay bên cạnh. Các bạn nhập số đó vào CarrierEditor rồi nhấn vào “Next”

-   Bạn sẽ nhận được yêu cầu chọn nhà mạnh của bạn rồi nhấn Next để hoàn tất.

 

chọn Next

 

-   Tại đây bạn sẽ thấy có 2 ô trống để cho bạn thực hiện kéo thả logo mà bạn đã tùy biến. và tất cả logo sẽ được nằm ở trong thư mục ZepplinLogos. Trong mỗi thư mục con lại chứa 2 logo với 2 hiệu ứng khác nhau và giờ các bạn chỉ việc kéo thả từng logo vào  một ô tương ứng. Tiếp theo nhấn “Compile Carrier Update” để hoàn thành.

 

 nhấn “Compile Carrier Update” để hoàn thành

 

-   Bây giờ CarrierEditor sẽ tự động tạo cho bạn 2 file có tên là Viettel_vn_original.ipcc và Viettel_vn_v13.1.ipcc. Tiếp theo bạn hãy sử dụng iTunes cho kết nối iPhone với máy tính sau đó nhấn nút ALT đồng thời click vào Restore iPhone và chọn file Viettel_vn_v13.1.ipcc. Giờ bạn chỉ việc khởi động lại iPhone để thấy được sự thay đổi của nó.

 

. Sắp xếp icon thành các thư mục

Bây giờ các bạn có thể nhóm những ứng dụng có liên quan với nhau thành một nhóm vào cùng mục thư mục để vừa dễ tìm lại tạo ra một số thay đổi trên giao diện chính của màn hình iPhone. Để tạo thư mục các bạn chỉ việc nhấn và giữ vào một icon nào đó kéo đè lên icon khác trên màn hình chính thế là thư mục sẽ tự động được tạo ra. Ngoài ra bạn còn có thể đặt tên theo ý của bạn.

 

sắp xếp icon thành 1 nhóm

 

6. Thay thế icon trên màn hình chính

Đối với những máy chưa Jaibreak để làm được việc này sẽ cần phải sử dụng đến ứng dụng App icons. Thực chất thì ứng dụng này chỉ tạo ra các shortcut và dẫn đến ứng dụng tương ứng chứ không hoàn toàn thay thế các icon mặc định. Vì nó chỉ là đường dẫn đến ứng dụng tương ứng nên khi thao tác vào những icon này sẽ chậm hơn khi chạm vào icon ứng dụng mặc định. Cách thực hiện như sau:

-   Bạn tải và cài đặt ứng dụng App icons theo link sau : https://itunes.apple.com/vn/app/app-icons-free-cool-icon-themes/id749073889?mt=8

-   Cho chạy ứng dụng App icons và bạn sẽ thấy xuất hiện hàng loạt icon đủ phong cách và chủ đề khác nhau.

-   Sau đó bạn chọn lấy một icon mà bạn thích rồi nhấn “Install” ở góc trên bên phải màn hình.

-   Tiếp theo chọn “Save & Install”

-   Bạn sẽ thấy xuất hiện một trang web được mở bằng Safari, bây giờ bạn nhấn vào nút “Chia sẻ” ở cạnh dưới của màn hình, chọn “Thêm vào màn hình chính”

-   Các bạn nhấn nút “Thêm” một lần nữa nếu được hỏi và icon trên màn hình chính của bạn đã được thay đổi.

 

 

Vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn một số cách thay đổi theme cho iOS 8 chưa jaibreak. Chắc chắn với những ai mới sử dụng iPhone vẫn còn bỡ ngỡ với điều này và bài này sẽ rất có ích cho bạn đó. Chúc các bạn thành công.

Bài viết mới

Bài viết khác