Những ứng dụng hay cho iOS 7 không thể thiếu được

Ngày đăng:
Lượt xem: 2147
Bình luận:

 Một số ứng dụng hay cho hệ điều hành ios 7

          Cho dù bạn là người mới dùng các sản phẩm của Apple hoặc bạn vừa mới nâng cấp hệ điều hành của bạn lên iOS 7 thì một trong những điều đầu tiên bạn cần làm là tải về máy các ứng dụng hay ho nhất để trải nghiệm nó. Đã có rất nhiều các ứng dụng được cập nhật để hỗ trợ giao diện mới. Rất nhiều người dùng đã sử dụng và trải nghiệm bước tiến mới này của Apple, vậy còn bạn thì sao? Dưới đây là một vài ứng dụng hay cho iOS 7 mà bạn không nên bỏ qua.

Reading

Kindle: Một ứng dụng điện tử về đọc báo thông minh có nhiều người sử dụng nhất. Với các tác vụ sao chép, dán, tra cứu biên dịch nhanh, đọc nhiều sách cùng lúc và đánh dấu sách giúp người dùng cảm thấy dễ chịu cho việc sử dụng hàng ngày. Vẫn giữ tất cả mọi thứ giống nhau ở mọi phiên bản nhưng vẫn hoàn toàn theo phong cách riêng của mình trong tính thời trang của iOS 7. Phông chữ mỏng, hình nền mờ, và các thư mục trông giống nhau chính là những gì đang diễn ra trên màn hình chính.

Flipboard mang tính cá nhân rất cao, hỗ trợ thu thập tin, đọc các bài viết hay và duyệt nhiều bài báo, video hay ảnh mà bạn bè chia sẻ trên các mạng xã hội chỉ bằng một thao tác tìm kiếm nhỏ. Ứng dụng này đã thông qua một vài ISMS iOS 7 để giúp nó phù hợp hơn, nhưng tất cả các ứng dụng vẫn giữ nguyên như những gì bạn đã biết trước đây. Vậy sự thay đổi thú vị nhất là gì? Thật tuyệt là khi bạn sử dụng một ứng dụng mà mọi thứ lại giống như màn hình chính của điện thoại hiện ra và bạn hoàn toàn kiểm soát chúng.

Instapaper người dùng sao lưu những tin, trang web mà họ đang đọc vào kho lưu trữ riêng để đọc lại sau mà không cần đến Internet (offline). Cơ chế hoạt động của ứng dụng này là lưu giữ lại các bài báo mà người dùng đã truy cập và sắp xếp theo các phân loại với các mục, ngày tháng cũng như độ dài bài viết. Trước đây, xuất hiện với giao diện phức tạp và chưa đẹp mắt nhưng giờ đây nó loại bỏ tất cả dấu tích yếu kém đó mà thay vào đó là sự đơn giản, bố trí gọn gàng. Bản cập nhật mới nhất cũng bao gồm nhiều cách thức mới để sắp xếp mọi thứ tiếp theo trong danh sách của bạn đọc.

           Ngoài những ứng dụng một vài ứng dụng để bạn hàng ngày có thể update hàng loạt các thông tin từ những trang đưa tin lớn như The New York Times,  Yahoo,  Pocket CNN, The Huffingto,  Post là các ứng dụng không thể thiếu cho ios 7.

Social

Twitter không có sự thay đổi quá nhiều so với những phiên bản trước đó nhưng nó sẽ mang lại một phong cách mới trong quá trình bạn sử dụng nó. Những thanh trạng thái thông báo đã được tạo phẳng và có độ sáng cao hơn, các biểu tượng cũng được đơn giản hóa trong tất cả các tab ứng dụng.

Facebook lại là một bước nhảy vọt trong phong cách làm phẳng mọi thứ của iOS 7. Nó không còn sử dụng những bản thiết kế trước đây nữa mà với một thanh công cụ mới luôn hiển thị phía dưới của giao diện bạn sẽ dễ dàng truy cập, chia sẻ thông tin để lại comment một cách nhanh gọn nhất.

Twitterrific vẫn giữ được phong cách vui tươi của riêng mình trong khi đã thêm vào iOS một vài điểm mới vào những chỗ thích hợp. Và điểm thay đổi tốt nhất của nó là cho bạn cập nhật các tweet ở ngay màn hình nền của máy.

Media

Pandora không có gì thay đổi quá nổi bật khi lên một phiên bản mới vì đến kiểu dáng bàn phím nhà sản xuất vẫn còn để nó cũ kỹ như phiên bản đã ra mắt trước đó. Tuy vậy, ứng dụng đã được cắt giảm đi những phần lộn xộn không cần thiết, đóng khung nút hay vách ngăn bị cắt xẻ…

Ứng dụng Hulu có một giao diện thay đổi liên tục, các nhà sản xuất vẫn ngày ngày tìm tòi để đưa ra những điều tốt nhất cho người dùng nên nó thường xuyên phải bận rộn trong việc thay đổi. Một vài ưu điểm đã được tạo ra với các thanh công cụ cùng biểu tương đơn giản hơn,một vài chi tiết có độ mờ hay sáng tối rõ rệt.

Vimeo được đơn giản hóa ứng dụng của mình trên iOS với một cái nhìn phong cách mà người dùng có thể cảm thấy rất nhiều điều giống như trên trang web. Nó đã được hoàn thành tốt đẹp trong thiên hướng các biểu tượng đơn giản, văn bản có độ ngắn vừa phải… của iOS 7.

Notes

Simplenote đã được thay đổi toàn diện và không còn quá nhiều hơi hướng của phiên bản cũ. Xóa bỏ những hiển thị mang quá nhiều màu xanh, tập trung vào phong cách của iOS 7 với thiết kế mở và văn bản gọn gàng.

Evernote nhận được một thiết kế mà được lựa chọn theo hướng một cái gì đó sạch sẽ hơn, sáng hơn và sử dụng được nhiều các tính năng hơn nữa. " We definitely did not want to just do a style update " Jamie Hull, người đứng đầu của bộ phận sản phẩm iOS Evernote đã từng nói.

Drafts đã được thiết kế lại bằng phong cách đơn giản hơn với các thanh điều hướng dễ nhìn hơn và đơn giản cùng các nút mới. Từ đây, nó sẽ không đòi hỏi người dùng quá nhiều những lần cập nhật nữa.

Local

OpenTable là ứng dụng giúp bạn sắp xếp công việc, lên lịch đặt chỗ tại các nhà hàng mà bạn yêu thích với giao diện rõ ràng, trực quan và dễ nắm bắt. Đây là một ứng dụng hữu ích với vô số người dùng và trong bản cho iOS 7 này một số biểu tượng đã được thay thế với hình ảnh nhẹ nhàng hơn, các nút tươi sáng, tổng thể bố cục đơn giản.

Foursquare dần dần đã trở thành một ứng dụng không thể thay thế và luôn đi đầu trong danh sách các ứng dụng không thể thiếu cho ios 7. Chỉ từ một vài cái chạm đơn giản bạn có thể biết trước được menu quán, xem đánh giá về quán, tìm một vài địa điểm thúc vị xung quanh, tìm bạn bè xem họ có cùng ở gần khu vực không hay đến cả wifi của quán là gì cũng nằm trong tầm tay bạn. Với iOS 7, ứng dụng này không cần phải thay đổi quá nhiều vì giao diện cơ bản của nó rất đẹp, sang trọng và sáng.

Web

Mailbox là ứng dụng email cho smartphone. Mailbox đã tạo được nhiều dấu ấn đáng kể với người dùng bởi những tính năng mới lạ cùng giao diện đẹp mắt với các thanh công cụ gọn gàng. Sau khi đã kết nối với Gmail, Mailbox bắt đầu làm việc cho bạn với dung lượng bộ nhớ lớn, khả năng đồng bộ hóa cao và bạn sẽ phải hài lòng về những tính năng đặc biệt mà nó mang lại.

Chrome trên iOS là một ứng dụng thông minh mà sau khi sử dụng nó bạn có thể quên mất sự tồn tại của safari. Chạm đúp nhẹ để bóng to thu nhỏ, vuốt chuyển trang, tab và đồng bộ dữ liệu trình duyệt, tải trước trang web và giảm băng thông sử dụng…

Reeder 2 là một ứng dụng tuyệt vời cho những người bận rộn có thói quen lướt qua nhiều mảng tin tức khác nhau của nhiều trang tin điện tử hay diễn đàn trực tuyến. Một giao diện không quá đặc sắc và được đánh giá chưa cao nên trong thời gian tới, nhà sản xuất cần phải cố gắng khắc phục hơn nữa yếu điểm này.

        Trên đây là một vài ứng dụng hay cho ios 7, bạn hãy cài đặt thử và cùng trải nghiệm chúng.

Bình luận
Bài viết mới