Sạc pin đúng cách cho iPad Pro 9.7 inch

Ngày đăng:
Lượt xem: 2342
Bình luận:

Hướng dẫn cách sạc pin đúng cách cho iPad Pro 9.7 inch

Nếu bạn là tín đồ của Apple và có niềm đam mê đặc biệt với những tablet của hãng thì chắc hẳn bạn sẽ rất mong muốn được sở hữu chiếc tablet mới mang tên iPad Pro 9.7 inch. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách sạc pin đúng cách iPad Pro 9.7 inch mới xuất hiện này.

1. Nguyên tắc sạc pin cho iPad Pro 9.7 inch

- Với 3 lần sạc đầu tiên bạn không nhất thiết phải nạp – xả đủ 8h/lần bởi máy được trang bị công nghệ sạc cao cấp. Khi đã nạp đầy pin, máy sẽ tự động ngắt nguồn điện. Với lần sạc đầu, bạn chỉ cần sạc đủ 5 tiếng, 2 lần sau, bạn hãy dùng cạn pin rồi mới sạc tiếp

- Những lần sạc sau, bạn nên sạc khi dung lượng pin còn khoảng 5-10% để tránh tình trạng sập nguồn dẫn tới máy phải mất thời gian và năng lượng cho việc khởi động lại

- Chỉ nên dừng nạp pin khi pin đầy và hạn chế nạp pin khi pin vẫn nhiều vì điều này dễ dẫn tới tình trạng chai pin, giảm tuổi thọ của pin.

2. Những lưu ý khi sạc pin cho iPad Pro 9.7 inch

- Dùng sạc chính hãng: Sử dụng sạc chính hãng là việc nên làm bởi nó không chỉ rút ngắn thời gian sạc pin mà còn tránh gây hư hại pin. Những bộ sạc không chính hãng ngoài việc gây tổn hại cho pin còn tiềm ẩn trong nó những nguy cơ cháy nổ cao gây nguy hiểm đến tính mạng người dùng.

- Khi sạc qua cổng kết nối USB: Cổng Usb tiêu chuẩn thường chỉ cung cấp được dòng điện có cường độ 100 mAh, còn cổng USB dùng để sạc lại cung cấp dòng điện cường độ lớn hơn rất nhiều nên sẽ xảy ra trường hợp sạc iPad Pro 9.7 inch vào cổng USB tiêu chuẩn của máy tính thì máy sạc pin chậm, thậm chí còn không nạp được pin. Tất nhiên, cũng có những loại máy tính được tích hợp cả 2 loại cổng trên nhưng việc sạc qua cổng USB được khuyến cáo là không nên bởi dòng điện thường được phân bố đều cho tất cả các cổng USB trên máy tính nên nó không đủ sức cung cấp điện năng cho việc nạp pin tablet.

- Không nên vừa nạp pin vừa sử dụng máy: Khi sạc máy sẽ nóng lên, việc sử dụng tablet trong khi sạc không chỉ làm máy nóng hơn, ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin, mà quan trọng hơn nó còn dễ gây cháy nổ, nguy hiểm đến tính mạng.

Trên đây là những chia sẻ với hy vọng giúp người dùng sạc pin đúng cách cho iPad Pro 9.7 inch để giữ được độ bền của pin và bảo vệ chính người sử dụng. Chúc các bạn có những giây phút trải nghiệm thú vị cùng chiếc tablet này!

>> Xem thêm: iPad Pro 9.7 inch có lỗi gì không?

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác