Samsung Galaxy A7 có dễ sử dụng không

Ngày đăng:
Lượt xem: 2370
Bình luận:

Samsung Galaxy A7 có dễ sử dụng không

Samsung Galaxy A7 là sản phẩm thuộc phân khúc cận cao, Với thiết kế đẹp mắt, cùng với cấu hình tương đối mạnh, liệu Samsung Galaxy A7 có dễ sử dụng không. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về sản phẩm này.

1. Samsung Galaxy A7 thiết kế rất vừa tay người dùng.

Được xem là sản phẩm có độ mỏng nhất so với đàn anh của mình, với thiết kế các khung cạnh có đường bo tròn nhẹ nhàng, cùng với lớp vỏ nguyên khối được thiết kế có sơn một lớp vân chống bám vân tay, khiến cho việc cầm nắm sản phẩm trưng đối tốt. Cùng với thiết kế mỏng chỉ có 6.3mm , và nặng 147 grams, cho bạn có cảm giác rất vừa tay khi cầm. Tuy nhiên, Samsung Galaxy A7 với màn hình rộng 5.5 inch, vì vậy cũng khiến những người có bàn tay nhỏ khó khăn trong việc cầm nắm và sử dụng sản phẩm.

Samsung Galaxy A7 trên tay người sử dụng

Đông thời, do khung máy được làm bằng kim loại, song các góc bo lại hơn sắc, gây cảm giác cấn tay hay để lài vết lằng trên tay nếu người sử dụng cầm nắm quá lâu trên sản phẩm.

2. Samsung Galaxy A7 với thiết kế nút bấm chưa hợp lý.

Mặc dù các phím bấm vật lý như nút nguồn, nút tăng giảm âm lượng  được thiết kế khá hợp lý ở hai bên. Song thiết kế khá mảnh,vì vậy khi sử dụng các nút bấm này không cho người dùng có cảm giác thoải mái. Không chỉ vậy, phím tăng âm lượng của Samsung Galaxy A7 ở cạnh trái sản phẩm được thiết kế bố trí khá cao khiến cho việc sử dụng nút điều chỉnh âm lượng này không được dễ dàng. Đây có thể được xem là điểm yếu của sản phẩm này.

Nút bấm của Samsung Galaxy A7 thiết kế tương đối cao so với tay người sử dụng

 

3. Ứng dụng  quen thuộc dễ sử dụng của hệ điều hành 4.4 Kitkat

Với giao diện quen thuộc TouchWiz của hệ điều hành 4.4 trên các điện thoại Galaxy từ trước. Samsung Galaxy A7 vẫn thừa hưởng những tính năng đặc biệt của hệ điều hành này. Với các ứng dụng nổi trội như:

Hỗ trợ in không dây trên Samsung Galaxy A7.

Với chức năng này, bạn có thể in tài liệu hoặc ảnh của mình từ trên điện thoại một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất. Máy in được kết nối  với Google Cloud Print, hay những máy có app trên Google Play đều có thể hỗ trợ tính năng của Samsung Galaxy A7.

Các theme trong giao diện TouchWiz

Ngoài ra, hệ điều hành Android 4.4 Kitkat còn có những tính năng độc đáo khác như:

Khi bạn mở nhạc trong máy, thì màn hình chính sẽ hiển thị album nhạc trên toàn màn hình, giúp cho bạn dễ dàng sử dụng. Với hệ điều hành Android này, bạn chỉ cần 512 MB Ram là có thể hoạt động được, vì thế sẽ tăng thêm diện tích cho bạn cài các chương trình ứng dụng khác vào máy. Đồng thời tất cả các ứng dụng của Google cũng được giảm tối thiểu dung lượng để tiết kiệm Ram cho bạn. Đây là nhữ tính năng mới vô cùng hữu ích của Samsung Galaxy A7.

 

Chức năng mấy ảnh trên Samsung Galaxy A7.

Samsung Galaxy A7 tuy không có những ứng dụng chụp ảnh nâng cao, song với chức năng chụp ảnh của giao diện TouchWiz, nó đã cung cấp nhiều hỗ trợ cần thiết cho chiếc điện thoại Samsung Galaxy A7, khiến ch việc chụp ảnh trên Samsung Galaxy A7 trở nên tốt, tiện lợi hơn.

Chức năng được tích hợp trên chương trình máy ảnh Samsung Galaxy A7

 

Chức năng Air View và Air Gesture trên Samsung Galaxy A7.

Với các chức năng này, bạn có thể sủ dụng cử chỉ để điều khiển, mà không cần chạm tay vào màn hình. Hoặc điều khiển bằng cách vẫy tay, hay trả lời điện thoại bằng cử chỉ. Nó sẽ trở nên bổ ích khi tay bạn dính nhiều bùn đất, hay mồ hôi mà bạn không muốn làm dơ màn hình Samsung Galaxy A7 bạn vẫn có thể dùng các tính năng này.

Kết luận.

Với những đặc điểm nêu trên, chúng ta có thể thấy, Samsung Galaxy A7 tuy còn hạn chế trong việc thiết kế các nút bấm, song đây vẫn là một sản phẩm rất dể sử dụng, với các tính năng được tích hợp trên. Hi vọng bạn sẽ thấy nó vô cùng hữu ích.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác