Samsung Galaxy A7 không vào được CH Play

Ngày đăng:
Lượt xem: 4214
Bình luận:

Samsung Galaxy A7 không vào được CH Play

Với những ai đang sử dụng điện thoại hệ điều hành Android thì việc sử dụng các ứng dụng từ CH Play là một điều hiển nhiên và tất yếu, đây được xem là một kho ứng dụng khủng với đầy đủ các nhu cầu của người dùng và được xem là kho ứng dụng có nhiều ứng dụng hay và hữu ích nhất. Thế nhưng nếu lỡ điện thoại của bạn không vào được CH Play thì sẽ thế nào? Cùng tham khảo bài viết làm sao khi Samsung Galaxy A7 không vào được CH Play để có thể tìm ra câu trả lời tốt nhất.

Đứa "con cưng" Samsung Galaxy A7 của Samsung

1.CH Play không có kết nối

CH Play là một phần không thể thiếu trên điện thoại Android

Nguyên nhân khiến cho tình trạng này xảy ra đó điện thoại có ngày giờ không trùng với ngày giờ hệ thống vì vậy CH Play báo lỗi và không cho phép bạn sử dụng. Cách khắc phục đó là bạn chỉ cần vào Settings (cài đặt) chọn Date and Time (ngày và giờ), chọn và chỉnh lại ngày giờ cho đúng. Bạn cũng có thể chọn cập nhật ngày giờ tự động để khắc phục tốt hơn tình trạng nay về sau.

2.Lỗi máy chủ khiến không thể vào được CH Play

Chọn vào quản lý ứng dụng và chọn cửa hàng Google Play để thao tác

Đối với lỗi không vào được CH Play bạn sẽ thực hiện trình tự như sau:

Vào cài đặt, cài đặt ứng dụng, chọn TAB tất cả. Trong tab tất cả, chọn vào ứng dụng cửa hàng Google Play (Google Play Store) chọn Buộc dừng sau đó chọn Tắt rồi chọn Xóa dữ liệu, Xóa bộ nhớ đệm. Làm tương tự với các ứng dụng Dịch vụ của Google Play (Google Play service), khung dịch vụ của Google Play (Google Play Service Framework). Sau khi hoàn thành thì tìm và bật lại tất cả các ứng dụng vừa thao tác (Google Play Store, Google Play Service, Google Play Service Framework)

Bước cuối cùng đó là tiến hành khởi động lại máy

3.Lỗi không nhìn thấy biểu tượng CH Play hoặc không tải được ứng dụng

Sửa lỗi CH Play giúp hiển thị biểu tượng và dễ sử dụng hơn

Bạn có thể sẽ không nhìn thấy biểu tượng CH Play do cấu hình DNS của mạng sử dụng không phù hợp, trong tình huống này bạn thực hiện các bước sau:

Cài đặt à không dây và mạng à cài đặt Wi Fi à bấm chọn “nâng cao” và  đánh dấu vào “sử dụng IP tĩnh” và nhập một DNS khác như 4.2.2.1 hoặc 4.2.2.2

Vậy là chúng ta vừa tìm ra một số lỗi thường gặp cũng như cách khắc phục khi không thể vào CH Play trên Samsung Galaxy A7 rồi đấy. Rất mong những thông tin trên có thể giúp bạn giải quyết vấn đề hiện tại của mình và có thể nhanh chóng tải về ứng dụng cần thiết để phục vụ tốt nhu cầu của bản thân.

Bài viết mới

Bài viết khác