Samsung Galaxy Note 5 bị lỗi nhắn tin không được

Ngày đăng:
Lượt xem: 5655
Bình luận:

Samsung Galaxy Note 5 bị lỗi nhắn tin không được

Là smartphone cao cấp nhất hiện nay của Samsung, nhưng như mọi sản phẩm điện tử khác, Galaxy Note 5 cũng không tránh khỏi những lỗi nhỏ, mà cụ thể trong bài viết này là giúp các bạn có thể fix lỗi Samsung Galaxy Note 5 không thể nhắn tin được.

Nguyên nhân Galaxy Note 5 nhắn tin không được

Đầu tiên, bạn cần xác định rõ chiếc Samsung Galaxy Note 5 mà mình đang sử dụng là phiên bản quốc tế hay phiên bản Hàn Quốc. Nếu là phiên bản từ những nhà mạng ở Hàn Quốc, chiếc Galaxy Note 5 của bạn có thể gặp những trục trặc về sóng do máy không tương thích với những mạng di động ở Việt Nam dẫn đến việc không thể nhắn tin hay gọi điện khi chưa có sự can thiệp vào phần mềm.

Những chiếc Galaxy Note 5 Hàn Quốc cần can thiệp vào phần mềm để sử dụng bình thường các chức năng nghe gọi, nhắn tin

Nếu bạn sử dụng một chiếc Galaxy Note 5 quốc tế, hoặc phiên bản Hàn Quốc đã được root và cài đặt lại ROM để fix hết lỗi, nhưng vẫn gặp trục trặc khi nhắn tin, thì nguyên nhân có thể là do những cài đặt của máy bị lỗi dễn đến xung đột về phần mềm, khiến cho Galaxy Note 5 không thể nhắn tin được. Để kiểm tra việc này bạn vào Settings -> About Phone -> Phone Status -> My Phone, nếu tại mục này máy chỉ hiện lên chữ Unknown thì chính xác là chiếc Galaxy Note 5 của bạn đã bị lỗi.

Cách khắc phục lỗi Galaxy Note 5 không thể nhắn tin được

Có hai cách phổ biến để khắc phục lỗi không thể nhắn tin được trên Galaxy Note 5 như sau:

Cách 1: Vào Settings -> Wireless and Network -> Mobile Network -> Network Settings -> RAT Mode Settings -> Chọn GSM/GPRS

Cách 2: Bạn thực hiện lần lượt các bước sau

- Tắt máy, tháo sim ra khỏi điện thoại

- Lắp sim vào một chiếc điện thoại khác có mục lựa chọn My Number (ví dụ như iPhone)

- Khởi động lại chiếc máy vừa lắp sim, rồi vào phần My Number để gõ số điện thoại của bạn theo tiêu chuẩn quốc tế vào điện thoại đó (có +84 ở đầu số)

- Gỡ sim ra khỏi điện thoại này rồi lắp lại vào chiếc Samsung Galaxy Note 5 và tận hưởng thành quả.

Trên đây là những chia sẻ về lỗi không thể nhắn tin trên Samsung Galaxy Note 5. Hi vọng rằng nó sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc smartphone cao cấp của Samsung nhé.

>> Xem thêm thông tin:Giá Samsung Galaxy J7

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác