Samsung Galaxy S6 bị chai pin

Ngày đăng:
Lượt xem: 3158
Bình luận:

Samsung Galaxy S6 bị chai pin không

Sau dòng Galaxy E, Samsung tiếp tục đầu tư vào dòng smartphone tầm trung tại Việt Nam bằng dòng Galaxy S với đại diện đầu tiên là Samsung Galaxy S6. Samsung Galaxy S6 thực sự là một cuộc cách mạng về thiết kế của Samsung. Phần khung và hai mặt phủ hai lớp kính hoàn toàn hòa quyện với nhau tạo nên thiết kế nguyên khối vững chắc và đẹp lung linh. Đây dường như là một sản phẩn tuyệt đẹp, cho phép bạn thao tác thoải mái dễ dàng. Nhưng bạn đang thắc mắc là không biết Samsung Galaxy S6 bị chai pin không. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Samsung Galaxy S6 có bị chai pin không?

1. Samsung Galaxy S6 có chai pin không?

- Chất liệu pin Samsung Galaxy S6: Cũng giống đã số các thiết bị di động hiện nay, Samsung Galaxy S6 sử dụng pin chuẩn Li-on. Pin chuẩn Li-on là pin dùng chất điện phân làm môi trường cho các ion dịch chuyển qua lại giữa hai cực. Một chu kì hoạt động của các inon Li+ sẽ bắt đầu khi các ion chuyển từ cực anot sang cực catot khi máy hoạt động và khi máy được sạc thì ngược lại. Theo định luật bảo toàn khối lượng và nguyên lý hoạt động như trên thì sẽ không có hiện tượng chai pin.

- Hiện tượng chai pin: Như vậy, trên lý thuyết thì Samsung Galaxy S6 sẽ không có hiện tượng chai pin. Nhưng trên thực tế, do mỗi lần chúng ta sạc pin và hoạt động thì một lượng ion Li+ được giữ lại ở hai cực, bởi chất liệu làm ở 2 cực của pin dẫn đến phản ứng hóa học. Từ đó, khiến cho pin dần dần bị chai.

Nguyên lý hoạt động của ion Li+

          - Như vậy, nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng chai pin ở Galaxy S6 là do chất liệu sản xuất 2 cực nguồn của pin.

2. Rõ hơn về các nguyên nhân làm cho Samsung Galaxy S6 chai pin

          - Nguyên nhân chính là ở bạn. Nếu bạn không biết cách sử dụng Samsung Galaxy S6 một cách phù hợp, sẽ gây ra hiện tượng chai pin khiến bạn phiền lòng. Trong đó phải kể đến các nguyên nhân sau:

          - Sạc pin quá nhiều: Phần trên đã giải thích khá rõ về vấn đề tại sao Samsung Galaxy S6 bị chai pin. Từ đó, có thể thấy, việc bạn sạc pin càng nhiều thì lượng ion Li+ được giữ lại ở hai cực càng lớn và khiến dung lượng pin giảm đi thấy rỗ. Bởi vậy, bạn nên hạn chế việc sạc pin nhiều lần trong một thời gian ngắn. Một lưu lý nữa, đó là nếu bạn muốn giữ thời lượng của pin Samsung Galaxy S6 lâu, thì bạn nên chú ý đến mức xả pin nhé. ĐIều này rất quan trọng đấy. Nếu như bạn thường xả pin xuống 100% tức là pin ở mức 0% thì thời lượng pin chỉ đạt 300-500 lần sạc.

Mức xả pin và dung lượng pin của Samsung Galaxy S6

          - Yếu tố nhiệt độ: Trên thực tế, nhiệt độ môi trường xung quanh ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của pin. Ở nhiệt độ 40 độ C thì dung lượng pin sử dụng trong 3 tháng chỉ còn là 65%.

          - Sạc pin để qua đêm: Việc bạn cắm sạc pin Samsung Galaxy S6 quá lâu sẽ dẫn đến pin bị nóng, gây ra tình trạng bị sung phù pin, khiến cho pin dễ bị chai.

3. Cách khắc phục tình trạng Samsung Galaxy S6 chai pin

          - Hạn chế việc sử dụng máy liên tục và vừa sạc pin vừa để máy hoạt động. Lý do: Việc làm này của bạn sẽ khiến cho quá trình hoạt động của các ion Li+ bị ảnh hưởng, tốc độ di chuyển của ion Li+ nhanh lên, tăng tốc độ ma sát và sinh ra nhiệt, dẫn đến hiện tượng chai pin ở Samsung Galaxy S6.

          - Chú ý đến nhiệt độ môi trường xung quanh. Khi ở những nơi có nhiệt độ cao, bạn nên gói bọc và giữ điện thoại Samsung Galaxy S6 của mình ở nơi có nhiệt độ thấp hơn, mát mẻ hơn.

          - Rút thiết bị sạc ra khỏi máy khi máy báo pin đã đầy. Việc làm đơn giản này sẽ giúp điện thoại Samsung Galaxy S6 của bạn tránh được việc pin bị sung phù.

          - Kết luận: Như vậy, bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc Samsung Galaxy S6 có chai pin không. Đặc biệt, nó còn giúp lý giải nguyên nhân gây chai pin và các cách khắc phục vô cùng đơn giản. Giờ thì bạn không còn phải lo lắng nữa nhé. Chúc bạn thành công!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác